ข่าว
100 year

'ชมพู่' ไม่สปอย 'สายฟ้า-พายุ' แย้มอยากมีลูกสาวคนที่สาม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 ก.ย. 2561 07:01 น.
SHARE

นอกจากจะฉลองวันเกิดให้ลูกชายฝาแฝด สายฟ้า และ พายุ ครบรอบวันคล้ายวันเกิด 1 ขวบที่อิตาลีแล้ว นางเอกซุป’ตาร์ ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก็ยังจัดปาร์ตี้วันเกิดให้ลูกชายฝาแฝดที่คอนโดอีกด้วย ล่าสุดเจอ ชมพู่มาร่วมงาน “อิ่มบุญ 2 เท่า ละชีวิต และให้ชีวิต” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามว่า จัดปาร์ตี้วันเกิดลูกชายฝาแฝด อีกรอบ? “ตอนวันเกิดเค้าอยู่ต่างประเทศด้วยกันก็เลยเป่าเค้กกันเองที่บ้านเพื่อจะได้มีภาพเก็บไว้ให้ดูตอนโต แต่ที่จัดงานปาร์ตี้ที่บ้าน เพราะว่าที่บ้านเรียกร้อง ปกติเด็กๆที่อยู่คอนโดจะจัดปาร์ตี้วันเกิดเล็กๆอยู่แล้ว ซึ่งลูกเราไปกินของเค้าทุกงาน ถึงเวลาเค้าก็ถามว่าเราไม่เลี้ยงบ้างเหรอ เราก็โอเค แล้วเด็กๆเป็นเพื่อนกัน ถึงเวลาก็เรียกมาสนุกกันเท่านั้นเอง”

บรรยากาศวันนั้นเป็นยังไงบ้าง? “ก็โกลาหลนะคะ ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่จริงๆ (หัวเราะ) เซเลบเด็กก็มากันหมดทั้งคอนโดค่ะ สนุกดีค่ะ เรียบง่ายมีของกินและเปิดเพลงจากโทรศัพท์ แค่นั้นเอง เด็กๆก็สนุกง่ายๆ เด็กพอเห็นเค้กก็ตื่นเต้นแล้ว” มีของขวัญอะไรให้เค้ามั้ย? “ไม่ได้มีอะไรค่ะ คิดว่าเค้ายังไม่รู้เรื่องอะไรมาก ทุกวันนี้ที่ทำก็เพื่อเค้าอยู่แล้ว” 1 ปีผ่านไปเร็วมั้ย? “เร็วนะ ยังจำช่วงเวลาตอนท้องได้อยู่เลย ยังไม่ลืมเลย 1 ปีก็ถือว่าเร็วนะ แต่ช่วง 3 เดือนแรกจะรู้สึกว่ายาวนานตลอดกาล เมื่อไหร่จะผ่านไปซักที แต่พอเค้าปรับตัวได้ก็โตขึ้นทุกวัน ไปเมือง นอก 3-4 วันกลับมา พัฒนาการเค้าก็อีกแบบแล้ว เร็วมาก”

ต้องดูแลยังไงบ้าง? “ละสายตาไม่ได้เลย หันหลังให้ไม่ได้เลยทั้งสองคนเดินแล้วก็ไปคนละทางก็ต้องช่วยกันสอดส่อง มันหนักยิ่งกว่า 2 เท่าอีกค่ะ มันหลายเท่าเลยค่ะ แต่ก็ไม่อยากไปขัดขวาง หรือประคบประหงมเค้ามากก็อยากปล่อยให้เป็นไปตามพัฒนาการ ส่วนนึงก็เชื่อว่าที่เค้าเดินเร็วไปเร็วคือเราปล่อยไง ก็มีล้มบ้าง ก็ปกติ ยิ่งเป็นเด็กผู้ชายด้วย เราก็แค่ระวังเรื่องมุม เรื่องของแหลมมากกว่า” เค้ามีเจ็บตัวมั้ย? “มีค่ะ หัวโนนี่ประจำเลย นั่งอยู่บนตักเราก็เอาหัวโขกพื้นเองเลย เค้าไม่รู้ว่าโขกแล้วมันเจ็บ” เราใจหายเลยมั้ย? “ก็ดังตุ๊บเลย แล้วปูดขึ้นมาเหมือนในการ์ตูนเลย เห็นเดี๋ยวนั้นเลย แต่ก็ไม่เป็นไร สมองยังโอเคอยู่” แพลนคนต่อไปจะยังไงดี? “ตอนนี้ขออยู่อย่างนี้ก่อนแป๊บนึง ถามว่าอยากมีมั้ยก็อยากมี”

ลูกสาวมั้ย? “ถ้าเลือกได้ก็อยากลองเลี้ยงลูกสาวเหมือนกันว่าจะเป็นแบบไหน” แฝดอีกมั้ย? “แฝดอีกแล้วเหรอ (หัวเราะ) ก็เป็นเรื่องของอนาคต อยากลองท้องคนเดียวบ้าง คิดว่าท้องคนเดียวน่าจะสบาย เพราะผ่านการท้องแฝดมาแล้ว อยากลองท้องชิลชิลที่มีข้อจำกัดมันน้อยลงกว่าท้องแรก” ตั้งเป้าจะมีอย่างต่อเนื่อง? “ก็ไม่ควรทิ้งไว้นานหรอก เพราะอีกแป๊บเดียวก็จะหลักสี่แล้ว (หัวเราะ) มีเรื่องของเวลาด้วย ถามว่าอยากมีกี่คนดี ชมว่า 3 คนก็น่าจะกำลัง ดีนะ ต้องรอดูปิดจ๊อบคนที่สามก่อนว่าจะยังไง คงไม่ถึง 5 คน” น็อตอยากมีเยอะๆ? “ก็ไม่ได้ท้องเองมั้ยคะ อยากมีเท่าไหร่ก็ได้ แต่เค้ารู้ว่าเราน่าจะไหวแค่ไหน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชมพู่ อารยาสายฟ้าพายุฉลองวันเกิดอยากมีลูกสาวดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้