อันคัต ‘ไม่ได้เนรคุณ’ ปมขัดแย้ง แจ็ค ถูกเขี่ย THE SHOCK ที่แรก  

ข่าว

อันคัต ‘ไม่ได้เนรคุณ’ ปมขัดแย้ง แจ็ค ถูกเขี่ย THE SHOCK ที่แรก  

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 07:09 น.

บันทึก


'คุณออกจาก The Shock เพราะเนรคุณ ทะเลาะเรื่องผู้หญิง ขัดแย้งเรื่องเงินทองแบบที่เขาว่าไหม'

Thairath Talk เรื่องน่าขยี้แบบนี้ต้องคุย ติดต่อ 'แจ็ค สายสิญจน์' วัชรพล ฝึกใจดี อดีตมือขวาคู่ใจตำนานเจ้าพ่อคลื่นผี ‘พี่ป๋อง กพล ทองพลับ’ ยินดีตอบทุกข้อสงสัย ถามกันตรงๆ หลังปล่อยให้ข้อกล่าวหาอยู่ในใจตัวเองมานานหลายปี

'ได้พูดวันนี้เหมือนปลดล็อกชีวิตผม' แจ็ค สายสิญจน์ ที่ปัจจุบันคือหนึ่งในผู้ก่อตั้งคลื่นผีของคนรุ่นใหม่ THE GHOST RADIO ที่เปิดมาเทียบรุ่น THE SHOCK (แต่ออกตัวว่าได้แรงบันดาลใจจากคลื่นพ่อ หรือ THE SHOCK) บอกแบบนั้นและย้ำว่า ทั้งหมดคือเรื่องจริง 100%

นอกจากนี้ได้พูดคุยกับคำครหา คนที่หากินกับผีๆ พวกบุกบ้านร้าง ไปทำเรื่องไม่เหมาะสม 

‘ผมต่อต้านการไปบุกบ้านร้าง ทำสิ่งไม่เหมาะสม เพราะแต่ละสถานที่มีเจ้าของ ไม่ใช่ผีนะ ไปเจอประตูปิดแล้วไปงัด คุณเป็นโจรหรือเปล่า’

และอื่นๆ อีกมากมาย รับประกันความสยอง สนุกตามสไตล์เรื่องน่าขยี้แบบนี้ต้องคุยแน่นอน.

15 ปีแห่งความหลัง แจ็ค สายสิญจน์

Thairath Talk  คุณอยู่ในวงการผีมากน้อยแค่ไหน

15 ปี ผมเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านพี่ป๋อง กพล ทองพลับ ผมได้รับโอกาสจากเด็กเสิร์ฟ เป็นผู้ช่วยครูพักลักจำวิธีการพูดอยู่ 2 ปี เหมือนผีผลักยังไงไม่รู้ พี่ป๋องติดธุระด่วน ไอ้แจ็คไปจัดรายการแทนกูคืนนี้ โอ้โห! ผมจบ ป.6 ไม่เคยมีความรู้เกี่ยวข้องอะไรกับการจัดรายการวิทยุ และรายการนี้มีคนฟังเหนียวแน่นมาก เพราะคนจะไม่รับคนอื่นนอกจากพี่ป๋องเท่านั้น วันแรกคนด่าถึงบุพการีเลย จัดรายการแบบนี้มึงไม่กินนมแม่นอนไป กลับไปเลี้ยงควายไป

อ่านแล้วเจ็บมากนะ แต่พี่ป๋องบอกว่า 'เรื่องการคอมเมนต์ไม่ต้องไปสนใจ เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด' หลังจากวันนั้นผมมีโอกาสได้จัดรายการบ่อยขึ้น วันหนึ่งเราจัดรายการแทนพี่ป๋องได้แล้ว แล้วแจ็ค สายสิญจน์ ก็เกิดขึ้น

