แตกตื่นกันไปหมด เสก โลโซ เสกสรรค์ ศุขพิมาย นักร้องดังห้าวแตก ฟิวส์ขาดฟาดแหลกด่ากราดไปทั่ว เกิดอะไรขึ้นกับ เสก โลโซ นักร้องดังที่เคยมีคนชื่นชอบมากมาย สติแตกจากอะไร ใครทำให้โมโหหนักมาก อย่าเพิ่งเบื่อเอียน บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปค้นหาคำตอบน่าคิดกับอดีตภรรยา กานต์ วิภากร
พอจะรู้มั้ยว่า ทำไมเสกถึงได้ด่าแรงๆ คนอื่นไปทั่วแบบนี้? "เฮ้อ ปวดหัว (หัวเราะนิดหน่อย) พูดตรงๆ เลยนะ ไม่ได้ติดตามไลฟ์ ไม่ได้ติดต่อกันมา 2-3 เดือนแล้ว แต่จะมีคนมาบอกเยอะมาก ต้องเอาเขาไปบำบัด
แต่ไม่รู้จะเอาไปยังไง คนที่จะเอาไปได้ก็คือไทเกอร์ (เสฏกานต์ ศุขพิมาย ลูกชายคนโต) เพราะกานต์หย่าแล้ว แต่มันเป็นงานหนัก เราห่วงลูกเราสงสารลูก ก็ยังคิดอยู่จะเอายังไง จะให้กล่อมลูกเอาเขาไปบำบัด ถ้าทำไม่สำเร็จ คนก็จะไปด่าลูกเราอีก"
หมอไทยน่าจะไม่รับมั้ย ต้องส่งไปให้หมอเมืองนอกหรือเปล่า? "เอาไปให้ถึงหมอไทยก่อนเถอะ หมอไทยเก่งๆ มีอยู่เยอะ" มีการพูดๆ กับลูกชายไทเกอร์ ไปบ้างหรือยัง? "ถ้าบอกไป เขาจะทำให้อยู่แล้ว ทำให้พ่อตัวเองดีขึ้น ผู้ป่วยไม่ยอมรักษา โตแล้วไม่ยอมรักษาแล้วจะทำยังไงล่ะ ส่วนเรายังไงก็ไม่คืนดีอยู่แล้ว"
งั้นก็ต้องปล่อยเสกให้ไปตามยถากรรม? "กานต์ยังคิดไม่ออกค่ะ โห! มีหลายคนบอกเราว่า ช่วยๆ เขาหน่อย กูจะช่วยอะไรมัน มึ_ไม่ใช่ลูกกู เขาจะหาเรื่องไปเรื่อยๆ ทำไม ยังงงอยู่ ไม่รู้ไปเบลออะไรมา
ทำไมไปจงเกลียดจงชังแกรมมี่ ไปเกลียดอากู๋ (ไพบูลย์ ดำรงค์ชัยธรรม ผู้บริหารใหญ่แกรมมี่) อากู๋คงไม่ว่าอะไร ถือว่าคนบ้า แม่_บ้าแหละ โอเคเขามีพรสวรรค์มากด้านเสียงเพลง เขาสามารถทำให้แกรมมี่มีเงินมากมาย อันนั้นก็ไม่เถียง แต่ถ้าเขาไม่ได้อยู่แกรมมี่ เขาจะดังขนาดนี้เหรอ"
ด่าทักษิณ ,ยิ่งลักษณ์ ,โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร แรงมาก? "ทักษิณ ,ยิ่งลักษณ์ ,โอ๊ค พานทองแท้ ที่ผ่านมาก็ไม่มีปมอะไร เขาคิดไปเองทั้งนั้น ระแวงเองทั้งนั้น ทำไมไปพูดยังงั้น ไปลามปามผู้ใหญ่ทำไม
...
กานต์คิดว่าที่เขาเข้าข้างประยุทธ์ เพราะอาจจะคิดว่าประยุทธ์จะอยู่ได้นาน เขาเคยชอบทักษิณ ยิ่งลักษณ์ ตอนนี้มโนพูดไปเอง แล้วยังบอกว่า โอ๊ค พานทองแท้ เล่นยาด้วย ฉิบหายแล้ว!!! กูไม่รู้หมู่หรือจ่า ถ้าเขาโกรธไปหาว่าเขาเล่นยา เขาโกรธขึ้นมาจะทำยังไง เสกแม่_บ้า"
"อย่าหาศัตรูเข้าหาตัวเองเลย ถ้าสมมติ อากู๋ ,โอ๊ค พานทองแท้ สั่งฟ้องจะทำยังไง เขาจะสร้างศัตรูไปทำไม แค่นี้คดีก็ยาวเป็นหางว่าวอยู่แล้ว มึ_จะหาเรื่องไปทำไม จะหลอนส่วนตัวก็ได้มั้ง
รู้มั้ยมันเรียกลูกน้องเก่าไปทำงานด้วย แต่ต่อมาด่าเขายังกับหมูกับหมา ไล่เขาไป เพราะคิดว่ากานต์จ้างไปสืบ กูจะไปสืบทำไม แค่เรื่องกูก็จะตายแล้ว อยากให้เขาไปบำบัดจิต แม่_อะไรของเขา งง! ไม่เข้าใจ! งงจริง! มันทำมาหากินหรือเปล่า รู้มั้ยเขาไม่ได้ไปเล่นคอนเสิร์ตนานแล้ว"
เสกอาจจะมีรายได้หลายทาง เช่น รับเปอร์เซ็นต์กำไร จากสินค้าหลายอย่างที่เขาขายๆ อยู่แล้ว? "อย่าให้พูดเลยเรื่องนี้ ความจริงแล้ว (เซนเซอร์) นี่จ่ายค่าเทอมลูกๆ ก็ไม่ยอมจ่าย 3-4 เดือนแล้ว ไม่จ่ายอะไรสักอย่าง
น้องกวาง (กรกวี ศุขพิมาย ลูกสาว) บอกพ่อไปแล้วว่า ถ้าไม่มีเงินส่งก็บอกกัน กวางไม่รังเกียจพ่ออยู่แล้ว ยังไงก็รักพ่อ"
เดือนต่อไปถ้าไม่จ่ายเงินให้ลูกอีก ก็ไม่ไหวจะทนแล้ว? "ไม่โพสต์ทวงแล้วกานต์เบื่อ เดือนหน้าจะให้บังคับคดีเอา" ยังไงบังคับคดี? "ก็อายัดทรัพย์ไง" ตอนนี้จะยังมีทรัพย์ให้เหลืออายัดอยู่เหรอ? "นั่นแหละ ที่ไลฟ์ๆ ด่าคนไปทั่ว จะทำยังไงถ้าเจอคนจริง ติดคุกฟรีเลยนะ ผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ มีแต่คนสมเพชเวทนา".