เราจะพัฒนาตัวเอง ได้อย่างไรบ้าง

ข่าว

เราจะพัฒนาตัวเอง ได้อย่างไรบ้าง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 13:37 น.

บันทึก

โดดเด่นเด้งที่สุดในวง บีเอ็นเคโฟร์ตี้เอท BNK48 สวยใสมีแฟนคลับเยอะอยู่ ก็ต้องยกให้ เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง บีเอ็นเคโฟร์ตี้เอท BNK48 บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุยกับเฌอปรางกันหน่อย ถึงเรื่องสำคัญในการใช้ชีวิต ให้โอเคดีต่อไปได้ 

เฌอปราง อยากจะแนะนำแนะแนวอะไรกับน้องๆ เด็กๆ ที่กำลังจะเติบโตไป? "ตอนนี้นะคะ ถ้าน้องๆ กำลังทำอะไรอยู่ก็ตาม ถ้าเป็นเรื่องสนุก มีประโยชน์ สามารถพัฒนาตัวเองไปในอนาคตได้ก็ขอให้ทำต่อไป ทำให้เต็มที่ สู้ๆ (ยิ้ม) แสดงให้ทุกคนเห็นว่าสิ่งที่ทำนะมีประโยชน์ มันจะส่งผลต่อไปในอนาคตเราได้แน่ๆ ถ้าเราทำมันอย่างเต็มที่ (ยิ้ม)"

สำหรับน้องๆ ที่ทำตัวไม่ดี ไร้สาระอยากจะบอกไปอย่างไร? "ทำตัวไร้สาระ มีอะไรบ้างค่ะ" ก็หลายอย่างนะ เช่น ติดแฟนมากกว่าติดเรียน ชอบหนีเรียน คือชอบทำตัวมีปัญหาไม่โอเคไง? "จริงๆ อยากบอกว่า การเรียนรู้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตเรา อยากให้หันกลับมาดูว่าสิ่งไหนสำคัญกับชีวิตเรา แล้วให้ตั้งใจทำ เราจะพัฒนาตัวเองได้อย่างไรบ้าง เราจะเป็นคนที่ดีขึ้นในทุกๆ วันได้อย่างไรบ้างค่ะ ยังไงก็สู้ๆ นะคะ ค่อยๆ ปรับตัวไปค่ะ (ยิ้มอ่อน)".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี
03:33

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์