โต้ ‘แซ็ค ชุมแพ’ สาวมินดา ปัดขู่เรียก 2 ล้าน (คลิป)

ข่าว

โต้ ‘แซ็ค ชุมแพ’ สาวมินดา ปัดขู่เรียก 2 ล้าน (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ต.ค. 2561 04:55 น.

บันทึก

ขนพ่อแม่พี่แถลงปองศักดิ์ศรี หลังถูกหญิงปริศนาโพสต์เย้ย ร่ำไห้ยันยังรักนักร้องลูกทุ่งดัง

ตอบโต้กันคนละที “สาวมินดา” ควงพ่อแม่และพี่สาวคนสนิทแถลงข่าวโต้ “แซ็ค ชุมแพ” อดีตคนรักที่ออกมาแฉเรียกร้องเงินค่าเสียเวลา 2 ล้านบาท ยืนยันไม่ใช่เรื่องจริง มีแต่ที่คุยกับแม่ฝ่ายชายเรื่องเงิน 5 หมื่นบาทที่ถูกยืมไป โดยอีกฝ่ายรับปากจะโอนคืนมาให้แต่กลับเงียบ ยอมรับรักฝ่ายชายมาก ถึงขนาดถูกพ่อแบนการรับงาน แต่ที่รับไม่ได้เมื่ออีกฝ่ายไม่เคลียร์ให้ชัดเจน หลังถูกสาวปริศนาโพสต์ข้อความมาหากำลังนอนอยู่ด้วยกัน อยากฟังความจริงจากปากคนรักมากกว่า พร้อมตั้งทนายฟ้องร้องคนที่กล่าวหา ทำให้ครอบครัวเสียหายแล้ว

จากที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันมาก กรณีนักร้องลูกทุ่ง แซ็ค ชุมแพ หรือมงคล สิงห์ชา เจ้าของเพลงฮิต “คำแพง” ตั้งโต๊ะชี้แจงประเด็นอดีตแฟนสาว มินดา มีทรัพย์สิน นักแสดงอิสระ โพสต์ข้อความพาดพิงแซ็ค ชุมแพ ในเฟซบุ๊กว่า “ถ้าแมนให้มาคุยกัน อย่าวิ่งหนีปัญหา แล้วมาเคลียร์กับฉัน” ซึ่งทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นประเด็นเรื่องท้องหรือไม่ แต่นักร้องลูกทุ่งหนุ่มยืนยันว่าฝ่ายหญิงไม่ได้ท้อง พร้อมยอมรับว่าเคยคบหาดูใจกันจริง แต่อดีตคนรักไม่ยอมเลิกรา พร้อมแฉเรียกค่าเสียเวลากว่า 2 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ต.ค. ที่อาคารมาลีนนท์ มินดา มีทรัพย์สิน วัย 24 ปี นักแสดงอิสระ เดินทางมาบันทึกเทปรายการ “โหนกระแส” พร้อมทั้งตั้งโต๊ะแถลงข่าวร่วมกับ นางปัญชลีย์ วัฒนชัยศาสตร์ มารดา และนายสราวุธ ทูละมาลย์ บิดาและผู้จัดการมินดา รวมถึง หญิง-พลอยลภัสร์ ธรรมวัฒนโชค พี่สาวคนสนิท โดยมินดายอมรับว่า ตนและแซ็คคบหาดูใจกันจริงตามที่เขาเล่า และที่ตนโพสต์ถามหาความแมนทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าท้องนั้น ตนไม่ได้สื่อความหมายอย่างนั้น แต่ที่โพสต์ว่าไม่แมน เนื่องจากติดต่อแซ็คไม่ได้ประมาณ 2 เดือน ทำให้ไปตามหาเขาที่งานอีเวนต์หนึ่งที่ห้างย่านแจ้งวัฒนะ หลังจากนั้นก็มีคลิปออกมาทางเฟซบุ๊ก และมีแฟนคลับมาถล่มเฟซบุ๊กตนว่าไปตามหาเขาทำไม ไปทำลายชื่อเสียงเขาทำไม ทำไมไม่คุยกันเอง ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้ออกมาเพื่อเกาะกระแสเขาดัง