Thairath Talk ชื่อคุณมาจากไหน

เมื่อก่อนจัดรายการผีต้องมีฉายาต่างๆ พี่ป๋องก็เป็นซาตานน้อย ผมก็  'แจ็ค สายสิญจน์' โก้ก็ โก้พริ้ว ณ ราชบุรี ติ๊กก็ตองเหลือง

Thairath Talk อยู่กับ THE SHOCK นานไหม

15 ปี เป็น 15 ปีที่ได้ความรู้มากมาย มันเกินความคิดของเด็กคนหนึ่งที่เราไม่รู้ว่าอนาคตของเราจะเป็นยังไง ผมจบป. 6 ทำงานมาตั้งแต่ออกเรียน เป็นทั้งเด็กปั๊ม เป็นกรรมกร เกือบเป็นทั้งขอทาน ไม่ได้เว่อร์นะ ก่อนที่จะมาเจอพี่ป๋องผมเคยเป็นขอทานมาก่อน พักอยู่ชั้นใต้ดินอิมพีเรียลลาดพร้าว รับจ้าง 20 บาท ไปทำความสะอาด วันนั้นโชคดีเขาจ้างพี่ป๋องมา สมัยก่อนผมรู้จักกับมือขวาแกก่อน พี่แฮงค์ โอเว่อร์ ก็แนะนำว่าพี่ป๋องว่า ไอ้แจ็คไม่มีงานทำ  

Thairath Talk เริ่มเป็นหนึ่งเดียวกับเรา เริ่มมีชื่อเสียงมากเมื่อตอนกี่ปีที่ The Shock

เริ่มใช้คำว่าติดหูคนฟังเนี่ยน่าจะจัดรายการแล้วประมาณสัก 4-5 ปี การจัดรายการผีไม่ง่าย 3 ชั่วโมงเราต้องคุยคนเดียวแล้วก็คุยกับคนที่โทรมาเล่าเรื่องผีต้องควบคุมสถานการณ์ให้อยู่ ต้องรู้จักตอบโต้ ลูกล่อลูกชนต้องมีศูนย์ฝึกจากพี่ป๋อง สุดๆ จากทั้งนั้นเลยไม่เคยเรียนจบนิเทศไม่เคยๆ 

เบื้องหลัง 'ถูกถีบ' จาก THE SHOCK

Thairath Talk จำวันที่ออกมาได้ไหม

เป็นวันที่มีการเรียกประชุมกัน มันเป็นความเข้าใจผิดกันในเรื่องการทำงาน ไม่ใช่เฉพาะผมกับพี่ป๋องก็จะมีทีมงานอื่นๆ สมัยก่อน ผมอีโก้สูง สูงแบบไม่เอาใคร

Thairath Talk จากคนที่จะกลายเป็นขอทานกลายเป็นคนมีอีโก้กลายเป็นคนหยิ่งเพราะว่าชื่อเสียงมากมายมหาศาล

ใช่ๆ ตอนนั้น THE SHOCK ดังมากมาย เป็นเบอร์หนึ่งคลื่นผีของไทย ก่อนหน้าประชุมมันมีระหองระแหงกันมา ผมเป็นอีโก้สูง บางทีเราก็ขี้เกียจด้วย

Thairath Talk ขี้เกียจขนาดไหน

ขี้เกียจขนาดพี่ป๋องสั่งงานผมดองได้เป็นอาทิตย์ วันนั้นก็ระเบิด คือ พี่ป๋องด่าแรงมาก 'มึงนะมาถึงตรงนี้มีโอกาสแล้วมึงปล่อยให้โอกาสตรงนี้หลุดลอยไป' อีโก้สูงอยู่แล้ว ทำไมมาด่าเราคนเดียววะ ทั้งๆ ที่ใครก็เป็น ตอนนั้นคิดแบบนั้น วันนั้นแบบเถียงกันทะเลาะกันแล้วผมก็ไม่ได้เถียงอะไรนะ บางทีเขาด่าๆ ผมก็ไม่ได้เถียงอะไร เสร็จปุ๊บ พี่ป๋องครับ งั้นผมขออนุญาตพิจารณาตัวเองลาออก คือสวัสดีครับแล้วก็เดินลงมาขับรถออกจากลาน

