อดีต 'เดอะสตาร์' โบกมือลา 'คุณบอย' ยอมเป็นแม่ค้าขายเครปจนมีวันนี้

ข่าว

อดีต 'เดอะสตาร์' โบกมือลา 'คุณบอย' ยอมเป็นแม่ค้าขายเครปจนมีวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 18:30 น.

วินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เฟรม วันเดอร์เฟรม หรือ ศุภัคชญา สุขใบเย็น เจ้าของเพลงดัง อยู่ดีๆ ก็ ... อย่างแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้สาวเฟรมเคยผ่านเวทีประกวด เดอะสตาร์ 8 มาแล้ว และเป็นที่รู้จักของกลุ่มแฟนเพลงอยู่บ้าง

แต่สุดท้ายก็ต้องเงียบหายไป ทำให้ช่วงหนึ่งในชีวิตของนักร้องสาวในช่วงที่ไม่มีงานในวงการบันเทิง จากชีวิตคุณหนูต้องไปเป็นแม่ค้าขายเครป เพราะครอบครัวมีปัญหา

ซึ่งงานนี้สาวเฟรมได้เปิดใจถึงชีวิตในช่วงที่ไม่มีงานในบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ฟัง ในระหว่างที่มาเดินสายโปรโมต “Chang Music Connection Presents Season of Love Song : Cloud 9 “ความสุขต้องมนต์ บนปุยเมฆก้อนที่เก้า” วันที่ 1 ธันวาคมนี้ ที่เวเนโต้ สวนผึ้ง ราชบุรี ว่า

กว่าจะมีชื่อเสียงอย่างวันนี้ ต้องฟันฝ่าอุปสรรคมาเยอะ?
"ใช่ค่ะ ฟันฝ่ามาเยอะมาก เฟรมประกวดร้องเพลงตั้งแต่อายุ 13 ปี แล้วได้ประกวดในเวทีนึงตอนอายุ 17 ปี ซึ่งช่วงนั้นก็มีคนรู้จักเราแล้วในระดับนึง แต่อยู่ดีๆ ก็หายไปเลย

ซึ่งในตอนนั้นเราก็ท้อแท้ รู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่า ไม่มีความสามารถที่จะร้องเพลงเหรอ เราถึงไม่ได้เป็นนักร้องอย่างที่เราต้องการ"

ทางค่ายไม่ดัน ไม่ให้งาน?
"ไม่ค่ะ มันเป็นความผิดของเราเอง เรารอให้คนอื่นทำเพลงให้ เราผิดเองที่ไปนั่งรอให้คนอื่นทำให้ แต่สุดท้ายที่เราได้ร้องเพลงอย่างทุกวันนี้เพราะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง

เราเป็นคนเริ่ม ไปเรียน ไปศึกษาเรื่องเพลงเพิ่ม แล้วมีคนเข้ามาช่วยค่ะ อย่างเพลง อยู่ดีๆ ก็... เราก็แต่งเอง แต่ให้เพื่อนทำดนตรีให้ ไปคุยกับทางค่าย ส่งให้ค่าย ถ้าเราตั้งใจและทำมันด้วยตัวเอง สักวันมันจะเป็นของเรา

ในช่วงที่รอให้คนทำเพลงให้ก็รออยู่นาน 3-4 ปีเลย มีปีนึงไม่ได้ร้องเพลงเลย ในช่วงนั้นก็ไปทำมาหลายอย่างมาก ทั้งเรียน แม่เปิดร้านขายเครปก็ไปเป็นแม่ค้า

ไปยืนขายเครป ทุกคนก็จำเราได้ บอกตามตรงว่าตอนแรกเรารู้สึกว่า ทำไมเราไม่ได้เป็นนักร้อง ทำไมต้องมาเป็นแม่ค้าล่ะ

แต่พอมาทำมันทำให้เราเข้ากับคนง่ายขึ้น เพราะเมื่อก่อนเราเป็นอารมณ์แบบลูกคุณหนู ไม่ได้ ไม่ทำ แต่พอได้ไปทำ ทำให้รู้ว่าทุกคนเท่าเทียมกัน

ไม่ว่าจะอาชีพอะไรก็ตาม ถ้าไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน และมีคุณค่าในตัวเราเอง มันคืออาชีพที่ดี ประสบการณ์ครั้งนี้สอนให้เราคิดได้ว่า ถ้าเราจะเป็นนักร้อง เราก็ต้องเป็นนักร้องที่ดีและมีคุณค่าด้วย

เป็นคุณหนูแต่ทำไมถึงยอมไปขายเครป?
ตอนนั้นที่บ้านมีปัญหาเรื่องการเงินนิดนึง เราก็เลยรู้สึกว่าอะไรที่ช่วยเค้าได้ เราจะช่วย ไม่ได้คิดว่าคนจะจำได้มั้ยว่าเราเคยเป็นนักร้องประกวดมาก่อน

พอคนมาทัก รู้สึกยังไงมั้ย?
ตอนแรกๆ ก็รู้สึกแย่ค่ะ แต่หลังๆ ก็โพสต์เลยว่าวันนี้อยู่ร้านนะคะ (หัวเราะ) ให้มาหากัน ที่รู้สึกแย่นั้น เพราะเค้าชอบถามว่าไม่ร้องเพลงแล้วเหรอ ในใจนี้จี๊ดเลยเพราะเราอยากร้อง แต่เราไม่มีโอกาส ไม่ได้รู้สึกแย่เพราะต้องไปขายของ

ตอนนี้ครอบครัวดีขึ้นรึยัง ยังมีปัญหาอยู่รึเปล่า?
จริงๆ ครอบครัวตอนนี้ดีขึ้นมาสักพักแล้ว ก่อนที่คนจะรู้จักเยอะขึ้นแล้ว เป็นปัญหาช่วงสั้นๆ แต่เพราะเฟรมเป็นคนอยู่กับพ่อแม่ตลอดเวลา อะไรที่ช่วยเค้าได้ก็จะช่วย เพราะไม่อยากเห็นเค้าลำบาก ยิ่งพอได้มาเป็นนักร้อง แล้วได้เงินจากการร้องเพลง แล้วเอาไปช่วยซัพพอร์ตเค้าได้ มันรู้สึกดีมากค่ะ

ตอนที่จบเดอะสตาร์ 8 แล้วไม่มีงานให้ น้อยใจทางค่ายมั้ย?
น้อยใจ แต่ว่าเรากลับมามองตัวเองในตอนนั้นที่เราไม่พยายามพัฒนาตัวเองให้เต็มที่ เพราะต่อให้เค้าดันเราเต็มที่แต่เราไม่มีความสามารถก็เท่านั้น

และพี่บอย ถกลเกียรติ ก็น่ารักมากนะคะ คือเค้าไม่ได้ตัดโอกาสเรานะ และให้โอกาสเล่นละครเยอะ แต่เราเองที่ดื้อ อยากจะร้องเพลง ก็เล่นละครแต่มีงอแง จนสุดท้ายเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ ไปหาตัวตนที่เป็นตัวเราอย่างแท้จริง ก็เลยถอนสัญญาโดยไม่มีปัญหาอะไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟรม วันเดอร์เฟรมเฟรม WONDERFRAMEเฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็นเฟรม เดอะสตาร์ 8นักร้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 09:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์