'แพท' เตรียมใจถ้าต้องเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว (คลิป)

ข่าว

'แพท' เตรียมใจถ้าต้องเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ย. 2561 08:01 น.

บันทึก

รอเคลี่ยร์สัมพันธ์ 'เบนซ์' หลังคดีคลี่คลาย

ถึงพิธีกรสาว แพท–ณปภา ตันตระกูล จะยืนยันว่ายังไม่ได้เลิกรากับ เบนซ์ เรซซิ่ง แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดูจะไปไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ล่าสุดก็มีข่าวเม้าท์ว่าแพทมีปัญหากับแม่สามีอีกด้วย ล่าสุดเจอแพทมาร่วมงานแกรนด์โอเพนนิ่ง “ออสเวลไลฟ์” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว

เลยถามว่า มีข่าวว่าเราผิดใจกับแม่เบนซ์? “เราแทบจะไม่ได้คุยกันเลยค่ะ ฉะนั้นเรื่องผิดใจกันตัดออกไปก่อน เมื่อเดือนก่อนที่พี่เบนซ์ขึ้นศาลถี่มาก เราก็ต้องขึ้นด้วยเราก็เข้าใจแม่เค้า เค้าก็ขอโทษที่ไม่ได้ติดต่อเราเลย เค้าก็ยอมรับตรงๆ ว่าเค้าเหนื่อยกับการเตรียมเอกสารต่างๆ จนมาตอนนี้แทบจะไม่ได้ติดต่อกันเลย เราก็ทำความเข้าใจกับตัวเองว่า แกก็คงวุ่นวายเรื่องของพี่เบนซ์อยู่ ส่วนแพทกับพี่เบนซ์เราคุยกันแล้วว่าออกมาคงต้องคุยกันจริงจังว่าจะเอายังไงกับเรื่องลูก เพราะตอนนี้แพทเลี้ยงลูกคนเดียว ค่าใช้จ่ายทั้งหมดทุกอย่างคือแพทคนเดียว พอเราพูดกับพี่เบนซ์ไปแกก็บอกให้เรารอไปก่อน รอให้ทุกอย่างมันคลี่คลายกว่านี้ก่อน ซึ่งแพทจะไม่ได้คุยกับแม่พี่เบนซ์อยู่แล้ว ต้องให้พี่เบนซ์เป็นคนคุยให้ แต่จุดนี้พี่เบนซ์ยังไม่คุยให้เราก็เลยคิดว่าเราไม่พูดดีกว่า เราก็บอกว่าเราเลี้ยงลูกเราไหว ณ ตอนนี้เราก็เลี้ยงมาปีกว่าคนเดียว ถ้าต่อไปเราจะต้องเลี้ยงอย่างนี้อีกเราก็ไหว”

การที่ไม่ได้คุยกันมันทำให้ปัญหาแย่ลงมั้ย? “ยอมรับตรงๆว่าห่างเหินกับครอบครัวของพี่เบนซ์ พอแยกแล้วการสื่อสารมันก็น้อยลงทันทีเลย ตอนแรกๆคุณแม่พี่เบนซ์ก็อยากให้เราเอาหลานไปเยี่ยมเค้าบ้าง แต่เราเองรู้ว่ามันยาก เราไม่สะดวกกับอะไรหลายอย่าง ทั้งที่อยู่ ลูกเราโตขึ้นลูกเราต้องการใช้พื้นที่เยอะขึ้น แม่เราที่ต้องดูแลเพิ่มมากขึ้น พอเราเริ่มห่างออกมา การติดต่อน้อยลง หลังๆการติดต่อก็จะเป็นเรื่องของคดีหมดเลย”

คนมองว่าเหมือนจะไปกันไม่รอดเลย? “ก็ไม่ใช่แค่ทุกคนหรอกค่ะ ผัวดิฉันเองก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน วันล่าสุดที่แพทไปขึ้นศาลแล้วเจอกันเราก็บอกเค้าเลยว่าพี่เบนซ์รู้ใช่มั้ยว่าแพทเลี้ยงลูกคนเดียวนะ แล้วลูกจะต้องเข้าโรงเรียนแล้วนะ มันก็ต้องแพลนแล้วนะ เราก็พยายามบอก แต่ถ้าทางนั้นยังเงียบอยู่เราก็โอเค ไม่เป็นไรเอาเป็นว่าสุดท้ายก็รอเลยแล้วกันว่าจะเอายังไง ถ้าวันนี้ศาลตัดสินแล้วออกมาได้ เราสองคนต้องคุยกันแล้วนะว่าเราจะไปต่อกันแบบครอบครัวหรือจะแค่ทำหน้าที่พ่อกับแม่ ถ้าไม่ได้ก็คือไม่ได้ ถ้าได้ก็ต้องปรับตัวมากๆเลย แพทก็คุยกับเค้าตรงๆซึ่งเค้าก็เข้าใจ”

หลายคนมองว่าเราทิ้งเบนซ์? “ไม่เกี่ยวกับทิ้งหรอกค่ะ แพทเชื่อว่าคนที่มีครอบครัวสุดท้ายแล้วไม่มีใครอยากเดินมาถึงจุดที่มันแยกกัน และตอนนี้แพทกับพี่เบนซ์เราก็ยังไม่ได้แยกกัน แค่รอคุยกัน คนจะคิดว่าคนข้างในเค้ามีความหวังเป็นเรา เราอย่าทิ้งเค้า แต่คุณต้องมองคนข้างนอกด้วยว่าคนข้างนอกก็หวังเหมือนกันที่จะมีครอบครัวที่แข็งแรง รวมถึงคาดหวังการดูแล แพทเชื่อว่าต่อให้เค้าอยู่ข้างในเค้าก็ยังดูแลเราได้ ทีนี้มันก็ต้องลองดูว่าเราสามคนจะคุยกันแบบไหน โอเคเรากลับมาแล้วเราต้องจูงมือกันไปให้ได้นะ เราคุยแล้วมันไม่ได้จริงๆก็ไม่เป็นไร”

เราเตรียมใจกับการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวไว้มั้ย? “เพิ่งจะมาเตรียมหลังจากที่เราได้คุยกับพี่เบนซ์ ฟีดแบ็ก มันน้อย พอมันน้อยเราก็ค่อยๆ เตรียมมาเรื่อยๆ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แพท" เขิน! "หยวน"​ สารภาพรัก
02:06

"แพท" เขิน! "หยวน"​ สารภาพรัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์