ข่าว
100 year

เพชรจ้า ช็อก! รู้ความลับที่ถูกปิดเรื่องแม่ ทุกอย่างไม่ใช่อย่างที่คิด

ไทยรัฐออนไลน์27 ส.ค. 2561 19:00 น.
SHARE

เป็นครอบครัวที่ดูอบอุ่นไม่น้อย สำหรับดีเจเพชรจ้าและอาม่า จะมีภาพและคลิปน่ารักๆ ของทั้งคู่มาให้ได้ดูกันบ่อยๆ ในอินสตาแกรม แต่ล่าสุดดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ One Night Story ที่ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ เป็นพิธีกร ว่าอาม่าไม่ใช่แม่ที่แท้จริงของตนเอง

ตอนนี้อายุ 41 ปี มีเรื่องไม่จริงก็ 39 ปี เรื่องนี้ไม่เคยบอกรายการอื่นเลยนะ หน้าบัตรประชาชน 39 ปี เอาเรื่องแบบดราม่าเลยมั้ย ร้องว้าวเลย ไม่เคยพูดในรายการไหนเพราะว่าพูดเรื่องอายุ อาม่าผมในไอจีที่ดังๆ นั่นคือแม่ผม แต่จริงๆ แล้ว นางเอาผมมาเลี้ยง

คือแม่ผมเสียไปแล้ว เสียตอนคลอดผม แต่ว่านางเอามาเลี้ยงตอน 2 ขวบ เอามาแล้วค่อยไปจดว่าเกิดวันนี้ เพราะฉะนั้นในบัตรประชาชนคือ 39 แต่ตอนเอามา 2 ขวบแล้ว ไม่เชิงเก็บมาเลี้ยง เพราะผมก็เป็นลูกของพ่อ และผมไม่เคยรู้มาก่อนเลย มารู้เมื่อตอนอายุ 30 กว่า งงมั้ย

เพราะผมคิดมาตลอดว่าคือลูกเค้า และพี่น้องของผมน่ารักทุกคน จนผมคิดว่าผมเป็นหนึ่งเดียวกับทั้งหมด เพราะความอบอุ่นที่มีให้ เราไม่เคยเอะใจ แต่ตอนเด็กๆ ทะเลาะกับพี่สาว แล้วพี่บอกว่า เป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยง เป็นลูกคนขายหมูปิ้ง นึกว่าเป็นมุก ก็เพิ่งมารู้เมื่อตอนอายุ 30 กว่า

ตอนที่รู้ก็ช็อก เมาด้วยตอนนั้น คือบ้านผมจะมีรูปงานศพอากง ทุกคนในตระกูลต้องมายืนถ่าย เดินผ่านรูปนี้ทุกวัน เป็นเวลา 30 กว่าปี แล้ววันนั้นเมาก็จะไปหาบุหรี่ดูด พ่อชอบวางบุหรี่ไว้ ระหว่างที่ยืนดูดบุหรี่ ก็ดูรูปเล่นๆ ปรากฏวันที่อากงเสีย เขียนว่า 29 ม.ค.2522 เป็นวันเกิดผม แล้วเห็นแม่มานั่งตรงนี้ ทำไมเค้าไม่มานอนที่โรงพยาบาล วันเกิดเรา ทำไมมานั่งตรงนี้ได้

ก็ออกไปกินก๋วยเตี๋ยวหน้าปากซอย เป็นร้านที่ขายตั้งแต่ยังเด็ก เลยมานั่งนึกเค้าเคยถามว่าซื้อไปฝากแม่เล็กหรือแม่ใหญ่ เราก็งง แม่เล็ก แม่ใหญ่คืออะไร ก็เพิ่งรู้เลยรู้สึกรักแม่คนนี้มาก

คนเฉลยความจริงคือโทรไปหาพี่ทุกๆ คน พี่ก็ตกใจเพราะความแตก เพราะเก็บงำเอาไว้ทั้งตระกูลเลย ไม่เคยมีใครพูดจนเรามารู้เอง พี่ก็กลัวเราเสียใจบอกอย่าคิดมาก แต่เราไม่คิดมาก แต่คิดว่าแม่เราโคตรดีเลย ตอนแรกที่รู้ก็เข่าทรุด แต่ก็งงๆ ว่าแม่เราเป็นใคร เราโตแล้ว ก็เลยคิดว่าบ้านเราโคตรดีเลย เลี้ยงเราจนไม่เอะใจว่าเราเป็นคนอื่น

ผมเป็นลูกพ่อนั่นแหละ เป็นลูกจากแฟนพ่ออีกคน แม่เสียตอนที่คลอดผม อาม่าไม่ใช่แม่แท้ๆ แต่ผมรักเค้ามากกว่าแม่แท้ๆ เสียอีก ก็เคยคิดมาตลอดนะ ตั้งแต่ยังไม่รู้ความจริงว่าการเก็บเด็กมาเลี้ยง ยังไงก็รักไม่เท่ากัน มันรู้ความจริงก็คงไม่รักแม่ แต่เรื่องนี้พลิก ยิ่งรักมากกว่าเดิมอีก พอรู้ความจริงก็ดูแลเค้ามากขึ้นกว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเจเพชรจ้าเพชรจ้า วิเชียรดีเจเพชรจ้า อาม่าเพชรจ้า อาม่าเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัยดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้