รอเก็บเงิน มอส มุ่งเป็นนางงาม อนาคตค่อยทำตามฝัน

ข่าว

  รอเก็บเงิน มอส มุ่งเป็นนางงาม อนาคตค่อยทำตามฝัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2561 20:57 น.

  ใจงามร่างงามด้วย สวยสูงสง่า ต้องยกให้เลยนางงามสุดเซี้ยะแห่งสยามประเทศ มอส น้ำอ้อย ชนะพาล มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2018 หลังได้รับมง ยิ่งสวยทวีคูณเพราะได้คนดูแลอย่างดีอย่าง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล สวยแซ่บแตกขนาดนี้ บอกเลยมอสมีแววลุ้นจะได้มงใหญ่ จากเวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2018 จะจัดประกวดขึ้นปลายปีนี้ที่พม่า

  บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกันนิดหน่อยกับประเด็นน่ารู้ เกี่ยวกับการทำงานเป็นครูจิตอาสา ตอนนี้มอสยังทำเต็มที่ไม่ได้ เพราะติดภารกิจใหญ่คือการเป็นนางงามระดับชาติ อนาคตต่อไปมอสได้ตั้งใจไว้แล้วว่า อยากจะทำหน้าที่เป็นครูจิตอาสา อบรมสั่งสอนให้ความรู้กับเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกลความเจริญ

  มอสเรียนจบเป็นครูมาพักหนึ่ง แล้วลาออกมาเป็นนางงามเดินสาย เห็นว่าต่อไปอยากจะกลับไปเป็นครูอีก แต่จะไปเป็นครูจิตอาสา? "ตอนแรกหนูอยากจะไปทำ" แต่คนเราต้องมีเงินต้องกินต้องใช้นะ คิดดีแล้วเหรอที่จะไปเป็นครูจิตอาสาแบบนั้น? "ใช่! เพื่อนบอกหนูว่า เฮ้ย! มันต้องมีตังค์ก่อนนะ ต้องมีเงินเก็บมากๆ จึงจะไปเป็นครูจิตอาสาได้ หนูเคยคิดว่าจะทำแบบไปขอบริจาค ใครอยากจะบริจาคอุปกรณ์การเรียน หนังสือ ฯลฯ แล้วค่อยรวบรวมไปให้เด็กๆ"

  ที่บอกมา แล้วได้ทำๆ ไปแล้วหรือยัง? "กำลังคิดค่ะ พี่คิม (ธีระศักดิ์ ผลงาม ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ภูเก็ต) ก็เคยบอกไว้ว่า มีอะไรให้บอกพี่นะ พี่ยินดีช่วยซัพพอร์ตเต็มที่ ถ้าวันหนึ่งเราทำได้จริงๆ พี่ก็อยากจะเห็น อยากจะมีส่วนร่วมด้วย พี่คิมบอกว่าพร้อมจะช่วยเต็มที่เหมือนกันค่ะ".

  ภาพ FB : Miss Grand Thailand
  ภาพ FB : Miss Grand Thailand
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอส น้ำอ้วน ชนะพาลมอส มิสแกรนด์ไทยแลนด์2018มอส miss grand thailand2018มอส นางงามไปเป็นครูจิตอาสากอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 19:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์