Thairath Talk นั่นคือครั้งสุดท้ายที่นี่นะตอนนั้นที่ได้เจอพี่ป๋อง จากคนที่ถูกให้โอกาสโดนคนที่ให้โอกาสด่าแล้วก็ปฏิเสธการถูกด่าด้วยการเดินออกมาจากชีวิตเขา

อีโก้สูง ใครมาด่าไม่ได้ ประโยคที่ผมจำได้แม่นก็คือ 'กูไม่ไหวกับมึงแล้ว' จริงๆ แกเป็นคนที่ด่าอย่างนั้นอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอกตอนนั้นเริ่มเป็นคนที่มีอีโก้ แล้วเราเริ่มเก็บ ทำไมมาด่าเราคนเดียว คนอื่นไม่เห็นโดนด่าเลย คนอื่นก็ทำงานพอๆ กัน

ข่าวลือ ผู้หญิง เงินทอง แย่งงาน ข้อครหา 

Thairath Talk หลังจากวันนั้น หลายปี เราก็ไม่ได้ยินคุณชื่อคุณใน THE SHOCK เลย

ตัดทุกอย่าง ผมออกจากใต้ปีกพี่ป๋องเลยก็ต้องยอมรับสภาพตอนนั้นคือในเมื่อเราตัดสินใจแล้ว

Thairath Talk  ถามตรงๆ คิดว่าตัวเองเนรคุณพี่ป๋องบ้างไหม

ถามว่าเนรคุณไหม ผมกล้าพูดเต็มปากว่าผมไม่เคยเนรคุณกับพี่ป๋อง

Thairath Talk ลาออกไม่ใช่มีเรื่องผู้หญิง ไม่ใช่มีเรื่องแย่งงาน ไม่ใช่เรื่องขัดแย้งเรื่องเงินเรื่องทอง

ไม่มีเลย ไอ้เรื่องที่เป็นคำพูดที่ผมอยากถามเรื่องผู้หญิงที่ Social เอาไปลงกันหรือว่าเรื่องแม้กระทั่งทะเลาะกับโจ๊ก iscream ตอนนั้นมันไม่จริงเลยมันไม่เป็นจริงเลยสักอย่างหนึ่ง

Thairath Talk นี่คุณพูดต่อหน้าไฟหน้ากล้องนะถ้าคุณโกหกนี่เขาจะออกมาถล่มคุณนะ

มันคือ โจ๊ก iscream คุยเรื่องนี้กันอยู่แล้วก็ยังขำไม่อยู่ในการรายการหนึ่งกับโจ๊ก ไอศครีม แล้วก็ไปนั่งคุยกันอยู่เฮ้ยวันนั้นคำว่ารายการที่ผมพูดออกมานะวันนั้นเราไปถ่ายที่บ้านบันไดแดงแล้วมันเป็นรายการของน้าเน็ก ทีมงานในบ่อที่ใส่ไปเต็มที่เพราะว่าตอนนั้นมันมีเรื่องของการไปทำลายข้าวของในสถานที่ไปทาสีอะไร

Thairath Talk ทำอะไรแบบนี้คุณรู้สึกว่ายังไง

แต่เราไม่เคยทำ ไปต่อต้าน สิ่งที่คุณทำคุณมาบ้านของเขาแล้วก็กลายเป็นเรื่องที่มี 'เพจจ่า' (หัวเราะ) เอาไปลงว่าเป็นการขัดแย้งกันระหว่างผมกับโจ๊ก iscream ก็มีคนเอาไปโยงกับผมกับผู้หญิงนางแบบคนหนึ่งถึงชื่อผมแทงหลังพี่ป๋องอีรุงตุงนังไปหมด

