ข่าว
100 year

ไทยรัฐทีวีคว้า 4นาฏราช ข่าว-ผู้บรรยาย (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ส.ค. 2561 05:16 น.
SHARE

ฮาร์ดทอล์ก ดารานำช-ญ ต่อ-ธนภพ ‘หมิว-ลลิตา’

“ไทยรัฐทีวี” คว้า 4 รางวัลยอดเยี่ยมด้านข่าว-รายการกีฬา รางวัล “นาฏราช” ครั้งที่ 9 ประจำ ปี 2560 มีทั้งผู้บรรยายรายการกีฬายอดเยี่ยม รายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ, รายการไทยรัฐ นิวส์โชว์ และผู้ประกาศข่าวหญิงยอดเยี่ยม “เขมสรณ์ หนูขาว” ขณะที่ผลงานละคร ปีที่ผ่านมา “จีเอ็มเอ็ม 25-ช่องวัน” มาแรงกวาดรางวัลเบียดขาประจำ ทั้งละครชุดยอดเยี่ยม-ละครยอดเยี่ยม-นักแสดงนำชายหญิง “ต่อ ธนภพ-หมิว ลลิตา” ขณะที่ช่อง 3 ได้จากละครดัง “รากนครา-เพลิงบุญ” โดย “มิว นิษฐา-หลุยส์ สก๊อต” ได้ดาราสมทบหญิง-ชาย ส่วน “อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์” รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม ตามคาดดาราคนดังและคนในแวดวงสื่อวิทยุโทรทัศน์ ตบเท้าร่วมงานประกาศผลรางวัล “รางวัลนาฏราช” ที่จัดขึ้นในหอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศ ไทย อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 5 ส.ค. สมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ จัดงานประกาศผลรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560 โดยถ่ายทอดสดผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ซึ่งในปีนี้มีการมอบรางวัลทั้งสิ้น 39 รางวัล ปรากฏว่า สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 คว้ารางวัลยอดเยี่ยมมาได้ถึง 4 รางวัล ได้แก่ รางวัลผู้บรรยายรายการกีฬายอดเยี่ยม ได้แก่ “วรปัฐ อรุณภักดี” จากรายการ “ถ่ายทอดสดฟุตบอล King’s Cup” และรายการ “ถ่ายทอดสดฟุตซอล” รางวัลรายการฮาร์ดทอล์กยอดเยี่ยม ได้แก่ รายการ “ถามตรงๆกับจอมขวัญ” รางวัลรายการข่าวยอดเยี่ยม ได้แก่ รายการ “ไทยรัฐ นิวส์โชว์” และรางวัลผู้ประกาศข่าวหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ เขมสรณ์ หนูขาว รายการ “ไทยรัฐนิวส์โชว์”

ทั้งนี้ มิลค์-เขมสรณ์ หนูขาว ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี เปิดใจหลังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ว่า เข้าชิงมาตั้งแต่รางวัลนาฏราชปีแรก เข้าชิงทุกปี รอมา 9 ปีแล้ว ดีใจมากที่ได้รางวัลในปีนี้ ทำให้เห็นว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆ ขอบคุณกรรมการรางวัลนาฏราชทุกท่าน สำคัญที่สุด ขอบคุณไทยรัฐทีวี ที่ให้โอกาสตนได้ทำงานที่ตนรัก และไว้วางใจตน เวลามีเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ตนได้มีส่วนร่วมในการทำข่าวด้วยเสมอ ขอบคุณทีมงานรายการไทยรัฐนิวส์โชว์ทุกท่านด้วย ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังคือพลังสำคัญที่ทำให้ได้รางวัลนี้

ขณะที่เจ-วรปัฐ อรุณภักดี ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี กล่าวว่า คว้ารางวัลนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว มันเป็นกำลังใจให้กับคนทำงานรุ่นใหม่อย่างตนด้วย ก่อนหน้าจะเป็นรางวัลของรุ่นพี่ที่ตนเห็นมาตั้งแต่เด็กๆ เขาก็ได้กันมาหมดแล้ว เป็นความภูมิใจ เป็นกำลังใจให้กับคนทำงานยุคใหม่ที่รุ่นราวคราวเดียวกับตน เพื่อให้คนรุ่นใหม่ที่ขึ้นมาทำงาน ตอนนี้ทีวีมีเยอะ แต่คนดูน้อยลง ถ้าคนรุ่นใหม่ได้รางวัลแบบนี้ คนรุ่นใหม่ก็จะกลับมาเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างให้คนดูทีวีเยอะขึ้นได้ ถามว่าตนคาดหวังว่าจะได้รางวัลนี้ไหม ก็ค่อนข้างคาดหวัง ขอแค่มีชื่อเข้าชิงตามมาตรฐานตัวเอง ก็รู้สึกดีใจแล้ว ไม่คิดว่าจะได้รางวัล 2 ปีซ้อน ดีใจมาก หลังจากนี้คงรักษามาตรฐานไว้ ว่าอยากจะมีชื่อเข้าชิงทุกปี ต้องดูในเรื่องคุณภาพ ไม่ใช่แค่ตัวเรา แต่ต้องดูเกมการแข่งขันด้วยว่าจะเอื้อประโยชน์ให้เรามากน้อยแค่ไหน เกมฟุตบอล หรือเกมอย่างอื่นสนุกเราก็สนุกด้วย

