ข่าว
100 year

อาลัย โอ วรุฒ จากดาราดาวรุ่งรูปหล่อสุดแห่งยุค สู่พระเอกผู้จากไป

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2561 05:45 น.
SHARE

เปิดไทม์ไลน์ชีวิตอดีตพระเอกชื่อดัง โอ วรุฒ วรธรรม กับชีวิตบนเส้นทางบันเทิงที่เจ้าตัววนเวียนเข้าออกอยู่นานกว่า 30 ปี ที่มีเรื่องราวมากมายหลากหลาย ดังนี้

ในเดือน กุมภาพันธ์ 2531 โอ วรุฒ แจ้งเกิดในวงการบันเทิงด้วยการเล่นหนังเรื่อง คู่กรรม รับบทโกโบริ คู่กับ แหม่ม จินตหรา และในปีเดียวกัน โอก็ได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 12 ประจำปี ตุ๊กตาเงิน ดาวรุ่งฝ่ายชาย จากภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม

ในปี พ.ศ. 2532 โอ วรุฒ เปิดตัวว่ากำลังศึกษาดูใจกับนางเอกสาวหน้าหมวย อุ๋ย มณีรัตน์ ซึ่งทั้งคู่คบหากันมานานถึง 7 ปี ก่อนจะเลิกรากันไป 

จากนั้นในปี พ.ศ. 2535 โอได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 7 นักแสดงนำชายดีเด่น จากละครเรื่อง ในฝัน

และในเดือนมิถุนายน 2552 โอ วรุฒ แถลงข่าวเปิดตัวภรรยาพร้อมข่าวดีว่ากำลังจะมีลูกชาย ซึ่งหนุ่มโอได้ตั้งชื่อลูกชายเอาไว้แล้วว่าชื่อ น้องแอร์บัส เด็กชายอาณาจักร ซึ่งตอนที่แถลงข่าวภรรยาสาว เก๋ พิชชาภา กำลังตั้งท้องได้ 8 เดือน

โอใช้ชีวิตครอบครัวจนมาถึง ธันวาคม 2553 อดีตพระเอกชื่อดังก็ตั้งโต๊ะแถลงข่าวยอมรับเลิกรากับภรรยา เก๋ พิชชภา พร้อมทั้งยืนยันว่าการเลิกราครั้งนี้ไม่มีเรื่องมือที่สาม และข่าวตรวจ DNA ของลูกแล้วพบว่าไม่ใช่ลูกตนก็ไม่เป็นความจริง ก่อนจะสร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการเปิดตัวว่ามีลูกชายคนโต น้องเอ้ก กับภรรยาอีกคน

ซึ่งในช่วงนั้น โอ เริ่มติดเหล้าหนัก จนทำให้เสียการเสียงาน จนสุดท้ายถูกถอดออกจากพิธีกรรายการที่ทำ งานละครไม่มีเพราะผู้จัดเข็ดขยาดกับความไม่มีความรับผิดชอบของโอ ยิ่งทำให้เจ้าตัวเครียด และหาที่พึ่งทางใจด้วยการดื่มสุรา จนกลายเป็นพิษสุราเรื้อรัง

สิงหาคม 2557 ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งโอซี่โครงหัก 4 ซี่ และถูกซี่โครงที่หักทิ่มปอดซ้าย มีแผลฟกช้ำตามลำตัว ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 4 วัน

และในเดือน ธันวาคม 2558 โอ ตัดสินใจเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อบวชทดแทนคุณพ่อแม่ ที่ จ.เชียงใหม่ และในตอนนั้นมีข่าวลือออกมาว่าโอจะบวชไม่สึก

จากนั้นในช่วงเดือน เมษายน 2560 โอ วรุฒ ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับแฟนละครอีกครั้ง โดยการออกมายอมรับว่าตอนนี้ชีวิตของตนอยู่ในช่วงขาลงสุดๆ ถึงกับเรียกว่าชีวิตตกอับ ถึงกับของานละครจากผู้จัดเล่นอีกครั้งเพื่อหาเงินมาประทังชีวิต

ก่อนจะได้กลับมาเล่นละครอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนาน เพราะอาการติดสุราเรื้อรังจนต้องเข้ารับการรักษา ซึ่งในการกลับมาเล่นละครอีกครั้งของโอนั้น มีละครของพี่ชายคนสนิท นีโน่ เมทนี อย่างละครเรื่อง อีพริ้งคนเริงเมือง แม้จะเล่นเป็นแค่รับเชิญ แต่หนุ่มโอก็เล่นเต็มที่ ก่อนจะมาเล่นละครเรื่องสุดท้ายก่อนจะเสียชีวิต กับละครเรื่อง สัมผัสพิศวง ตอน พระเอกที่หายไป 

และในเดือน กรกฎาคม 2560 โอ วรุฒ ตัดสินใจกลับไปอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ กับครอบครัว พร้อมทั้งเนรมิตบ้านให้เป็นร้านอาหารที่มีชื่อว่า บ้านวรุฒ พร้อมทั้งประกาศเลิกเหล้าและเลิกสูบบุหรี่อย่างเป็นทางการ จนทำให้ได้รับการทาบทามเป็นพรีเซ็นเตอร์รณรงค์งดสูบบุหรี่

เหมือนชีวิตกำลังจะกลับเข้าสู่เส้นทางที่ดีขึ้น แต่โอกลับเกิดอาการวูบที่บ้านพักใน จ.เชียงใหม่ ก่อนจะถูกนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และมีการปั๊มหัวใจของอดีตพระเอกดัง หลังจากที่ยื้อชีวิตของโอมานาน... โอ วรุฒ ก็ได้จากไปอย่างสงบ ในวัย 49 ปี และชื่อของโอ วรุฒ จะยังอยู่ในใจของแฟนๆ ทุกคนตลอดไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอ วรุฒโอ วรุฒ ป่วยโอ วรุฒ เสียชีวิตโอ วรุฒ ตายโอ วรุฒ วรธรรมดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้