สุดยื้อ! โอ วรุฒ จากไปอย่างสงบแล้ว ด้วยวัย 49 ปี

ข่าว

  สุดยื้อ! โอ วรุฒ จากไปอย่างสงบแล้ว ด้วยวัย 49 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ก.ย. 2561 05:30 น.

  เป็นอีก 1 ข่าวการสูญเสียของวงการบันเทิง ที่สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับคนในวงการไม่น้อย กับการจากไปของอดีตพระเอกชื่อดัง โอ วรุฒ วรธรรม ที่ได้จากไปอย่างสงบ หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่คืนวันที่ 9 ก.ย. 61 ที่ผ่านมา จนกระทั่งล่าสุดเสียชีวิตลงแล้ว

  บันเทิงไทยรัฐออนไลน์เลยได้รวบรวมประวัติของอดีตพระเอกผู้โด่งดังเพื่อเป็นการแสดงความอาลัยต่อ โอ วรุฒ เป็นครั้งสุดท้าย

  โอ วรุฒ วรธรรม เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2512 เป็นนักแสดงชายชาวไทยที่มีชื่อเสียงในยุค 90 เป็นบุตรชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรม และเป็นหลานตา ร้อยโทหม่อมหลวงพร้อม กุญชร (พี่ชายพลโทหม่อมหลวงขาบ กุญชร)

  โอจบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบิน เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ โดยเรื่องแรกที่แจ้งเกิดคือ ภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ที่แสดงคู่กับจินตหรา สุขพัฒน์ ตามด้วยเขาชื่อกานต์, โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ ก่อนเข้าสู่จอแก้ว โดยเล่น ละครโทรทัศน์เรื่อง ละอองดาว, พี่เลี้ยง, ในฝัน และอีกมากมายหลายเรื่อง

  นอกจากนี้ โอ วรุฒ ยังเป็นพิธีกรทางโทรทัศน์หลายรายการ อาทิ กรุสมบัติ, ลุ้นแล้วรวย, เกมนักชิม, สะบัดช่อ, ดาราพาตะลุย, โอโน่โชว์ เป็นต้น

  ในอดีต โอ วรุฒ เคยได้รับฉายาว่า เจ้าชายสายเสมอ เนื่องจากกิตติศัพท์ที่รับรู้กันดีว่า พระเอกหนุ่มมักมาสายในงานแสดงหรืองานพิธีต่างๆ 

  ชีวิตครอบครัว โอ วรุฒ เคยแต่งงานกับ เก๋ เจษฏาวัลย์ จันทร์แตง ซึ่งทั้งคู่เคยพบรักกันเมื่อครั้งที่โอป่วย และทั้งคู่มีอายุห่างกันถึง 17 ปี แต่ทั้งคู่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และมีลูกชาย 1 คน ชื่อน้องแอร์บัส อาณาจักร วรธรรม ปัจจุบันโอได้แยกกันอยู่กับเก๋มานานหลายสิบปี และต่อมาโอก็ได้ออกมาเปิดเผยว่ามีลูกชายคนโตที่เกิดจากภรรยาคนแรกอีกหนึ่งคนอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ชื่อเอ้ก

  หลังจากงานแสดงเริ่มน้อยลง เนื่องจากโอมีอาการติดสุราเรื้อรัง และต้องได้รับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้โอต้องอำลาวงการบันเทิงถาวร ซึ่งในช่วงที่พักงานไปบำบัดรักษาอาการติดสุรา โอ วรุฒ เผยว่าเคยป่วยอาการหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาลมาแล้ว อีกทั้งยังเป็นโรคเบาหวาน และเคยมีอาการวูบมาแล้วหลายครั้งโดยที่ไม่รู้ตัวมาก่อนว่าตนเองป่วยเป็นโรคดังกล่าว

  และในช่วง 2558 โอ ได้เข้าพิธีบวชทดแทนคุณพ่อแม่ที่ จ.เชียงใหม่ แต่หลังจากสึกออกมา โอก็ได้รับโอกาสได้กลับมาเล่นละครรับเชิญบ้างทำให้มีรายได้เลี้ยงดูตัวเอง

  ก่อนจะล้มป่วยโอได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการลงทุนทำอาชีพเสริม ทำธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ชื่อ บ้านวรุฒ ที่บ้านของตัวเองเพื่อบริการลูกค้าด้วยตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแฟนคลับ คนสนิท และเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง ที่แวะเวียนมาให้กำลังใจการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในวัย 47 ปี หลังเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดมาครึ่งปีเนื่องจากมือจะสั่น อันเกิดจากโรคพิษสุราเรื้อรัง จากการติดเหล้านานกว่า 30 ปี

  หลังจากกลับมาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายที่บ้านเกิดกับคุณพ่อได้ไม่นาน โอ วรุฒ ก็เกิดอาการวูบจนต้องถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล และแพทย์สามารถยื้อชีวิตกลับมาได้ แต่อาการโคม่า จนกระทั่งเมื่อวันที่ 11 ก.ย.2561 โอ วรุฒ ได้จากไปอย่างสงบ รวมอายุ 49 ปี

  ซึ่งการจากไปของอดีตพระเอกชื่อดังคนนี้ก็ได้สร้างความเศร้าเสียใจให้กับเพื่อนพี่น้องในวงการ รวมถึงแฟนละครของอดีตพระเอกคนนี้ ที่ก่อนหน้านี้ยังมีความหวังที่จะได้เห็นโอกลับมาเล่นละครให้ได้ดูอีกครั้งหนึ่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอ วรุฒ วรธรรมโอ วรุฒ ป่วยโอ วรุฒ ตายโอ วรุฒ เสียชีวิตดาราตายดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 01:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์