อึดจริง! ข่าวแน่น! ต้องพร้อม! เพราะเธอคือ น้ำแข็ง

ข่าว

อึดจริง! ข่าวแน่น! ต้องพร้อม! เพราะเธอคือ น้ำแข็ง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2561 07:47 น.

มาดมั่นด้วยฝีมือประสบการณ์ยาวนาน ความสามารถทะลุจอนานแล้ว พร้อมรายงานข่าวให้ทั่วไทยได้รับรู้ ไม่อ่อนเพราะเธอคือ น้ำแข็ง อารียา เฟื่องประดิษฐ์กุล ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี Thairath TV อ่านข่าวเช้าไทยรัฐ จันทร์ถึงศุกร์ 05.30 - 08.45 และข่าวเช้าวันเสาร์ 08.30 - 10.45 และรายการรถปลดทุกข์ ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ 15.30 - 16.30 ค่ะ

แอบเหนื่อยเพลียแทนเลย น้ำแข็งต้องตื่นแต่เช้ามากๆ? "ใช่ค่ะ ต้องตื่นประมาณตี 2 เกือบตี 3 ค่ะ ตื่นมาเช็กข่าว ทวนข่าวของเมื่อคืนก่อน เพราะเราไม่รู้ว่าช่วงที่หลับไปมีอะไรคืบหน้าบ้าง ดังนั้นเลยใช้เวลาช่วงเช้าตั้งแต่ตื่น ถึงประมาณตี 4 ในการอัพเดตข่าว แล้วก็เตรียมแต่งหน้าทำผมให้เสร็จ ประมาณตี 5 และเตรียมเข้ารายการเช้าตอน 05.30 น.ค่ะ"

"เห็นตื่นเช้าๆ แบบนี้ ชีวิตกลางคืนนี่หายไปเลยนะคะ จะไปเจอเพื่อนตอนค่ำนี่ งดไปเลย เพราะว่าเราต้องปรับเวลาในการนอน เอาเป็นว่า 1 ทุ่มนี่คือต้องทานข้าวเย็น ต้องอาบน้ำอะไรให้เรียบร้อย พร้อมนอนแล้วค่ะ และช่วง 1-3 ทุ่ม คือการเสพข่าวก่อนจะนอน เพื่อให้เราได้ตามข้อมูลในตอนเช้าแบบไม่เหนื่อยมาก"

"เริ่มอ่านข่าวเช้ามาตั้งแต่เดือน พ.ค. 61 ค่ะ ตอนนี้เริ่มชินในการปรับเวลาตื่น เสาร์อาทิตย์ก็จะมีสะดุ้งตื่นตอนตี 3 บ้าง ตื่นมางงๆ พอรู้ว่าวันหยุดก็มีงีบต่ออีกหน่อย กลายเป็นคนตื่นเช้าไปเลย แต่มันก็ทำให้เรามีเวลาทำอะไรได้หลายๆ อย่างมากขึ้นจริงๆ นะคะ"

ทำไมเราจะต้องมาดูข่าว ที่น้ำแข็งมาเป็นผู้ประกาศข่าวที่ไทยรัฐทีวีด้วย? "ถ้าเราเปรียบเทียบความสำคัญ ข่าวเช้ากับข้าวเช้า คือข้าวเช้าถือเป็นมื้อแรก ที่จะทำให้เรามีแรงมีพลัง และช่วยพัฒนาสมองใช่มั้ยคะ ข่าวเช้าก็เช่นกันค่ะ เป็นอาหารสมองให้เรา ได้รู้เรื่องราวข่าวสาร ในประเด็นที่จำเป็นและสำคัญ คุยกับใครๆ ก็รู้เรื่อง และข่าวเช้าไทยรัฐทีวี Thairath TV มีกองบรรณาธิการที่ทำงานกันตลอดทั้งคืน เพื่อเลือกรวบรวม และสรุปทุกประเด็นมาให้ติดตามแบบรอบด้าน"

"ส่วนหน้าที่ในการถ่ายทอด เล่าให้ฟังแบบง่ายๆ สบายๆ ก็เป็นหน้าที่ของพวกเราทีมผู้ประกาศข่าวเช้าค่ะ ทั้งน้ำแข็งและพี่บุ๊ค สืบสกุล ก็จะอยู่ในช่วงข่าวสารเข้มข้น เติมความสนุก และสีสันกับพี่ทิดเป้ เรื่องฟ้าฝนก็จำเป็นต้องรู้ก่อนออกไปทำงานโดย ปา คุปตนันท์ จะมาเล่าข่าวพยากรณ์ ส่วนกีฬาทั้งไทยและต่างประเทศ ต้องยกให้เป็นหน้าที่ของพี่เจ วรปัฐ เรื่องแซ่บของคนบันเทิง เม้าท์แบบรู้ลึกรู้จริงกับ 2 สาว พี่แจ็คเกอรีนและเชอรี่"

"คุณผู้ชมบางคนอาจจะทำงานเลิกเย็น กว่าจะฝ่ารถติดกลับบ้านก็ดึก เพลีย เหนื่อย ไม่ได้ดูข่าวตอนกลางคืน แต่ต้องรีบตื่นเช้าไปทำงาน ก็เปิด ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้ตั้งแต่ตื่นนอนเลยนะคะ จะอาบน้ำแต่งตัวทานข้าว ก็ฟังข่าวไปได้พร้อมๆกัน และถ้าต้องออกจากบ้าน เดินทางไปทำงาน ก็ยังฟังข่าวต่อได้ทาง Live FB ของ Thairath และ ThairathTV แค่นี้ก็ทำให้เราไม่พลาด ทุกข่าวสารสำคัญแล้วค่ะ ฝากติดตามน้ำแข็งและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 05.30 - 08.45 น. ค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระบะสู้ชีวิต ฝ่าโคลนขึ้นดอย
01:32

กระบะสู้ชีวิต ฝ่าโคลนขึ้นดอย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์