อดีตพระเอกหล่อนะ หน้าคุ้นๆ พอจะจำกันอยู่บ้าง เอฟ นนทพัฒฑ์ ศรีวิชัย ปัจจุบันหันมาลุยงานเป็นผู้จัดละคร เรื่องล่าสุดนานแล้วคือเรื่อง เถียนมีมี่รักเธอชั่วนิรันดร์ ปลายปีนี้แว่วว่าจะจับสุดหล่อลากบาดใจ โดม ปกรณ์ ลัม ลงเล่นละครอีกครั้ง และล่าสุดลุยทำธุรกิจไปแล้วกับครีมทาผิวกลิ่นดอกไม้ไทยๆ ยี่ห้อกาสะลอง เอฟ นนทพัฒฑ์ ศรีวิชัย จะพาพวกเราย้อนอดีต ไปส่องดูสองดาวดังในวันวานกันหน่อย
ผู้จัดละครดัง เอฟ นนทพัฒฑ์ ศรีวิชัย ยังไม่แก่ความจำแม่นเล่าไวๆ รัวๆ ให้ฟังเลยว่า "ตอนนั้นทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านบทละครทีวีอยู่ ก็พา ตุ้ย เอเอฟ (เกียรติกมล ล่าทา) ไปนำเสนอกับอาหลวง (ฉลอง ภักดีวิจิตร) กับละครเรื่องสงครามเพลง ถ้าจำไม่ผิดนะตอนนั้นปี 2552
"คือ มิ้น เอเอฟ (มิณฑิตา วัฒนกุล) แนะนำตุ้ยให้เราอีกที เพราะเห็นว่าตุ้ยหน่วยก้านได้ ร้องเพลงได้ น่าจะเหมาะกับละครเรื่องนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เล่น เพราะติดสัญญากับทางเอเอฟอยู่ หลังจากนั้นตุ้ยก็มีงานละครมากมายหลายเรื่อง กำลังจะบอกว่า แรกๆ เส้นทางบันเทิงอาจจะไม่ค่อยโอเคนัก แต่ถ้าเราพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ โอกาสหน้าก็จะเป็นของเราได้ อย่างที่เราเห็นกันแล้ว ตอนนี้ตุ้ยก็มีละครให้เล่นเยอะแยะเลย
"ประมาณปี 2548 ตอนนั้นเราทำละครเวทีแนวมิวสิคัลเรื่อง แม้เลือกเกิดได้ ขี้เกียจหาพระเอก ก็เลยเล่นเป็นพระเอกเองเลย (หัวเราะ) รับบทเป็นพระเอกชื่อเสือ มาเที่ยวซ่องโสเภณี เล่นที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย คนโล่งเลย (หัวเราะ) ไม่ใช่ๆ ก็มีคนมาดูเยอะอยู่ โดยเฉพาะรอบวันเสาร์อาทิตย์
"มีพี่น้อย โพธิ์งาม เล่นเป็นโสเภณีปลดระวาง แตน ราตรี เล่นเป็นโสเภณีร้ายๆ แรงๆ และอดีตนางสาวไทย เอ้ ชุติมา ก็มาเล่นด้วยกับเราเป็นโสเภณี ตอนนั้นนางสวยสะพรึงเลย เป็นคนน่ารักสนุกสนาน เป็นละครเวทีเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่เราได้เล่นด้วยกัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้โคจรมาเล่นด้วยกันอีกเลย แฟนละครทีวีน่าจะจำกันได้อยู่เรื่อง แม้เลือกเกิดได้ นำมาทำเป็นละครทีวีทางช่อง 7 และช่อง 8".
...