ไลฟ์สไตล์
100 year

เจมส์ เรืองศักดิ์ ดีใจสุดๆ ครูก้อย ท้องแล้ว เผยรู้เพศลูกแต่อุบไว้ก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 15:00 น.
SHARE

เตรียมเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ของวงการบันเทิงเรียบร้อยแล้วจ้า!! สำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่ม เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และศรีภรรยา ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ เมื่อเจ้าตัวได้โพสต์ภาพที่ตรวจครรภ์ขึ้น 2 ขีด พร้อมทั้งโพสต์ข้อความว่า “ครูก้อยท้องแล้วจ้าาา ...” โดยมีเพื่อนๆ ตลอดจนแฟนคลับของหนุ่มเจมส์เข้ามาโพสต์แสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับเรื่องนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ถามหนุ่มเจมส์ถึงเรื่องความรู้สึกเมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังเป็นคุณพ่อคนใหม่ว่าเป็นยังไงบ้าง

ข่าวแนะนำ

ถามถึงเรื่องข่าวดี ครูก้อยท้องแล้ว?
“หลังจากที่เราพยายามมา ครั้งนี้เป็นครั้งที่เราผ่านกระบวนการของแพทย์แล้ว ได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์แข็งแรง และผ่านการตรวจโครโมโซมแล้ว ฝังแล้วก็ติด คือในความหมายก็คือว่าเวลาที่คนจะประกาศกันช่วง 3 เดือนใช่มั้ยครับ แต่ 3 เดือนโครโมโซมตัวไหนไม่พร้อมธรรมชาติก็อาจจะมีการคัดทิ้ง แต่อันนี้ในทางวิทยาศาสตร์คือคัดโครโมโซมมาหมดเรียบร้อยแล้ว เราถึงประกาศเลย อายุครรภ์ประมาณ 1 เดือนแล้ว ก็เป็นครั้งแรกที่ใช้วิธีวิทยาศาสตร์ ตรงนี้ต้องยกความดีให้กับ นพ.พิทักษ์ ที่ดูแลด้วยครับ

ถามว่าเลือกเพศเองมั้ย จริงๆ เรื่องเลือกเพศมันไม่ถูกต้องตามกฎหมาย คือหมอไม่เลือกให้ แต่เวลาตรวจโครโมโซมเนี่ยมันก็จะรู้เพศโดยอัตโนมัติ ถามว่าตรวจรึยัง ตรวจแล้วครับ แต่ขออุบเพศไว้ก่อนครับ (หัวเราะ) สัก 4 เดือนเดี๋ยวค่อยบอก แต่ไม่ได้ถือเคล็ดอะไรนะครับ เดี๋ยวค่อยบอกดีกว่า”

ความรู้สึกตอนที่ทราบผลเป็นไงบ้าง?
“ดีใจมากครับ เพราะว่าเป็นความตั้งใจของเราทั้งคู่ เราตั้งใจทำ เรามีการวางแผน มีการวางลำดับขั้นตอนไว้อย่างสมบูรณ์ที่สุดแล้ว ลูกก็มาตรงตามแผนที่เราวางไว้ครับ”

ครูก้อยตอนนี้เป็นไงบ้าง?
“เขาดีใจมาก ดีใจสุดๆ เลยครับ เพราะเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงคนนึงเนอะในการที่จะมีลูก และเป็นความใฝ่ฝันของพี่ด้วย ตอนนี้อยู่ในช่วงที่ต้องประคบประหงมตัวเองให้มาก คือครูก้อยเป็นคนที่เห็นอะไรในบ้านไม่ได้ต้องทำ อันนี้ก็ต้องฝืนใจ ก็บอกว่าอย่าเพิ่งเข้าครัว อย่าเพิ่งทำกับข้าว ไม่ทำงานบ้าน ต้องอยู่นิ่งๆ ค่อนข้างเยอะ ก็เอาเพื่อนๆ มาช่วยกันดูแล เอาคุณแม่ของพี่มาช่วยดูแลด้วย”

ตัวเราเองมีเตรียมอะไรไว้แค่ไหนสำหรับลูกที่จะเกิดมา?
“ไม่รู้เตรียมไปไกลมากไปรึเปล่า (ยิ้ม) ชื่อลูกคิดไว้แล้วครับ เป็นชื่อที่เราคิดว่าเป็นหนึ่งเดียว (หัวเราะ) แล้วตอนนี้พี่แพลนเรื่องของการศึกษา วิธีการเลี้ยง ขั้นตอนการเลี้ยงแล้วว่าเลี้ยงอย่างไรให้เป็นคนที่มีคุณภาพ ตัวเขาเองมีความสุข เราก็ตกลงกันแล้วระหว่างพี่กับครูก้อยว่าเราจะให้วิธีคิดกับลูกยังไงให้เขาใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข”

