เพลง กวิตา เปิดใจ! ควงแฟนหนุ่มสละโสด หลังดูใจนานถึง 16 ปี

ข่าว

เพลง กวิตา เปิดใจ! ควงแฟนหนุ่มสละโสด หลังดูใจนานถึง 16 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2561 20:15 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 16.00 น. ณ ห้อง libraly 1918 ชั้นล็อบบี้ โรงแรมดุสิตธานี นักแสดงสาว เพลง กวิตา จินดาวัฒน์ และแฟนหนุ่ม พัด ณัฏฐภัทร สีบุญเรือง Country Manager ประจำประเทศไทยและประเทศในกลุ่มอินโดจีน สายการบินเจ็ท แอร์เวย์ส ได้เปิดใจต่อสื่อมวลชนในการเข้าพิธีฉลองมงคลสมรส โดยมี อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์ นักแสดงรุ่นใหญ่ ซึ่งเป็นคุณแม่ของนักแสดงสาว เข้ามาร่วมพูดคุยเปิดใจในครั้งนี้ด้วย

พูดถึงความรู้สึกในวันนี้?
เพลง “วันนี้ตื่นเต้นนิดนึง เพราะเป็นงานใหญ่ครั้งแรก แต่จริงๆ เรามีพิธีก่อนหน้านี้ไปแล้วในวันที่ 24 ส.ค. คือเป็นพิธีหมั้น รดน้ำสังข์ และจดทะเบียนสมรสไปแล้วค่ะ”
พัด “ตื่นเต้นมากครับ แต่ก็มีความสุขมากๆ ครับ”

สำหรับลูกเขยคนนี้เป็นไงบ้าง?
แม่อ้อย “เห็นกันมานาน 16 ปี เห็นที่เขาร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ฉะนั้นวันนี้เขาตกลงปลงใจใช้เส้นทางเดียวกันแล้ว ต่างคนต่างต้องดูแลกัน มีความรักความซื่อสัตย์มากกว่าเดิม มีความเข้าใจกันมากกว่าเดิม เพื่อที่วันนี้จะได้เป็นวันที่ดีต่อๆ ไปอีกนานแสนนาน”

ความประทับใจกันและกัน หลังจากศึกษากันมา 16 ปี?
เพลง “จริงๆ มีหลายอย่างค่ะ แต่คิดว่าที่ยังคงสามารถคบกันจนมาถึงวันนี้ได้ก็ไม่ได้ง่าย เราผ่านอะไรมาทั้งดีและไม่ดีเป็นธรรมดา สิ่งที่ทำให้มีวันนี้ได้คิดว่าน่าจะเป็นความสม่ำเสมอของเขาที่เขามีให้ตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ให้เกียรติในทุกๆ เรื่อง ยอมทุกอย่างก็ว่าได้

เข้าใจในความเป็นตัวเราที่บางทีเราไม่ได้เป็นคนน่ารักตลอดเวลา รวมถึงให้เกียรติครอบครัวเราด้วย ทำให้ยังคบกันมาได้นาน จริงๆ มีช่วงเวลาที่ต้องอยู่ต่างประเทศนาน พอเขากลับมาเพลงก็ต้องไป ก็ต้องอาศัยความมั่นคงที่ทำให้ยังคบกันมาได้จนถึงทุกวันนี้ค่ะ”

จากเพื่อนมาเป็นแฟน จนวันนี้เป็นสามีภรรยา ชีวิตมันเปลี่ยนไปอย่างไร?
เพลง “ตอนนี้ไม่ชินมากกับคำว่าสามี เพราะยังใหม่สำหรับเพลง ถามว่าเปลี่ยนไปยังไงบ้าง จริงๆ มันเพิ่งเริ่มต้น ยังไม่รู้สึกว่ามีอะไรเปลี่ยนไป จริงๆ ที่คบกันมาเหมือนลักษณะเป็นเพื่อนกันมากกว่า แต่หลังจากนี้คิดว่าคงมีอะไรหลายๆ อย่างที่ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันมากกว่า เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยต้องอยู่ด้วยกัน 24 ชม. ค่ะ”