Thairath Talk ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริง

ไม่จริง ผมไม่เคยมีปัญหาเรื่องผู้หญิงกับพี่ป๋อง เรื่องเงินพี่ป๋องก็ให้ผมเกินกว่าเด็กคนหนึ่งจะได้รับเป็นแสน

ชีวิตไร้ THE SHOCK พ่วงท้าย

จุดเริ่ม THE GHOST RADIO  

Thairath Talk คุณออกไปทำอะไร

ขายเสื้อผ้ามือสองเร่ร่อนอย่างเดียว

Thairath Talk มีสัญญากันไหมว่าออกไปอย่ามาทำอะไรที่มันเป็นอะไรเกี่ยวกับการทับไลน์งานพี่ป๋องไหม?

ไม่มี ผมมีเงินออกไปหลักหมื่นเอง ต้องบอกก่อนว่าผมไม่ได้คิดถึงเรื่องการทำรายการอะไรเลย อยากออกไปแบบให้มันสบายใจออกไปคือผมรู้ว่าคนอย่างผมไปทำมาหากินอะไรก็ได้ เพราะผมเป็นคนสู้ชีวิตแต่เด็กอยู่แล้ว ผมก็ไปขายเสื้อผ้ามือสองตลาดรถมือสองรถตู้เก่าๆ 4 หมื่นขับไปขายตามตลาดนัดวินเทจ

Thairath Talk หลังจากผ่านไป 2 ปี

ก็กัดก้อนเกลือกิน

Thairath Talk เกิดอะไรขึ้นหลังจากออกจากที่นั่นก่อนจะมาก่อตั้ง  THE GHOST RADIO

ผมไลน์ไปหาพี่ป๋อง เพราะรู้สึกว่าจะไปต่อยังไงชีวิต ของมันขายไม่ได้ดีนะเสื้อผ้ามือสองคู่แข่งเยอะ แล้วผมขายเสื้อผ้าแบบเสื้อสูทใครจะมาซื้อวะ ร้อนก็ร้อนชิบ ตอนนั้นเริ่มขาดทุน ค่าที่มันเริ่มแพงขึ้นเราคิดว่ามันก็เลยต้องจำได้ไหมทำอะไรไปว่า 'พี่ป๋องครับผมขอโอกาสในการกลับไปทำงานใหม่แล้วผมมีปัญหาอะไรกับใครผมพร้อมที่จะเข้าไปขอโทษทุกคน' ตอนนั้นพี่ป๋องอ่านไลน์แต่ไม่ตอบ

Thairath Talk โคตรเศร้าเลย

น้อยใจทำไมไม่ตอบแล้วยังไงวะ เพื่อนๆ ที่ทำงาน ออกอาการแอนตี้เราไม่อยากให้เรากลับ เราก็น้อยใจ ทำไมวะ จนกระทั่งผมมารู้จักกับพี่ชายของพี่อุ๋ย (นนทรีย์ นิมิบุตร) คุยกันอยากทำข่าวรายการผีออนไลน์ ออนไลน์กำลังมา ผมก็ไปคุย โชคดีมากที่บ้านแกมีสตูเล็กๆ อุปกรณ์ครบ Mixer คอมพิวเตอร์ไมโครโฟนเหมาะสำหรับจัดรายการได้เลย ชวนไปทำที่บ้าน

เราตั้งชื่อโปรเจกต์นี้ผมเป็นคนตั้งว่าผมอยากให้มันชื่อ The Ghost Radio คลื่นสยองคนรุ่นใหม่ไม่ใช่แค่ทำให้คนรุ่นใหม่ และคนรุ่นใหม่ทำนะ แต่มันคือให้คนรุ่นใหม่ในยุคนี้มาลองฟังดูรายการผี ซึ่งไม่รู้หรอกมันจะประสบความสำเร็จหรือเปล่า