เมื่อถามถึงสาเหตุการเลิกรากัน มินดา กล่าวว่า ต้องถามอีกฝ่ายว่าเลิกกับตนเพราะอะไร เขาให้เหตุผลว่าไปด้วยกันไม่ได้ แต่เมื่อถามว่าไปด้วยกันไม่ได้แล้วยังรักกันอยู่หรือเปล่า เขาก็บอกว่ายังรัก แต่ไปด้วยกันไม่ได้จริงๆ และบอกว่าไม่ได้มีใครอย่างที่สงสัย ตนไม่เข้าใจว่าไปด้วยกันไม่ได้เพราะสาเหตุอะไร แต่พบว่ามีข้อความที่ผู้หญิงคนอื่นส่งมาหาเขาบ้าง และคนรอบข้างยืนยันว่าเขามีคนอื่นจริงๆ นอกจากนี้ยังมีคนส่งข้อความมาว่า จะให้พี่ถ่ายรูปตอนนอนกับเขามาให้ดูมั้ย ที่บอกเพราะไม่อยากให้โดนหลอกไปวันๆ ตนก็ตอบไปว่าถ้ามีรูปก็คงเชื่อ แต่ตอนนี้ไม่มีหลักฐานอะไร เลยเป็นสาเหตุให้ตนพยายามไปคุยกับเขา แต่เขาเงียบใส่ อยากฟังความจริงจากปากเขา จึงไปหาเขาที่งานอีเวนต์ แต่ถูกบอดี้การ์ดกันออกมา ขอยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เจอเขาในห้าง ตนไม่ได้พูดเรื่องว่าตัวเองท้องกับเขาเลย และยืนยันว่าตนไม่ได้ท้อง ซึ่งไม่ทราบว่าเรื่องท้องมาจากไหน และที่ตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊ก เนื่องจากทนไม่ไหว สุดหนทาง เพราะต้องการคุยกับเขา และคิดว่าเขาจะทักมา แต่สุดท้ายเขาก็เงียบเหมือนเดิมจนเขาแถลงข่าว

เมื่อถูกสื่อซักอีกว่า เมื่อฝ่ายชายขาดการติดต่อไปนานขนาดนี้ ทำไมถึงต้องการเคลียร์อีก ทำให้สาวมินดาถึงกับน้ำตาคลอกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า แม่ตนเคยบอกตลอดว่า ถ้าเรารักเขาต้องให้เกียรติเขา ต้องเชื่อในสิ่งที่คนของเราพูด แม่ตนบอกมาตลอด

จากนั้น นางปัญชลีย์ มารดาได้กล่าวเสริมว่า เรื่องเลิกหรือไม่เลิก ลูกสาวตนไม่ได้ซีเรียส แต่ยึดติดกับคำที่ตนสอนว่า รักแฟน อย่าเชื่อคนอื่น การใส่ร้ายมันมีได้ โดยเฉพาะคนอยู่ในวงการบันเทิง เขาเลยอยากได้ยินจากปากแซ็ค ถ้าวันนี้เขาเดินมาบอกว่าเขาเลิกกัน โดยสาเหตุอะไรก็ยอมรับได้ ไม่อยากเลิกเพราะความเข้าใจผิด จากคนอื่นมาใส่ร้าย ส่วนตัวตนมองว่า มันเป็นเรื่องคนสองคนคุยกันก็จบ ตนไม่ได้อยากมาแถลงข่าว ยืนยันว่าเงิน 2 ล้านบาท ไม่ได้เรียกร้อง ที่ส่งข้อความไปคุยกับแม่ของแซ็ค เพียงแค่ต้องการสื่อว่าที่เขาต้องเสียเวลาเพราะโดนแบนงานจากพ่อที่ดูแลงานให้ ยอมทิ้งงานเพื่อไปอยู่กับแซ็ค แสดงให้เห็นว่าเขารักลูกแม่จริงๆ เราจริงใจและจริงจัง คิดว่าจะแต่งงาน

“วันนี้อยากจะออกมาปกป้องศักดิ์ศรีลูกสาว พูดอะไรก็เสีย วันนี้เหมือนเอาหน้ามาแก้ผ้าให้คนอื่นดู ลูกไปนอนกับผู้ชาย เสียตัวแล้วยังเสียเงินอีก สังคมประณามว่าลูกโง่ แต่ลูกเรารักเขามาก ผู้ชายกลับพูดว่าลูกตนผิดทั้งหมด ถ้าแมนจริงออกมาพูดแบบลูกผู้ชายดีกว่า” นางปัญชลีย์กล่าว

