ไลฟ์สไตล์
100 year

ลำเพลินกตัญญู

แจ๋วริมจอ
1 ก.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

ดังระเบิดเป็นพลุเพลิง แตกโต่งโด่งฟ้ากว่า 150 ล้านวิวในช่วงเวลาเพียงกะพริบตาข้ามราตรีกาลดื่มด่ำ “ลำเพลิน วงศกร” หรือ “วงศกรณ์ โยวะราช” จาก “น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2” ของแกรมมี่โกลด์

กระหึ่มฟากฟ้าบันเทิงไทยจากเพลง “ง่ายเนาะ” รังสรรค์โดยอัครอภิมหาปรมาจารย์ผู้เก่งกล้า “ครูสลา คุณวุฒิ” และ “ขอสมัครเป็นแฟนหน่อย” โดย อ.อำไพ มณีวงษ์

ข่าวแนะนำ

เริ่มต้นจากการถ่ายคลิป ร้องหมอลำกลอนใส่แคน โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก แล้วไปกระทบใจอย่างแรงของ “พี่สิงห์” แห่งค่ายเพลง “สิงห์ มิวสิค” จ.ขอนแก่น เกิดยอดแชร์กว่า 3 แสนในวันเดียว

พลิกผันชีวิตทั้งชีวิตของหนุ่มน้อยหน้าใสสว่างกริ๊บ จากท้องนา จากเด็กเลี้ยงวัวควาย รับจ้างขุดมัน เกี่ยวข้าว กรีดยาง และเดินสายชกมวย

ทำมาหาเลี้ยงชีพช่วยตายายและน้องสาวทุกวิถีทาง ลำเพลินซึมซับเพลงหมอลำมาจากผู้เป็นตา เขาเติบโตขึ้นมากับตายาย พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่วัยเยาว์

จากสิงห์ มิวสิค ปูทางนำไปสู่โอกาสงาม ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ “อ้อมกอดเขมราฐ” พี่สิงห์ ณฐพบ ชาเนตร์ ก็พาก้าวไต่ไปสู่อาณาจักรแกรมมี่โกลด์ได้สำเร็จ

เด็กหนุ่มอายุ 22 ปี จากบ้านหนองตะเคียน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ศึกษาอยู่ปี 4 วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหาสารคาม ก็เปล่งประกายเจิดจรัสเป็นน้องใหม่ไต่ดาวลุคสกาวเกาหลีแซ่บหลาย! ผู้มี “มนต์แคน แก่นคูน” เป็นแรงบันดาลใจ

ระเบิดเถิดเทิงกว่า 150 ล้านวิวในวินาทีนี้กับเพลง “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า” (ฮวกคือตัวอ่อนของกบเขียด เอามาปรุงย่างเป็นห่อหมก) กับอีกเพลงซึ่งเขาแต่งเอง “รำคาญกะบอกกันเด้อ” ดังกระจุยกระจายกระเจิดกระเจิงชนิดฉุดไม่ฟ้งรั้งไม่อยู่เลยจริงๆ

ลำเพลินมี “ฟัน” ของตา “พ่อเลิง โยวะราช” และสายคาดเอวชายผ้าถุงของยาย (แม่) เป็นเครื่องบูชา เป็นดาวนำทางใจก้าวไปข้างหน้าอย่างมีสติและพลังใจ ด้วยคติที่ยึดมั่นไว้สูงสุดในชีวิต

“ความกตัญญู เป็นเครื่องหมายของคนดี”.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลำเพลิน วงศกรน้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2โด่งดังทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:59 น.