ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คิดก่อนพูด คิดก่อนทำ ปัญหาจะค่อยๆ ลดลง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2561 07:44 น.
  SHARE

  พลาดมงไปอย่างเสียดาย แต่ได้ใจคนเยอะอยู่ เพราะความสวยหวานโดดเด่นมีสไตล์ชวนมองของ ตาล อภัสรา หมื่นน้อย สาวสองสุดเซี้ยะจากเวทีประกวด มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส Miss Tiffany Universe 2018 ถึงแม้จะไม่ได้ที่ 1 แต่ตาลก็สวยเปรี้ยงๆ คว้าตำแหน่งสำคัญมาได้คือ ขวัญใจสื่อมวลชน

  วางแผนอนาคตต่อไปอย่างไร? "ตาลเองก็คงเรียนหนังสือค่ะ เพราะเป็นช่วงเปิดเทอมพอดี และพัฒนาตัวเองให้มีความพร้อมในทักษะต่างๆให้ดียิ่งขึ้น เพื่อว่าถ้ากลับไปประกวดอีกครั้ง เราจะได้ทำให้ดีและพร้อมที่สุดค่ะ"

  ตกรอบแต่ได้ใจสื่อ อยากจะบอกอะไรสวยๆ ออกไปบ้าง? "ก่อนอื่นตาลต้องบอกเลยว่า นี่คือตำแหน่งที่ตาลภูมิใจมากๆๆๆๆ ค่ะ เพราะเป็นรางวัลจากพี่ๆ สื่อมวลชนที่ไปในงานวันนั้น ร่วมกันลงคะแนนตัดสิน ซึ่งพี่ๆ ก็ได้ลงคะแนนให้ตาล ทำให้ตาลได้ตำแหน่งขวัญใจสื่อมวลชนมา ตาลขอบคุณพี่ๆ สื่อทุกสำนักมากๆ นะคะ ส่วนที่ตกรอบก็รู้สึกผิดหวังเป็นธรรมดาแหละค่ะ แต่เราก็ต้องยอมรับความจริง ซึ่งในใจก็แอบหวังนิดๆ ว่าเราจะเข้ารอบไปลึกกว่านี้เนอะ (หัวเราะ)"

  สาวสองจากไทยแลนด์เรา จะยิ่งใหญ่เกรียงไกรอลังการทะลุจักรวาลต่อไปได้อย่างไร? "หูยยย จะทะลุจักรวาลเลยเหรอค่ะ (หัวเราะ) คือตาลมองว่าทุกวันนี้สาวประเภทสองเรา มีพัฒนาการที่ดีนะคะ ทั้งเรื่องรูปร่างหน้าตา แต่ที่สำคัญคือสติปัญญาความรู้ความสามารถ ดูอย่างผู้เข้าประกวดด้วยกันกับตาลปีนี้สิคะ แต่ละคนเก่งๆ ทั้งนั้น บางคนพูดได้ถึง 4 ภาษา หรือบางคนเป็นคุณหมอ ซึ่งตาลมองว่านี่คือพัฒนาการที่ดีของสาวประเภทสองไทย ที่สังคมต้องยอมรับจริงๆ ค่ะ ส่วนจะทะลุจักรวาลมั้ย อันนี้ตาลว่าตาลไม่แน่ใจนะคะ แต่สาวประเภทสองไทย ตาลว่าสวยและเก่งที่สุดแล้วค่ะ"

  ตอนนี้คนเรา ไม่มีความละอายและเกรงกลัวต่อบาปกันแล้ว เราจะทำอย่างไรกันดี? "ถ้าพูดถึงเรื่องละอายต่อบาปกรรม ตาลว่ามันอยู่ที่จิตสำนึกของแต่ละคนแล้วค่ะ เพราะคนเรามีจิตสำนึกหรือคุณธรรมจริยธรรมที่ต่างกัน ซึ่งเหล่านี้มาจากการเลี้ยงดูและสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน แต่ถ้าให้แก้ตาลว่าต้องเริ่มที่ตัวเราก่อนนี่แหละค่ะ เราทำตัวเราให้ดี มีสติทุกครั้งก่อนที่จะทำอะไร เพราะส่วนใหญ่คนทำบาปหรือทำผิด มาจากการขาดสติ ตาลเลยคิดว่าถ้าเรามีสติ คิดก่อนพูด คิดก่อนทำ ปัญหานี้จะค่อยๆ ลดลง โดยทุกคนเริ่มที่ตัวเองค่ะ".

  ภาพ FB : Miss Tiffany's Universe
  ภาพ FB : Miss Tiffany's Universe
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตาล อภัสรา หมื่นน้อยตาล มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส Miss Tiffany Universe 2018ตาล ขวัญใจสื่อมวลชน2018ตาลสาวสองมิสทิฟฟานี่2018กอสซิป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้