ข่าว
100 year

โฟร์ คบ ธามไท เป็นทั้งแฟนทั้งบัดดี้ ขอเบรกละครชั่วคราวหันลุยธุรกิจเต็มตัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ส.ค. 2561 07:45 น.
SHARE

ช่วงนี้นักแสดงสาว โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร ห่างหายจากงานละคร เพราะหันไปโฟกัสกับธุรกิจใหม่ จนขอเบรกงานบันเทิงไว้ชั่วคราวก่อนจะกลับมารับอีกทีปลายปีเลย เจอ โฟร์ มาเยี่ยมเยียนที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เลยคว้าตัวมาถามทั้งเรื่องงานและเรื่องความรัก ซึ่ง โฟร์ เผยว่า

“ตอนนี้หนูเปิดร้านติดขนตาอยู่ ชื่อร้าน The Beauty Bar (เดอะบิวตี้บาร์) ที่ชั้น 1 ตึกเอท ทองหล่อ เพิ่งเปิดได้ 4 เดือนเองค่ะ ก็ยังไม่ค่อยอยู่ตัวเท่าไหร่ ก็ต้องช่วยเรื่องร้านก่อน ประมาณเดือน ต.ค. หนูจะเปิดคาเฟ่ร้านดอกไม้ด้วย เรามีร้านดอกไม้อยู่แล้ว กะจะย้ายร้านให้มันใหญ่ขึ้น เลยบอกผู้จัดการปลายปีค่อยรับงานได้มั้ย”

เสียดายงานที่หายไปมั้ย?

“คือบางทีบทที่เข้ามาอย่างบทผู้หญิงแรงมากๆหนูก็เล่นไม่ได้ ความสามารถไม่ถึง ไม่ได้เลือกอะไรเลยนะ แต่พอเราเล่นไม่ได้ก็ไม่มั่นใจในการแสดงว่าเราจะทำยังไง เล่นไม่ดีคนก็ด่า เลยขอเอาไว้ก่อน ถามว่าถ้าบทเล่นแล้วปังจะเสียดายมั้ย ถ้าทุกคนรอบข้างเห็นตรงกันว่าบทนี้โฟร์ต้องเล่น ก็มาคุยกันอีกทีว่าวันไหนได้บ้าง แต่ถ้าคนรอบข้างมองว่าห้าสิบเปอร์เซ็นต์ โฟร์ก็เลือกไม่เล่นดีกว่า ขอมาทำธุรกิจเพราะกำลังสนุก โฟร์ก็เบรกงานมาตั้งแต่ต้นปีแล้วนะ ลุยทำร้านขนตาอย่างจริงจัง และโฟร์ทำโซเชียลเองหมดเลย ร้านดอกไม้ด้วย ดูเองถ่ายรูปเองลงแคปชันตัดต่อวิดีโอเอง ก็สนุกเลยอยากทำเอง แต่งานละครก็ยังไม่ทิ้งนะคะ ก็มีรับบ้าง ซึ่งฟีดแบ็กธุรกิจร้านขนตากำลังไปได้ดีค่ะ เรารู้สึกว่าคิดไม่ผิดที่มาทำ ของทุกอย่างนำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด บวกกับมีโปรโมชันในโซเชียลด้วย ก็ได้ผลตอบรับที่ดี”

แล้วความรัก กับธามไทเป็นยังไงบ้าง?

“ก็เรื่อยๆ เค้าเป็นฟรีแลนซ์มาเกือบปี ก็ยังมีงานต่อเนื่องเรื่อยๆ อย่างโฟร์ค่อนข้างอยู่ตัวเรื่องละครแล้ว ก็จะมาลุยธุรกิจ อย่างเค้าเพิ่งมาเป็นฟรีแลนซ์ งานทุกอย่างก็จะพุ่งมาหาเค้า ก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ”

คู่เราดูไม่มุ้งมิ้งเลย?

“ไม่เลยค่ะ โฟร์คุยกับใครชอบแบบเป็นเพื่อน ไปกินข้าวดูหนังไปเที่ยว หรือถ้าเราจะซื้อเครื่องสำอางของจุกจิกก็ไปด้วยกันได้แบบนี้ก็สบายใจ ถ้าจะมารู้สึกว่าเครื่องสำอางของผู้หญิงไปเถอะชั้นไม่ไป ก็จะรู้สึกว่า อ้าว คือถ้าเค้าอยากไปดูของผู้ชายเราก็สามารถไปด้วยได้ ช่วยเลือกว่าอันนี้สวยอันนี้ดี คือเราเป็นคนดูของเยอะ ศึกษามาเยอะก็จะรู้ว่าอันนี้ดีอันนี้ฮิตเราก็จะรู้ ถ้าเค้าอยากไปไหนเราสามารถไปด้วยได้หมด เพราะเรารู้สึกว่ามันมีเพื่อนไปไหนมาไหนด้วย คือถ้าจะมาให้มุ้งมิ้งโฟร์ไม่เอานะ รำคาญ หงุดหงิด ถ้าใครมามุ้งมิ้งต้องจับมือ โฟร์จะรู้สึกว่ามันไม่ใช่เลยเราอยากเป็นแนวบัดดี้กันมากกว่าค่ะ”

เค้าช่วยซัพพอร์ตเราได้ดีมั้ย?

“ใช่ค่ะ เวลาโฟร์จะไปทำสีผม หรือทำเล็บ ก็ชวนไปด้วยกัน ทำเล็บก็สงสารเค้ารอ ก็ชวนเค้าทำด้วยกัน เค้าก็งงนะทำไมต้องทำ เราก็บอกว่าจะได้ไม่ต้องนั่งรอเฉยๆเดี๋ยวเบื่อ ทำด้วยกันไปเลย”

ธามไทบอกว่าเรียกแฟนได้?

“เรียกอะไรก็เรียกได้เลย โฟร์ไม่ซีเรียสเลย ใครอยากนิยามยังไงก็แล้วแต่ทุกคนเลยค่ะ แต่สำหรับโฟร์รู้สึกว่าเค้าเป็นเพื่อนเป็นน้อง เป็นอะไรที่ดี แต่ก็ไม่ได้อยากระบุว่าเป็นแฟน ห้ามไปไหน ห้ามมองผู้หญิงคนอื่นไม่ได้ขนาดนั้น เรื่องเข้าใจไม่เข้าใจก็มีบ้าง แต่ไม่ได้เป็นปัญหาสำคัญ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โฟร์ ศกลรัตน์โฟร์ ธามไท ความรักโฟร์ ธามไท แฟนความรักดาราโฟร์ ศกลรัตน์ ละครดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้