คำมั่นสัญญาที่มีให้กัน?
พัด “สำหรับผม มันไม่ได้เป็นคำมั่นสัญญาแค่พูด การที่อยู่ด้วยกันทุกวัน ตอนผมขอเพลงแต่งงาน ผมบอกเขาชัดเจนว่าจะรักเขาตลอดไป จะดูแลให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนหนึ่งจะดูแลได้ จะพยายามเข้าใจเพลงเยอะๆ แน่นอนว่ารู้จักกันมา 16 ปี เรื่องนิสัยใจคอหรือความเข้าใจเรามีอยู่เต็มเปี่ยมอยู่แล้ว แต่ต่อไปนี้เราต้องอยู่ด้วยกัน 24 ชม. จะเป็นการใส่ใจทุกๆ รายละเอียดมากกว่า เราพยายามจะคิดเยอะขึ้น เป็นห่วงเขามากขึ้น”

เพลง “เพลงคิดว่าเรื่องคำมั่นสัญญาไม่สำคัญเท่าสิ่งที่เราเห็นทุกวันว่าเขาทำอะไรให้เรา ความตั้งใจที่เขาอยากเป็นคนที่ดีของเรา ดูแลเรา ครอบครัวเรา ตรงนั้นสำคัญกว่าสิ่งที่เขาจะพูดว่าสัญญาอะไร ก่อนตัดสินใจแต่งงาน เราคิดดีแล้วว่าเราเห็นในวันนี้ที่เขาพยายามที่เป็นคนที่ดีกว่าเดิมเพื่อก้าวเข้ามาในชีวิตเรา ตรงนั้นสำคัญมากๆ เพลงขอบคุณที่เขาตั้งใจและสัญญาว่าจะดูแลเราและครอบครัวให้ดี เพลงดูที่ตัวเขา เราเชื่อว่าเขาทำได้ ต่อให้ไม่ต้องพูดว่าสัญญา ส่วนเพลงก็ได้บอกไว้แล้วว่าเราจะมีความพยายาม อดทน ตั้งใจที่จะทำให้ครอบครัวของเรามันเป็นไปได้อย่างดีและราบรื่นตลอดไป”

แพลนเรื่องทายาทเป็นไงบ้าง?
พัด “เราคุยกันมาสักพักแล้ว คือเพลงเป็นคนรักเด็ก แต่ถ้าจะมีเองต้องใช้เวลา เพราะผมกับเพลงมีอะไรหลายอย่างที่อยากทำด้วยกัน อย่างเช่นไปเที่ยวกันเยอะๆ ถ้าเราจะสร้างเขาขึ้นมา เราก็อยากดูแลเขาให้ดีที่สุดเหมือนที่คุณพ่อคุณแม่ของเพลงและผมดูแล ก็คงรอดูไปก่อน ตอนนี้ยังไม่มีแพลนครับ”
เพลง “และเกี่ยวกับเรื่องงานด้วยค่ะ งานของพัดกำลังไปได้ดี ของเพลงก็มีอีกหลายอย่างที่อยากทำ อาจจะทำได้ไม่เต็มที่ถ้ามีทายาทในตอนนี้ ขอดูเรื่องงานก่อน”
พัด “ตัดประเด็นเรื่องท้องก่อนแต่งไปได้เลยครับ (หัวเราะ) ไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอนครับ”

งานในวงการยังทำต่อไปมั้ย?
เพลง “ต้องรีบบอกว่ายังทำต่อค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าแต่งงานแล้ว และหมดสัญญากับทางช่อง 7 แล้วจะลาวงการรึเปล่า แต่จริงๆ แล้วยังค่ะ ยังไม่ไปไหนง่ายๆ เพราะยังมีหลายอย่างที่อยากทำและยังไม่ได้ทำ เหมือนเป็นจังหวะที่ออกมาทำงานอิสระมากขึ้น แต่งงานมีครอบครัว ก็คงจะจัดการเวลาให้ลงตัวได้ ก็ยังทำงานในวงการเหมือนเดิม คาดหวังจะได้ทำในสิ่งใหม่ๆ ที่ทุกคนยังไม่เห็นค่ะ”