Thairath Talk จำวันแรกที่ The Ghost Radio ออกอากาศได้ไหม

จำได้ครับ วันแรกที่ออกอากาศครับ 10 ตุลาคม 58 เที่ยงคืน มีคนดู 17 คนเท่านั้น แต่ไม่เป็นไร เพราะพี่ป๋องเคยสอนผมว่า เมื่อเปิดไมค์มีคนฟังแค่ 1 คนเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ก่อนหน้านั้นคือเฟซบุ๊กมันก็มันก็เริ่มมีคนเข้ามาผมมีเพื่อนเยอะใน Facebook ก็ยังมีเพื่อนอยู่ประมาณ 5,000 คน ติดตามอีกประมาณหลักพัน ก็บอกเขาก็หมดเอาไปทำรายการผีขึ้นมาซึ่งผลตอบรับทาง Facebook มันดีจริงๆ

หลายคนบอกไม่ได้ยินเสียงพี่มานานมาก เขาคิดถึงเสียงเขาก็เลยมีกำลังใจขึ้นมา มันก็เติบโตขึ้นมาจนเป็นวันนี้ได้ก้เพราะปากต่อปาก

Thairath Talk รายการคุณแตกต่างจากรายการผีอื่นๆ โดยเฉพาะ THE SHOCK คืออะไรเอาชัดๆ

ก็เหมือน THE SHOCK เลย คือผมทำได้แค่นั้น 

Thairath Talk เราก็เลยลอก THE SHOCK มา 

รายการผีทางวิทยุมันมีไม่มากในเมืองไทย เราจะทำอะไรนอกเหนือกว่านั้นไม่ได้ ก็ต้องลอก THE SHOCK มา มันเป็นรายการทอล์กเรื่องผี แล้วเราสามารถทำอาชีพเนี่ยได้อาชีพเดียว นอกจากเป็นพ่อค้า เราโตมาทางนี้เรารู้วิธีพูดตอบโต้คนฟัง เรารู้ว่าจะหาคนมาเล่าเรื่องผียังไง ก็ได้คนจากเฟซบุ๊ก 

Thairath Talk จาก 17 คน ตอนนี้คนดูเท่าไร

เกือบ 4 แสนคน คอนเซ็ปต์ที่แตกต่างจาก THE SHOCK THE, GHOST RADIO จะเราเล่าเรื่องผี แต่ผมจะมีคนที่พิเศษกว่า ผมคิดขึ้นมาเพราะว่าตอนนั้นต้องเรียนตามตรงว่าพี่ป๋องจะเป็นคนที่ไม่ให้ใครเล่าเรื่องซ้ำ ผมก็คิดสวน ถ้าเราเอาคนที่เล่าเรื่องผีดีๆ เราก็เอามาเล่าซ้ำๆ เริ่มจากคุณคิงส์ก่อน ปรากฏว่าคุณคิงส์เล่าเยอะคนเริ่มชอบ จากนั้นก็มี บ่าวตูน ป้าแมว แล้วก็มีขึ้นมาเรื่อยๆ ถ้าคอนเทนต์แข็งแรงมากๆ เรียกจะติดดาวให้เรียกว่า 'ดาวประจำ THE GHOST' ซึ่งเราทำรายการผีก็ต้องการคนเล่าที่เล่าเรื่องสนุก จากคนเล่ามีวิธีการเล่า มีการบิ้วท์ มีการลำดับเรื่องดีๆ เป็นสิ่งที่โอเค

