พิงกี้ ไม่เครียดโดนโยงแม่ติดพนัน เปรียบตัวเองเป็นเหล็กกล้า แกร่งแล้ว

ข่าว

  พิงกี้ ไม่เครียดโดนโยงแม่ติดพนัน เปรียบตัวเองเป็นเหล็กกล้า แกร่งแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2561 16:00 น.

  หลังจากที่มีข่าวอักษรย่อพูดถึงนางเอกตาโต แม่ติดการพนัน งานนี้หลายคนเลยโฟกัสไปที่นางเอกสาว พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช และเมื่อได้เจอสาวพิงกี้ที่งาน บวงสรวงละครเรื่องภูตพิศวาส ก็เลยไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องนี้ ซึ่งสาวพิงกี้เผยว่า 

  ถูกโยงว่าเป็นอักษรย่อนางเอกตาโตถูกอดีตสามีขอหย่าเหตุเพราะแม่เป็นผีพนัน?
  "มีเรื่องด้วยเหรอ อดีตสามีออกมาแฉ อันนี้สาบานไม่เคยได้ยิน อันนี้งง คือออกมาแฉตอนนี้ เดี๋ยวนะอักษรย่อยังมีอีกเหรอ แล้วบอกว่าแม่เราติดการพนัน

  ตายแล้ว (ลากเสียงทำเสียงตกใจ) แม่หนูนะ อันนี้คือพูดเลยนะว่าครอบครัวไม่มีใครติดการพนัน เอาจริงๆ งง ไม่เคยอ่านไปอะไรเลย เพราะว่าทุกวันนี้ซ้อมละครหม่อมน้อย และก็ถ่ายละครตลอดเวลา เลยไม่รู้เรื่องอะไรเลย นี่คือเพิ่งรู้"

  ตอนที่รู้ตกใจไหม?
  "นี่ไงตกใจอยู่ว่าอะไร ขนาดอยู่เงียบๆ นะ"

  หรือเพราะว่าคู่เรามีปัญหาในช่วงนั้นพอดี?
  "อักษรย่อ มันเป็นอะไรที่โบราณแล้ว เดี๋ยวนี้จริงๆ มันเป็นคนจริง 2018 อยากจะพูดอะไรก็พูดเลย หรือจะเขียนถึงใครก็เขียนชื่อเขาไปเลย ถ้าเรื่องจริงไม่ต้องกลัวเลย ถ้าไม่ใช่เรื่องจริงก็โดนฟ้องได้ถูกปะ แต่ว่าเขาไม่กล้าไง

  อันนี้คือพื้นฐานทั่วไปนะ ว่าใครจะเขียนอักษรย่อ ไม่ได้เกี่ยวกับเราอันนี้ เราแค่พูดว่าถ้าหากมันจะมีอักษรย่อในอนาคต คนจริงคุณเขียนไปเลยว่าเป็นใคร

  เพราะกี้ก็รู้สึกว่าคนอ่านเขาเองก็อยากจะรู้ เพราะฉะนั้นเขาคงไม่ต้องมาเดาว่าเป็นเราถูกปะ แต่ในทางของเรา ยืนยันว่าไม่ใช่เรา"

  เรื่องนี้ลามไปถึงคุณแม่ด้วย?
  "ถามว่าโกรธไหม ไม่โกรธ เพราะว่าเราเป็นเหล็กไง เราคือเหล็กกล้าที่แบบว่าใครมาทำอะไรให้เราหลอมละลายไม่ได้ จะมีอักษรย่ออีกสักกี่อันก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้"

  กลัวว่าคุณแม่จะเครียดไหม?
  "แม่มีโลกของคุณแม่ มีธุรกิจของแม่ที่ต้องทำนั่นทำนี่จะเห็นได้ว่าวันนี้แม่ก็ไม่มาเพราะหลังๆ คุณแม่ก็ไม่ได้มากองด้วยแล้ว เขาก็ทำงานของเขา หนูว่าถ้าเกิดเรื่องติดการพนันไปโดนกับบ้านใคร เขาก็คงโกรธนะแต่ว่าเราไม่โกรธเพราะว่าเรามีเมตตาค่ะ"