ด้านนายสราวุธ ทูละมาลย์ บิดาและผู้จัดการมินดา กล่าวว่า ไม่ได้อยากให้คบกันตั้งแต่แรก เพราะอยากให้ตั้งใจทำงาน ตอนคบกับแซ็ค ดูไม่เหมาะสม ตอนนั้นตนโกรธ เพราะมีงานละครติดต่อมา 2 เรื่อง ช่วงหนึ่งก็แบนงาน ให้เขาหยุดงาน จนน้องร้องไห้บอกว่าพ่อ หนูรักเขา เราก็สงสาร กับประเด็นว่าเรียกเงิน 2 ล้านบาท ก็ไม่ใช่เรื่องจริง

จากนั้น นักแสดงสาวได้กล่าวเสริมถึงที่มาของเรื่องทวงค่าเสียโอกาส 2 ล้านบาท ที่กลายเป็นประเด็นว่าเกิดจากแม่ของแซ็ค ถามว่า แซ็คติดเงินเท่าไหร่ จะคืนให้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็พยายามติดต่อเขาผ่านแม่ แต่แซ็คก็เงียบ ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการเรียกร้องเรื่องเงิน เพียงแต่ต้องการสื่อว่าที่ยอมไม่รับงานเหล่านี้เพราะรักเขา อยากทุ่มเทให้เขา

สาวมินดากล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องเงิน 5 หมื่นบาทที่แจ้งไป เกิดจากค่าใช้จ่ายที่แซ็คมายืมเงินตนครั้งละ 1,000 บาทหรือ 2,000 บาท น้องชายยืมบ้าง รวมๆ ประมาณ 50,000 บาท บอกไปว่าแล้วแต่แม่ของแซ็คว่าจะสะดวกโอนมาเท่าไหร่ ซึ่งแม่เขาบอกจะโอนให้ 10,000 บาท แต่ตอนนี้ยอดนี้ยังไม่ได้คืน แต่ที่เขาบอกว่าคืนมา 10,000 บาท คือค่ารถตู้ที่แซ็คบอกให้ตนโอนให้คนขับรถตู้โดยตรง ไม่เกี่ยวกับเงินจำนวนนั้น

ส่วนประเด็นที่ฝ่ายชายจะฟ้องหมิ่นประมาทนั้น นักแสดงสาวยืนยันก่อนจะร่ำไห้ออกมา ว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ส่วนตัวไม่ได้อยากประจานให้เขาเสียชื่อเสียง แค่อยากรู้ว่าความรู้สึกที่ผ่านมาของเราคืออะไร และยอมรับตนยังรักเขาจริงๆ เป็นเรื่องของคนสองคน แต่ทำไมวันนี้กลับต้องมานั่งแถลงข่าว

ขณะเดียวกัน หญิง-พลอยลภัสร์ พี่สาวคนสนิทของมินดา ยังได้กล่าวยืนยันเรื่องการเรียกร้องเงินว่า ไม่ได้เรียกร้องหรือข่มขู่ว่าจ่าย 50,000 บาท หรือ 80,000 บาทแล้วจบ ไม่มีแน่นอน และตอนนี้มีเฟซบุ๊กปลอมออกมาเยอะมาก และถ้าถามว่าทางเราอยากจะไปฟ้องแซ็คมั้ย ฟ้องผู้จัดการ หรือตอบโต้อะไรอีกมั้ย ตอนนี้ยังไม่มีความคิด และไม่ได้คิดจะออกมาตอบโต้อะไรเลย แค่ออกมาพูดในความจริงที่คนสงสัยและเข้าใจผิด แต่ก็มีการแต่งตั้งทนาย เพื่อฟ้องร้องคนที่กล่าวหามินดา หรือโจมตีทางธุรกิจของครอบครัว ตรงนี้มีการดำเนินการจริง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แซ็ค" หวง "ข้าวทิพย์" ไม่อยากให้จิ้น "ลำเพลิน"
03:52

"แซ็ค" หวง "ข้าวทิพย์" ไม่อยากให้จิ้น "ลำเพลิน"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์