เสียงวิจารณ์ รายการผี บุกบ้านผี

Thairath Talk วิธีการเดินสาย ของTHE GHOST ก็แตกต่าง

ผมไม่ทำเดินสายนอกสถานที่ เพราะว่า ตอนนั้นมีรายการหรือว่ามีเพจต่างๆ ในทางวิทยุเล่าเรื่องผีเยอะมาก ซึ่งการเดินสายก็มีรายการ THE SHOCK เป็นต้นตำรับทางด้านนี้อยู่แล้ว แค่เล่าเรื่องผีเหมือนเขาก็พอแล้วปะ เราก็เลยไม่ทำ แต่เราจะทำต่อเมื่อวันหนึ่งมีสปอนเซอร์ ผมอยากทำรายการผีที่ไม่ได้อยากทำเหมือนกับรายการวิทยุ ผมอยากทำรายการที่มีโปรดักชั่น ถ่ายทำแล้วก็ใช้เครื่องมือที่ดูดีๆ หน่อย ไม่เอาเซนต์คน ไม่แบบสัมผัสหรือมีเซนต์คน ไม่เอาเพราะมันซ้ำ เพราะช่วงนั้นทุกเพจ เข้าไปหาผีเข้าไปท้าผีเหมือนกันหมด

Thairath Talk คุณรู้สึกอย่างไรกับรายการแบบนี้ ไปลบหลู่ เอาคนโป๊เข้าไป

ผมเคารพในการทำงานของเขา เป็นสิทธิของเขา ใครก็ได้ ไปสำรวจผี ไปดูผี แต่มันก็ต้องอยู่ในกรอบ ซึ่งก็มีหลายเรื่อง เช่นการเอาผู้หญิงโป๊ๆ ไม่เฉพาะรายการทีวีมีให้เราเห็น เดี๋ยวนี้มีแก้ผ้ากันเลย

Thairath Talk คุณรู้สึกยังไง

ผมต่อต้าน มันแย่ ใครทำอะไรก็รู้แก่ใจทุกวันนี้มันก็ตายไปด้วยตัวเองไม่มีใครสนับสนุน ถามหน่อยคนที่ดูรายการผี มันไม่มีใครไปดูหรอก มันจะมีคนบางประเภท ที่เข้าไปดูมีหัวกระโหลกคนตายเอาไปตีหัว ผมก็ไม่เห็นด้วย แต่ทั้งหมดเขาจะถูกตัดสินด้วยสังคมเพราะเรามีโซเชียล แล้วรายการเหล่านั้นมันจะค่อยๆ หายไป ซึ่งผมจะให้ความเคารพต่อสถานที่

Thairath Talk ไปบุกบ้านร้าง ทาสี พ่นสี ทำลายของ

ผมไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว เพราะแต่ละสถานที่มันมีเจ้าของอยู่แล้ว ไม่ใช่ผีนะ แต่เป็นคน บุกรุกเข้ามาสถานที่ก็พอแล้ว แต่ถ้าไปแล้วเจอประตูปิดแล้วไปพัง หรือไปทำลายประตูหรืองัดเขา อันนี้ถือว่าเป็นการทำงานที่ไม่ถูกต้อง คุณเป็นโจรหรือเปล่า เราก็ไม่ชอบเหมือนกันบ้านเราเป็นบ้านร้างแล้วมีคนมาถีบ มาทำลายของ เราก็ไม่แฮปปี้ ทั้งหมดเดี๋ยวก็มีคนไปตัดสินเขาเอง

ถ้าเป็นรายงานแล้วโทรกลับมาที่สถานี ผมไม่อยากทำเพราะมันเยอะแล้ว ถ้าจะออกไปทำ เราทำไม่เหมือนคนอื่น ถ้าอย่างนั้นเราเอาต้นแบบจากต่างประเทศมาทำเลยเพราะเรามีสปอนเซอร์ แล้วเครื่องมือสมัยก่อนกับสมัยนี้การหาซื้อมันยากง่ายแตกต่างกัน สมัยนี้ง่ายมาก เราไปซื้อค่อยๆ สะสมเครื่องมือ เราทำรายการชื่อ THE GHOST TEAM เราเป็นรายการผีที่มีโปรดักชั่น ตัดต่อให้เรียบร้อยเอาแต่ตอนสนุกๆ มาออกแต่ไม่เฟก

จัดฉาก หลอกผี รายการผี 18 มงกุฎ?