  จะมีไปอธิบายให้คุณแม่ฟังไหมกับข่าวที่ออกมา?
  "ถ้าหนูว่าหนูเป็นเหล็กกล้าแล้ว คุณแม่เปรียบเสมือนนิวตรอน อะไรสักอย่างที่มีอานุภาพที่ใครมาลบล้างไม่ได้ แม่คือมากกว่านั้น เพราะฉะนั้นแล้วหนูไม่ว่าเลยถ้าใครจะเขียนอะไร ถ้าคิดว่าเป็นเรานะ ถ้าเขามีปากกาก็ปล่อยเขาไป

  แต่การที่ไปกระทบใครสุ่มสี่สุ่มห้า ว่าคิดว่าเป็นเขาเป็นเรา มันดูแบบสื่อไปในทางที่ไม่โอเค คือหนูว่ามันไม่ค่อยโอเคเท่าไร แต่ก็เมตตาค่ะ

  คือถ้าเขามีหลักฐานมีอะไรก็พูดชื่อออกมาเลยว่าเป็นพิงกี้เป็นแม่ หนูว่าต้องใบ้ว่าหนูตาโตแน่เลย อยากจะบอกว่านางเอกตาโตมีกี่คน (มีอักษรย่อ พ. ด้วย) แล้วผู้ชายใบ้ว่าอะไร (อดีตสามีตี๋) แล้วดูดีไหม (นางเอกดูดี) ก็ได้อยู่เขาเขียนน่ารักอยู่นะ (หัวเราะ)"

  ดูพิงกี้ไม่ได้เครียดกับเรื่องนี้?
  "ชิลเพราะเรารู้ดีว่าแม่เราเป็นยังไง ใครไม่รู้ เราก็ไม่ห้ามหรอก แต่คือสงสารคนอ่านเพราะเขาก็คงอยากรู้ว่าเป็นใคร ถ้าเป็นเราเราก็อยากที่จะให้บอกชื่อมาเลยว่าเป็นใคร"

  มีการพาดพิงว่าคนที่ออกมาพูดเรื่องนี้คืออดีตสามี?
  "อุ้ย โหดอะ ถ้าอย่างนั้นหนูว่าสมมติว่าถ้าเป็นเรื่องจริงนะ เราอย่าฟังความข้างเดียวเลยดีกว่า เพราะอะไรที่มันเป็นการสื่อสารว่าคนนี้พูดถึงคนนี้มันก็จะไม่ดีสำหรับเขา

  มันอาจจะไม่ใช่เรื่องจริงหรือถ้ามันเป็นเรื่องจริงก็คงรู้อยู่กับตัวอยู่แล้ว ก็คงไม่ต้องมานั่งพูดกันว่าความจริงมันคืออะไร

  แต่ส่วนตัวเราคิดว่า มันเป็นกลเกมอะไรบางอย่าง การเขียนแบบนี้มันไม่หวังดีกับคนที่เขาต้องการให้ข้อความนี้ส่งถึง เพราะฉะนั้นการส่งข้อความแบบนี้เป็นการส่งข้อความด้านลบ มันเป็นสิ่งที่ไม่ดีเท่าไร

  ถ้าเราเป็นผู้ฟังเราอ่านข่าวเรารับสารเราจะไม่รับอะไรแบบนี้เลย เพราะเราเองก็มีอะไรมากมายในชีวิตแล้วอะไรที่เป็นสิ่งไม่ดีก็ออกไปดีกว่า"

  กับอดีตสามียังได้มีการติดต่อกันอยู่ไหม?
  "อื้อหือ เขาจะมาติดต่ออะไรหนู ไม่มีแล้ว ก็จริงๆ เราก็จบกันมาเกือบจะ 2 ปีแล้ วจะเอาข่าวอะไรออกมาอีกตลกอะ อันนี้คือจุดประสงค์ร้ายที่พูดถึงเรานะ มันคือจุดประสงค์ร้ายที่เราไม่รู้ว่าคนเขียนต้องการสื่ออะไร