สำหรับรางวัลอื่นๆ ประกอบด้วย รางวัลผู้ผลิตรายการข่าวและสาระยอดเยี่ยมได้แก่ รายการ “Good Morning ASEAN” จากบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) รางวัลผู้ดำเนินรายการข่าวและสาระยอดเยี่ยม ได้แก่ “สายชล เกียรติกังวาฬไกล” และ “อัจฉรา เชิดชู” รายการใต้แสงแห่งพระบารมี ออกอากาศทางสถานีวิทยุ อสมท FM 96.5 MHz รางวัลผู้ผลิตรายการบันเทิงยอดเยี่ยม ได้แก่ 94 EFM รายการ “พุธทอล์คพุธโทร” จากบริษัท เอ-ไทม์ มีเดีย จำกัด ออกอากาศทาง 94 MHz รางวัลผู้ดำเนินรายการบันเทิงยอดเยี่ยม ได้แก่ “ธนาธิป สุนทรรักษ์” หรือ ดีเจ ลูกกอล์ฟ รายการ “พุธทอล์คพุธโทร” ออกอากาศทาง 94 MHz รางวัลรายการบันเทิงท้องถิ่นยอดเยี่ยม ได้แก่ “MCOT RADIO NETWORK PHUKET” จากสถานี อสมท จ.ภูเก็ต รางวัลรายการข่าวสาระความรู้ยอดเยี่ยม ได้แก่ รายการ “ตามรอยพ่อ” จากสถานีวิทยุ อสมท จ.สุราษฎร์ธานี รางวัลสารคดียอดเยี่ยม ได้แก่ รายการ “กบนอกกะลา ตอน แซลมอน นอร์เวย์” จากบริษัท ทีวีบูรพา จำกัด ออกอากาศทางช่อง 9 MCOT HD รางวัลสารคดีชุดยอดเยี่ยม ได้แก่ “จดหมายเหตุรัตนโกสินทร์” ออกอากาศสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รางวัลรายการเด็กยอดเยี่ยม ได้แก่ รายการ “ซุปเปอร์เท็น” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์

รางวัลรายการกีฬาถ่ายทอดสดยอดเยี่ยม ได้แก่ รายการ “Volleyball World Grand Prix 2017” ช่อง 3 รางวัลสกู๊ปข่าวยอดเยี่ยม ได้แก่ สกู๊ปข่าว “เปิดโปงโครงการเงินกู้แสนล้าน” ช่อง 9 MCOT HD รางวัลรายการเล่าข่าวยอดเยี่ยม ได้แก่ รายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ทางช่อง 3 รางวัลผู้ประกาศข่าวชายยอดเยี่ยม ได้แก่ ภาษิต อภิญญาวาท รายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ทางช่อง 3

รางวัลทอล์กโชว์ยอดเยี่ยม ได้แก่ รายการ “เจาะใจ” ทางช่อง 9 รางวัลวาไรตี้ยอดเยี่ยม ได้แก่ “มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย” ทางช่อง 7 รางวัลเกมส์โชว์ยอดเยี่ยม ได้แก่ รายการ “ปริศนาฟ้าแลบ” ช่องเวิร์คพอยท์ และรางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม ได้แก่ สัญญา คุณากร รายการ “เจาะใจ” ช่อง 9 MCOT HD

ด้านรางวัลงานละคร ปรากฏว่าช่อง 3 กวาดมาได้ถึง 8 รางวัล จากละครเรื่องรากนครา ได้ 5 รางวัล คือรางวัลเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม รางวัลกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม บทโทรทัศน์ยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ นิษฐา จิรยั่งยืน และ รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม ได้แก่ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ละครเรื่องเพลิงบุญ ได้ 2 รางวัล ได้แก่ เพลงละครยอดเยี่ยม เพลง “เสียแรง” ขับร้องโดยปาน-ธนพร แวกประยูร และรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ หลุยส์ สก๊อต นอกจากนี้ รางวัลนักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม ได้แก่ ณภัทร เสียงสมบุญจากละครเรื่อง “รักกันพัลวัน”

ขณะที่ละครเรื่องล่า ทางช่องวัน 31 คว้าได้ 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ลลิตา ปัญโญภาส รางวัลลำดับภาพยอดเยี่ยม รางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยม ส่วนละครจากช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ได้ถึง 5 รางวัล ได้แก่ รางวัลละครชุดยอดเยี่ยม จากซีรีส์ Club Friday The Series 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย รางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยม รางวัลละครยอดเยี่ยม และรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ได้แก่ ธนภพ ลีรัตนขจร จากละครเรื่อง Project S The Series เรื่อง “Side by Side พี่น้องลูกขนไก่” ส่วนรางวัลนักแสดงดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ จากละครเรื่อง “หลงไฟ”

นอกจากนี้ มีรางวัลเกียรติยศด้านวิทยุ ได้แก่ จันทรา ชัยนาม รางวัลเกียรติยศด้านโทรทัศน์ ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยรัฐทีวีรางวัลนาฏราชรายการไทยรัฐ นิวส์โชว์เขมสรณ์ หนูขาวข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้