คนรอบข้างเห่อมากน้อยแค่ไหน?
“ถ้าฝั่งของคุณพ่อคุณแม่ของก้อยเขาดีใจมากเพราะเป็นหลานคนแรก แต่ว่าฝั่งบ้านพี่เป็นหลานคนที่ 3-4 แล้ว ก็ดีใจแหละ เพราะเป็นลูกคนแรกของพี่”

ต้องทำงานหนักมากขึ้นหรือต้องแพลนอะไรเยอะขึ้นมั้ย?
“จริงๆ มันก็เป็นความรู้สึกที่เราก็ไม่เคยเจอมาก่อนเนอะ เวลาที่เราจะมีลูกเนี่ย ทุกสิ่งทุกอย่างที่เรากำลังจะทำมันไม่ใช่เพื่อตัวเราแล้ว แต่ทำเพื่อลูก อะไรก็ตามที่ทำให้เรามีความสุข หรือว่าทำให้ลูกเรามีคุณภาพชีวิตที่ดี เราก็ต้องทำหมดล่ะ มันก็มีความรู้สึกแบบนี้ผุดขึ้นมาหลังจากที่เรารู้ว่าจะมีลูกครับ”

พอเราจะเป็นพ่อคน ความรู้สึกมันเปลี่ยนไปมั้ย จากที่เคยใช้ชีวิตชิลๆ แต่พอมีลูกมันจะเป็นอีกแบบนึงแล้ว?
“ก็รู้สึกว่ามันเปลี่ยนนะ มันเปลี่ยนที่ความคิดก่อนเลยอันดับแรก มันกลายเป็นความคิดที่ว่าเราทำให้เขาเกิดมาแล้ว ทำไงก็ได้ให้คนคนนี้เขาโชคดีที่เกิดเป็นลูกของเรา ความคิดแบบนี้มันเป็นความคิดที่ทำเพื่อเขาเลยในทุกอย่าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้เขาเป็นเด็กเสียคนนะ แต่เราก็ต้องทำทุกอย่าง ทั้งเรื่องการเลี้ยงดู การให้เวลา ตัวเราเองในเรื่องการหาเงินทอง การให้ความรัก ความเอาใจใส่ ต้องทำเต็มที่มากครับ”

แฟนๆ ให้กำลังใจและแสดงความยินดีกันเยอะมาก?
“ก็ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนมากๆ เลยครับ จริงๆ เราได้เห็นหลายๆ คนซึ่งเป็นพี่น้องในวงการบันเทิงด้วย หลายๆ คนเขาก็มาแสดงความยินดี บางคนแทบจะไม่เคยคุยกัน แต่พอเขาเห็นเขาก็ยินดีกับเราด้วย ก็ต้องขอบคุณ อย่างในไอจีคนก็มาแสดงความยินดีกันเยอะมาก เป็นครั้งที่เยอะที่สุดตั้งแต่มีไอจีมา (ยิ้ม)”

มีปรึกษาเพื่อนๆ ที่เขามีลูกแล้วมั้ยว่าต้องทำไงบ้าง?
“มีครับ ก็มีบ้าง มีพี่ลิฟท์ (สุพจน์ จันทร์เจริญ) พี่ออย (ธนา สุทธิกมล) แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้ถามเขาหรอก ถามภรรยาเขาครับ (หัวเราะ) ส่วนใหญ่เขาก็จะแชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกของเขาว่าเป็นยังไง”

หลังจากนี้จะมีลูกให้ครบ 4 คนตามที่ตั้งใจไว้มั้ย?
“จริงๆ แพลนเอาไว้ว่าอยากมี 4 คน แต่ตอนนี้ดูเวลาน่าจะได้สัก 3 คนก็เก่งแล้วครับ คิดว่าคนถัดไปน่าจะทำต่อเลยครับ ก็จะลองธรรมชาติก่อน ถ้าธรรมชาติไม่ได้ก็ต้องวิทยาศาสตร์เลยครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจมส์ เรืองศักดิ์ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์เจมส์ ครูก้อยเจมส์ ครูก้อย ลูกครูก้อย แฟนเจมส์ ท้องกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 17:38 น.