  แต่ถ้าสื่อมาทางเราจริงๆ หนูว่าเขาหวังไม่ดี เขาต้องการดิสเครดิตเพราะฉะนั้นคิดว่าปล่อยเลยดีกว่า มันเป็นหน้าที่ของเขา เราให้เกียรติเขาในการเขียนไม่ว่าจะเขียนอะไรก็แล้วแต่เราปล่อย"

  คิดจะเอาเรื่องบ้างไหม?
  "ไม่อะ ต่อให้ใครไปโดนถ้าเป็นคนจริง 2018 คนจริงเขาก็อยากอยู่นิ่งๆ เพราะว่าเขาไม่จำเป็นต้องไปเป็นคนจริงกับอะไรแบบนี้ ปล่อยวางเพราะทุกอย่างมันเป็นไปตามกฎธรรมชาติมันมีอยู่ของมันอะไรที่ไม่ดีเดี๋ยวมันก็ไปเอง ส่วนอะไรที่ดีมันก็จะอยู่"

  กับอดีตสามีที่เราเคยรู้จักเขาเป็นคนแบบนี้ไหม?
  "ถึงตอนนี้เขาเป็นคนอื่นไปแล้ว เขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับชีวิตเราแล้ว เราให้คำตอบไม่ได้เลยเพราะมันเป็นเรื่องของบุคคลคนอื่นแล้ว

  บุคคลที่เราต้องคำนึงถึงคือตัวเราและครอบครัวเราที่จะต้องดำเนินต่อไปในอนาคตกับการที่พูดถึงบุคคลที่ 3 ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดีเราจะไม่พูดถึงใคร"

  จะมีการติดต่อสอบถามไปไหมกับข่าวที่เกิดขึ้น?
  "ไม่ๆ อย่าลืมว่าเราเป็นเหล็กกล้า เราจะไม่ถามอะไร จะยึดอยู่กับเหล็กของเราอย่างนี้ หนูจะไม่ไปอะไรกับใครเลย หนูจะโฟกัสที่ตัวเองหรือสิ่งที่เรากำลังจะเดินไป"

  ตอนนี้เหมือนคุณแม่ปล่อยแล้ว ไม่ได้มาดูแลเหมือนแต่ก่อน?
  "คุณแม่ปล่อยเพราะคุณแม่ก็มีธุรกิจนู่นนั่นนี่ที่เขาทำ และอีกอย่างเราก็โตแล้วเขาก็ให้เราใช้ชีวิตของเราแต่เขาก็จะคอยสนับสนุนและคอยดูแลว่าเราจะไปยังไง

  ซึ่งเขาก็จะคอยอยู่ด้วยตลอด แต่แค่ว่าไม่ต้องตามติด เนื่องจากตอนนี้เวลามีค่า เวลาเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นคุณแม่ก็ไม่ปล่อยเวลาให้มันทิ้งไปที่จะต้องเอาเวลามานั่งเฝ้าเราในกองตอนนี้ก็มีน้องๆ มาช่วยดูแลแทน"

  แอบเคว้งบ้างไหมเพราะที่ผ่านมาเรามีแม่คอยดูแลอยู่ตลอด?
  "เชื่อปะว่าวันนี้เดินมาที่กองมีแต่คนถามถึงแม่ว่าแม่อยู่ไหน ทำไมแม่ไม่มา คือทุกคนรักแม่เพราะว่าแม่จะมีกับข้าวมีอาหารมีโรตีคือทุกคนจะถามหาแม่ตลอด เพราะแม่จะเป็นคนคอยเอ็นเตอร์เทน คือถ้าใครเกลียดแม่หนูได้อะ ก็ไม่น่าที่จะอยู่ในโลกนี้ได้".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิงกี้ สาวิกาพิงกี้ แม่อ้อยแม่อ้อย สริยาแม่พิงกี้อักษรย่อดาราดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์