Thairath Talk THE GHOST RADIO ไม่เฟกยืนยันไหม

ไม่ครับ อย่าเฟก อย่าทำผีหลอก อย่างทำอะไรที่หลอกตัวเอง เราไม่หลอกแน่นอน

Thairath Talk ไม่มี ถ้าจับได้ ออกจากวงการนะ

แน่นอน ขอให้ชีวิตพังพินาศ ผมถูกพี่ป๋องสอนมา ทีมงานทุกคนได้ยินเสมอว่า การทำรายการแบบนี้อย่าไปหลอกตัวเอง เจอก็จอ ไม่เจอก็ช่างมัน ไม่เจอก็ปิดตำนานที่นั่นแล้วก็ไปหาที่ใหม่ 

Thairath Talk ไม่เคยหลอกว่ามีผีมา ไม่มีหลอกว่ามีผีเข้าสิง  ไม่มีผีหลุดจากกล้อง

ไม่เคยๆ รายการ THE GHOST RADIO ไม่เคยมี แต่ก่อนหน้านั้นผมอยู่เบื้องหลังรายการผีมาหลายรายการ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนทางบ้านซึ่งเรื่องนี้พิสูจน์ไม่ได้ผมไม่รู้ว่าเตี๊ยมหรือเปล่า แต่มันเป็นความรู้สึกของเขาเองหรือเปล่าคิดไปหรือเปล่า

ที่หนักๆ หน่อย 'รายการ มิติลี้ลับ' ไปถ่ายกันที่ตึกร้างตรงรัชดาไปถ่ายชั้น 10 ปรากฏว่ามีน้องอยู่คนหนึ่งหมือนมีผีเข้า เขาเล่นแล้วเอามือออก และวิ่งไปตรงระเบียงจากชั้น 10 ผู้ชาย 6-7 คนเอาไม่อยู่ เด็กผู้หญิงตัวนิดเดียวยกตั้งแต่เที่ยงคืน ออกได้อีกทีตี 4 เป็น 4 ชั่วโมงทรมานอยู่นั้น ให้ทีมงานไปวัดพระราม 9 ไปนิมนต์พระไปรบกวนพระไม่ใช่กิจของสงฆ์ อาตมาช่วยได้แค่โทรศัพท์เปิด Speaker Phone สวดกรอกหูแต่ก็ไม่ออก กระทั่งตี 4 ถ้าสมมติว่ามันมีผีเข้าจริงๆ เขาตกลงเราติดคุกกันยกแผง

Thairath Talk ทำรายการผีน่าจะ 17 18 ปีนะครับ ผีมีจริงไหม

50-50 คำถามที่โคตรคลาสสิกเลยมีคนถามผมเยอะ ถามว่าผีมีจริงไหม ผมทำรายการผีผมไม่เคยเห็นผี แต่กลัวผี ผู้ใหญ่ปลูกฝังความมืดอะไรพวกนี้ไม่เคยเห็นผีไม่เคยไม่เคยแม้แต่ครั้งเดียว

Thairath Talk สรุปได้ไหมว่าโลกนี้ไม่มีผี

ยังสรุปไม่ได้ เพราะมันยังเป็นปริศนาที่เรายังต้องหาคำตอบ มันอยู่โลกนี้ไม่มีผีถึงจะเชื่อไหมผมไม่เชื่ออย่างนั้น พูดต่อหน้าพูดต่อหน้าผม 50-50 จะมีหรือไม่มีก็ได้สบายใจที่สุดเราอยู่กึ่งกลางระหว่างเชื่อ-ไม่เชื่อ อย่าไปเชื่อทั้งหมด

