ไลฟ์สไตล์
100 year

มาร์กี้ ตอบแล้วหลังหลายคนคาใจ เป็นญาติฝ่ายไหนของแบรนด์ Balenciaga (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 17:00 น.
SHARE

เชื่อว่าหลายคนต้องคาใจแน่ๆ สำหรับนามสกุลของสาว มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า เพราะนามสกุลของเธอนั้นไปตรงกับชื่อแบรนด์เนมสุดหรูยี่ห้อดัง Balenciaga นั่นเอง 

ล่าสุดมีแฟนคลับของสาวมาร์กี้ เข้ามาถามผ่านทางเพจว่า มาร์กี้ เกี่ยวข้องอะไรกับแบรนด์ Balenciaga โดยเธอก็ตอบว่า เอาตั้งแต่ย้อนกลับไปเลย เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเป็นทวดของทวดของทวดรึเปล่า ย้อนกลับไปตั้งแต่รุ่นคุณทวดเลย คนที่ก่อตั้ง แบรนด์ Balenciaga ถ้าเป็นภาษาสเปนจะอ่านว่า บาเลนเซียก้า แต่ถ้าเป็นภาษาฝรั่งเศสจะอ่านว่า บาลองเซียก้า

ข่าวแนะนำ

คือยี่ห้อนี้ ต้นกำเนิดเกิดที่สเปน ซึ่งคนที่ก่อตั้งชื่อ Cristobal Balenciaga แล้วคนๆ นั้นก็ไม่รู้ว่าเป็นทวดฝั่งไหน เคยถามคุณพ่อแล้วแต่ว่าจำไม่ได้ แต่แบรนด์นั้นเค้าได้ขายไปจากมือหนึ่งไปสู่อีกมือหนึ่ง เค้าขายให้กับเครือของ หลุยส์ วิตตอง แต่ก่อนไม่ได้ทำกระเป๋าขายด้วยซ้ำ 

สรุปคือตอนนี้ไม่ได้เป็นอะไรกันแล้ว แล้วก็ไม่ได้ส่วนลดค่าเสื้อผ้าเลย แต่เคยไปพิพิธภัณฑ์ Balenciaga ที่ Bilbao ก็ได้เข้าฟรี

นอกจากนั้นมาร์กี้ยังได้เล่าให้ฟังอีกว่า เคยไปซื้อของที่อิตาลี เข้าช็อป Balenciaga แล้วเข้าไปพนักงานก็ไม่ได้สนใจอะไร เราก็เข้าไปซื้อของชิ้นที่เราอยากได้ พอตอนจ่ายเงินเขาก็ถามว่าทำ VAT Refund มั้ย เราก็ทำๆ แล้วเราก็ยื่นพาสปอร์ตให้เป็นพาสปอร์ตสเปน เค้าก็บอกว่าทำไม่ได้ เพราะมันอยู่ในยุโรปเหมือนกัน

เราก็บอกว่าใช้ได้ เพราะเราอยู่ในเมืองไทย พนักงานก็โอเคๆ แต่เชิดใส่เรา แล้วเค้าพิมพ์ชื่อก่อน Margarita แล้วพนักงานคนนั้นก็เหลือบไปเห็นนามสกุลเราจากนั้นก็เปลี่ยนไปคนละคนเลย พูดดีกับเรา แล้วบอกให้เรารอแป๊บนึง จากนั้นก็เข้าไปหลังร้านแล้วซุบซิบกับพนักงานด้วยกัน แล้วเค้าก็กลับมาบริการอย่างดี พร้อมกับช่วยถือของเดินออกจากร้านหลังซื้อเสร็จ.

คลิปนาที 03.43 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์กี้มาร์กี้ ป๊อกมาร์กี้ ราศรีมาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้ามาร์กี้ แบรนด์ Balenciagaดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 10:19 น.