แพลนฮันนีมูนล่ะ?
เพลง “อยากไปเที่ยวหลายที่มากค่ะ”
พัด “เดี๋ยวสิ้นปีมีแพลนล่วงหน้ามาก่อนแล้วว่าเราจะไปเที่ยวกัน แต่เรายังไม่นับว่าเป็นฮันนีมูน ผมมองว่าฮันนีมูนมันไม่ใช่แค่พีเรียดใดพีเรียดนึง ผมมองว่าเราอยู่ด้วยกัน ไปเที่ยวกันทุกทริป ผมว่าก็สามารถนับเป็นฮันนีมูนได้อยู่แล้ว สำหรับผมก็ฮันนีมูนทุกทริป”
เพลง “ตอนนี้มีทริป ไปมัลดีฟส์ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ถ้าจะฮันนีมูนจริงๆ ต้องวางแพลนพักผ่อนเต็มที่สองคนจริงๆ อาจจะต้องนานหน่อย ต้องขอเวลาเคลียร์งาน อาจเป็นต้นปีหน้าค่อยไปฮันนีมูนจริงจัง”

ถามถึงเรื่องสินสอด?
พัด “เรื่องจำนวนเราไม่อยากพูดถึง สำหรับผม ตัวเลขไม่ได้เป็นตัวบอกถึง Value ของเพลง ผมเลยไม่อยากให้เป็นประเด็น สำหรับผมคืออยากแต่งงานกับเพลง ไม่ว่าจะทำยังไงก็ตาม ทางคุณพ่อคุณแม่เพลงก็น่ารักมาก เป็นไปตามความเหมาะสมปกติทั่วไป พ่อแม่ผมก็เต็มที่ อยากได้ลูกสะใภ้คนนี้ รักเพลงเหมือนเป็นลูกสาวมานานแล้ว”
แม่อ้อย “เรื่องสินสอดไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราจะยกลูกสาวให้ใคร ครอบครัวเรามองว่าคนที่จะมาดูแลเพลงเขาจะดูแลลูกเราได้ตลอดไปอย่างดีที่สุดหรือเปล่า และที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่พัดน่ารักและดีขนาดนี้ ไม่ต้องอะไรทั้งสิ้น ใส่พานให้เลยค่ะ (หัวเราะ) เพลงโชคดีที่มีพ่อแม่สามีดีมาก เป็นครอบครัวที่ดีมาก ทำให้รู้สึกว่าเรื่องสินสอดไม่เคยเอามาเป็นสิ่งที่กำหนดใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ”

ข้อคิดที่แม่อยากจะฝากถึงลูกๆ ทั้ง 2?
แม่อ้อย “คนเราถ้าใช้ชีวิตร่วมกันแล้วย่อมต้องมีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง การจะเอาชนะอะไรกันมันไม่ใช่สิ่งที่แบบใครแพ้หรือชนะ การยอมก็ไม่ใช่การแพ้ เรายอมเพราะว่าความรักมากกว่า อย่างนึงที่ตัวเองทำมาคือเวลามีเรื่องทะเลาะกับสามีจะไม่เก็บข้ามคืน ต้องเคลียร์ให้จบ ถ้าไม่จบก็ไม่ให้เกิน 3 วัน ต้องคุยกันด้วยเหตุและผล ถ้าเรามีความซื่อสัตย์ เรามีความจริงต่อกัน ก็ไม่ต้องพูดกันมาก ต้องมีความเชื่อใจ จริงใจ ซื่อสัตย์ และมีความรักที่เข้าใจกัน ไว้วางใจกันค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์