ถามว่าถ้ามีคนด่าว่ารายการงมงายเป็นพวก 18 มงกุฎ ถามว่าเจ็บไหมไม่เจ็บนะ เพราะผมไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด คนทำรายการแบบนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่พูด ไม่ได้ไปหลอกคนว่า เฮ้ยเดี๋ยวผมพาไปดูผีนะมาเก็บตังค์คนละ 100 ไปดูผีกันหรือผมทำอะไรออกมาเพื่อกันผีได้มีสิ่งนี้ของเดอะโกสต์เรดิโอ กันผีได้ ผีไม่หลอกคน อันนั้น 18 มงกุฎผมทำรายการผีมันคืออะไรการเพื่อความบันเทิงให้คนมาดู ดูแล้วคุณคิดเอาเองรายการผมจะไม่ชี้นำแต่ผมจะชี้นำอย่างเดียวคือเรื่องของบาปบุญคุณโทษ ผมจะจบแบบนี้เสมอๆ

การฟังเรื่องผีคุณต้องรู้ว่าเพื่ออะไร 1. ความบันเทิง 2.ฟังให้รู้จักบาปบุญคุณโทษอย่างเช่น สมมติว่าเราจะไปทำชั่วอะไรสักอย่างหนึ่งอย่างน้อยถ้าคุณเคยฟังเรื่องพวกนี้มามันก็จะเป็นตัวช่วยเบรกในจิตใจของคุณอย่าไปทำนะ อย่าไปด่าพ่อแม่นะ อย่าไปโกงใครเขานะ อย่าไปฆ่าคนตายนะ บาปกรรมมันมีอะไร

Thairath Talk นี่คือจรรยาบรรณของคนทำรายการผี

มันเป็นจรรยาบรรณ สำคัญมาก 

Thairath Talk อยากจะบอกอะไรกับคนที่ด่าเรามอมเมาประชาชน

ผมไม่มีทางห้ามความเชื่อใครได้ คนเรามีความเชื่อความศรัทธาของมันอยู่ผมเปลี่ยนไม่ได้ อยู่ที่ดุลพินิจ ดูแล้วเอาไปคิด หรือดูให้จบ เหมือนดูหนังผีสักเรื่องหนึ่งดูให้จบ ให้สนุก จบแล้วจบไปดูให้ตื่นเต้นให้สนุกพอ

Thairath Talk อยากจะสื่อสารวิญญาณกับพวกเขาเผื่อผีดูอยู่

เรื่องพวกนี้รู้ว่ามีจริงหรือไม่มีจริง ผมมีปณิธาน มีจรรยาบรรณ เราไม่ได้ไปท้าทายไปลบหลู่ ด่าบุพการี ไปทำให้รู้ว่า เราลองมาทดลองติดต่อสื่อสารวิญญาณดู ไม่ใช่ประเทศเราประเทศไทยประเทศที่พัฒนาอย่างอเมริกาหนักกว่าเราเยอะ จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น คนในประเทศเขาดูเพื่อความสนุก ผมไปทำที่ไหน ผมจะไม่ทำอะไรที่ไม่เคารพสถานที่

Thairath Talk ล่าสุดเห็นสุดท้ายคุณได้คุยกับพี่ป๋องล่าสุด อ่านไลน์ไม่ตอบ

ล่าสุดผมไปคุยงาน พี่ป๋องเดินมา ผมก็เห็น ผมก็วิ่งไปกอดและกราบตีน พี่ป๋องบอกผมว่า ไอ้แจ็ค ถ้ามึงรู้นิสัยกู ไม่ต้องไลน์มาหากู กูเป็นคนที่โกรธง่ายหายเร็ว กูให้อภัยมึงได้ แต่ ณ ตอนนี้กูว่ากูคิดถูก วันนี้มึงเป็นแจ็คเดอะโกสต์ มึงโตในฐานะลูกหลานของกู มึงกางปีกของตัวเองได้ แกก็บอกว่าไม่ต้องไปโกรธใคร ทุกวันนี้ The Shock กับ The Ghost เอาง่ายๆ คือพ่อลูกกัน ปลดล็อกชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์