ไลฟ์สไตล์
100 year

รื่นหูข้ามยุค 9 ตัวแม่ ต้องคลิกฟังวนไป 9 รอบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2561 07:39 น.
SHARE

เพลงเก่าๆ ภาษาสละสลวย งดงามตรึงใจ เนื้อหาโดนๆ แทงใจเจ็บ ถ่ายทอดจากนักร้องตัวแม่เสียงสุดไพเราะ แน่นอนว่ายุคเก่าตอนนั้นค่ายแกรมมี่ ขยันปั้นนักร้องเด่นๆ ออกมาดังเพียบ กลายเป็นขวัญใจของนักฟังเพลงมาอย่างยาวนามข้ามยุคข้ามสมัย

เพลงเพราะๆ จะไม่มีวันตาย! อมตะอยู่ในคนฟังที่รักเพลง คลิกฟังวนไปได้ไม่รู้เบื่อ จนถึงปีนี้ 2018 ก็ยังมีแฟนเพลงหลายรุ่น ต้องตามไปฟังอยู่เรื่อยๆ จะมีเพลงอะไรกันบ้าง เชิญชวนคลิกไปฟังกันฉ่ำใจกันเลย

ข่าวแนะนำ

ใหม่ เจริญปุระ - เพราะเขาคนเดียว 

อีกหนึ่งเพลงที่ใหม่รัก และเชื่อมั่นว่าเกินล้านคนก็รักเพลงนี้เช่นนี้ ใหม่ไม่เคยเก่า เสียงแหบหนาหนักเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ถ่ายทอดเพลงออกมาไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนในปฐพี มีเพลงฮิตติดหูเยอะจริงๆ ขอเลือกเพลงนี้ก็แล้วกัน มันเหงาเจ็บปวดลึกเกินเยียวยา สุดแสนทรมานเพราะเขาคนเดียว

มาช่า วัฒนพานิช - เวลากับคนสองคน

หน้าสวยเสียงสวย ครบพร้อมเสมอไม่มีใครกล้าเถียง สวยสตรองมายาวนาน จนถึงตอนนี้ก็สวยเผ็ดเปรี้ยวไม่เปลี่ยนไปเยอะ เพลงนี้โดนใจใครหลายคน รัวไลค์ให้ไว ชอบที่เปรียบเทียบความรักและเวลา ถึงจะเจ็บปวดปางตายแค่ไหนก็ตาม ถึงที่สุดเวลาจะรักษาใจเราเอง จำไว้ได้เลย 

แอม เสาวลักษณ์ - ความทรงจำ

ก่อนชีวิตจะดับสูญ ชีวินม์นั่นยังคงอยู่...กระจ่างอยู่ข้างในเมื่อไหร่ที่คิดขึ้นมา บางทียังคิดว่าเธออยู่ที่ไหน แล้วเคยรู้ไม่ที่คิดเหมือนกัน...เพลงสะกดจิตของแท้ ดึงอดีตวันวานให้ค่อยๆ แจ่มชัดขึ้น พี่แอมเขียนเองร้องเองอินเอง น้ำตาแตกเองเลย ใครที่เคยมีความทรงจำ ไม่เคยลบลืมใครคนนั้นในใจ รับรองฟังเพลงนี้ต้องน้ำตาซึมๆ แน่นอน!

โบ สุนิตา ลีติกุล - อยากให้เธออยู่ตรงนี้

เสียงกีตาร์ล่องลอยหลอนวนซ้ำๆ ไปมา โบ สุนิตา นักร้องสาวเสียงคุณภาพมาก เสียงมีเอกลักษณ์มาก ฟังปุ๊บโดนปั๊บ นี่ก็เป็นเพลงอ้อนจังอ้อนแรง ปากหนักพูดไม่เก่ง ส่งเพลงนี้ให้คนที่เรารักและคิดถึงไปเลย มันฟังแล้วต้องระทดระทวยและละลายบ้างแหละ

อมิตา ทาทายัง - พรุ่งนี้ไม่สาย

วัยรุ่นจ๋าวัยรุ่นจ๊ะเจ๊ทาทายัง แหกปากร้องเตือนๆ มานานหลายสิบปีแล้ว อย่าเพิ่งด่วนรักกันแล้วท้องโตในวัยเรียน รักกันได้แต่ค่อยๆ เรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ให้มั่นใจว่าเรารักลึกซึ้ง ไม่ใช่แค่คบแก้คัน เพราะพรุ่งนี้ไม่สายที่จะรักกันเนอะๆ

ติ๊นา คริสตินา อากีล่าร์ - เปล่าหรอกนะ

ผู้หญิงปากแข็ง! แลดูโอเคแต่ข้างในหัวใจแหลกสลายเรียบร้อยนานแล้ว ใครมีประสบการณ์ร่วมจะเข้าใจๆ ที่ปากกับใจไม่ตรงกัน เพราะเราเชิดๆ เริดๆ ไว้ แม้ข้างในใจเราจะปวดร้าวแค่ไหนก็ตาม ต้องทนๆ ท่องเอาไว้ เปล่าหรอกนะน้ำตาที่รินไหล ใช่ว่าฉันเจ็บช้ำที่เธอไปให้กับฟ้าใบไม้ แต่ไม่ใช่เธอ

ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย - ขอเป็นคนหนึ่ง 

พระเอกเอ็มวีหล่อมากๆ แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ อยากดูแลยามเมื่อเธอหมองเศร้า อยากเป็นเงาเหมือนเธอเหงาใจ อยากเดินเคียงเมื่อเธอต้องการผู้ใด ข้างกายสักคน...พลังเสียงของ ตู่ นันทิดา อานุภาพทำลายล้างหัวใจสูงมากๆ เด็ดขาดบาดใจแรง ส่งเพลงนี้ไปให้คนที่เราแอบรัก รับรองเธอหรือเขาจะปลื้มปริ่มไม่หยุด! 

ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ - อยู่นานๆได้ไหม

อีกเพลงที่มหาชนชอบและใช่มาก จะเพ้อคนเดียวก็ไม่ได้นะ ต้องส่งเสียงออดอ้อนไปถึงคนในใจให้ได้รับรู้บ้าง ไม่บอกไปไม่รู้ด้วยนะเออ จะรีบร้อนไปไหนอยู่ด้วยกันนานๆ นะๆ เป็นเพลงอ้อนแฟนอ้อนผัวได้อยู่หมัด! น้ำเสียงศรัณย่าใสกิ๊ง เพราะพริ้งทะลุทะลวงซึมลึกซึมนานสุดๆ

 

มิ้นท์ มาลีวัลย์ เจมีน่า - อย่าใกล้กันเลย

เพลงอกหักรักเน่าไว้ใจคุณพี่มิ้นท์ มาลีวัลย์ ได้เลย! อย่าใกล้กันเลย เนื้อหาดีงามสมควรบรรจุเอาไว้ในตำรา วิธีระงับความพิศวาสรุมเร้า ส่งเสริมศีลธรรมจรรยาบรรณจริยธรรมของความรัก ต่างคนต่างมีคนรักอยู่แล้ว พอมาเจอะคนใหม่เริ่มระเบิดความใคร่ แต่ต้องหักห้ามใจไม่ให้เลยเถิดไปมากกว่านี้...อืม ยินดีด้วยสนับสนุนด้วย ถ้าใครหักห้ามใจได้. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพลงฮิตในอดีตเพลงเก่าน่าฟังเพลงเก่าแกรมมี่เพลงอกหักรักเน่านักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:31 น.