ไลฟ์สไตล์
100 year

‘มิน’ ทุ่มสุดตัวฟิตหุ่นตามรอยฮอลลีวูด เผยคบ ‘โอ๊ต’ รักไม่หวือหวาต่างคนโฟกัสงาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ส.ค. 2561 08:30 น.
SHARE

ห่างหายจากงานอีเวนต์มาพักใหญ่สำหรับนางเอกสาว มิน-พีชญา วัฒนามนตรี จนหลายคนสงสัยว่า มิน เฟดตัวไปทำธุรกิจกับครอบครัวซะแล้ว ล่าสุดเจอ มิน มาร่วมงาน “Supersports 21th Anniversary” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามว่า...

ข่าวแนะนำ

ช่วงนี้งานติดต่อมาน้อยลง หรือเราเลือกงานมากขึ้น?

“จริงๆงานก็ติดต่อมาเยอะนะ เพราะว่าเค้าก็จะมีชาร์ตให้เราดูว่างานติดต่อมาเท่าไหร่ อะไรที่เหมาะสมกับเรา ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของคิวด้วยนะคะ ล่าสุดก็ปิดกล้องเรื่อง “นางทิพย์” แล้วเดี๋ยวก็กำลังจะเปิดอีก 2 เรื่อง มีภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง แล้วตอนนี้มีหนังที่ประเทศจีนติดต่อมาอีกเรื่องหนึ่งค่ะ ก็ดูบทกันอยู่ ก็ต้องดูความเหมาะสมในเรื่องของเวลาด้วย เพราะว่าถ้ารับก็จะหายไปอีก มันก็จะเป็นเรื่องของระยะเวลาด้วยว่าทำอะไรได้ตอนไหนบ้าง เพราะเราก็ไม่ได้ตั้งที่ตัวเงินเป็นหลัก คิวก็ค่อนข้างเยอะ ทำงานทุกวันเลยค่ะ ไม่เคยพักเลย แล้วตอนนี้เราก็เหมือนเน้นเปลี่ยนรูปร่างด้วย เพราะละครเรื่องต่อไปมีโจทย์ไว้ค่ะ”

ทำไมต้องเปลี่ยนรูปร่าง?

“เพราะคาแรกเตอร์ละครเรื่องต่อไปมันค่อนข้างแตกต่าง คืออย่างเราตีโจทย์ไว้เป็นฝาแฝดค่ะ แต่ว่าตัวพี่น่าจะค่อนข้างไม่เหมือนตัวเรา เพราะฉะนั้นพอเราทำการบ้านมา เรารู้สึกว่าบทบาทของเค้ามันแซ่บ การแต่งตัวก็อาจจะต้องมีวาบหวิวนิดหน่อย แต่โดยทางการแต่งตัวของช่องมันก็โป๊มากไม่ได้อยู่แล้ว ก็เลยอาจจะต้องเป็นเรื่องรูปร่างที่มันสวยขึ้น ตอนนี้ยังไม่เปิดกล้องเราก็ทำการบ้าน หนักในระยะเวลาเท่านี้ เราจะเปลี่ยนได้แค่ไหน ตอนนี้ก็ควบคุมอาหาร แต่ก็ไม่ได้เครียดนะคะ อาหารก็จะมีชีตมีลอาทิตย์ละครั้ง ที่เหลือก็จะมีควบคุม ไม่ว่าจะเป็นข้าว ไม่กินข้าวขัด ขาว”

ถือว่าลำบากมั้ยในการเปลี่ยนแปลง?

“มันเป็นความมืออาชีพนะคะ ขนาด ฮอลลีวูดเค้ายังมีนักโภชนาการ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวป่วย เราก็มีนักโภชนาการ มีเทรนเนอร์คอยดูเรื่องนี้อยู่ เพราะว่าเราต้องการเปลี่ยนบทบาทให้ชัดเจน”

เป็นอุปสรรคมั้ยถ้าพี่โอ๊ต หนุ่มคนสนิทชวนกินบ่อยๆ?

“อันนั้นก็จะเป็นชีตมีลค่ะ (หัวเราะ) กินอะไรดีๆ กินของอร่อยค่ะ”

ตั้งใจให้ลดลงเยอะมั้ย?

“ไม่ได้ลดน้ำหนักค่ะ มันจะเป็นแบบลีน เหมือนกล้ามเนื้อจะซ่อนอยู่ข้างใน จะเฟิร์มขึ้นเวลาใส่เสื้อผ้ามันก็จะสวยค่ะ ตอนนี้ก็ผอมค่ะ แต่ว่าผอมกับแข็งแรงมันไม่เหมือนกัน ผอมแบบดูเฟิร์ม กับผอมแบบแห้งๆ โจทย์มันคนละแบบ”

ความรักช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง?

“ก็ดีค่ะ เรื่อยๆไม่ได้หวือหวาอะไร ต้องบอกว่าเราเป็นคนชอบทำงานทั้งคู่ มันก็เลยไม่ได้หวือหวาอะไร ส่วนใหญ่จะเน้นไปเรื่องการทำงานมากกว่า”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิน พีชญาพีชญา วัฒนามนตรีมิน พีชญา ความรักมิน ฟิตหุ่นมิน โอ๊ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 03:51 น.