ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่ขูดเลือดขูดเนื้อ ไม่หวังให้ มิ้ง ติดคุก! แล้วทีมกัปตัน ฟ้องเพื่อ?

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 09:10 น.
SHARE

คาวแรงเกินห้ามใจ ฉาวแรงต้องเผือกต่อ กินตับกันแล้วท้องแท้งจริงหรือไม่ ยังคาใจกันอยู่ทั้งประเทศ ต้องรอการพิสูจน์ต่อไป ฟ้องสะท้านวงการ ฟ้องหวังทวงความยุติธรรม พระเอกวัยรุ่นที่เด่นดังจากซีรีส์ชายรักชาย กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง พร้อมครอบครัวส่งทีมทนายยื่นฟ้อง อดีตแฟนตัวเอง มิ้ง ศวภัทร สุนทรนันท หรืออีกฉายาที่ชาวออนไลน์ยกให้คือ มิ้งโป๊ะแตก!

ข่าวแนะนำ

ก่อนจะตัดสินใจฟ้องมิ้งขั้นเด็ดขาดดังนี้ 1. คดีอาญาต่อศาลอาญา ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา 2. คดีแพ่งต่อศาลแพ่ง ในฐานความผิดละเมิดการกล่าว หรือไขข่าวแพร่หลาย โดยไม่ได้เรียกค่าเสียหาย จะมีที่มาที่ไปอย่างไร ไปหายสงสัยกันได้แล้ว หรืออาจจะสงสัยหนักมากต่อไป บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ คุณมีน หนึ่งคนสำคัญที่ร่วมด้วยช่วยพิจารณาการฟ้องแหลกให้กัปตัน

ก่อนจะฟ้องได้ติดต่อไปทางมิ้ง และพ่อแม่มิ้งก่อนหรือไม่? "ทางเราไม่ได้พยายามจะติดต่อไป และทางเขาก็ไม่ได้ติดต่อมาหาเราด้วย จากข่าวก่อนหน้านี้เขาต้องติดต่อมาหาเราเองครับ" มิ้งหายไปไหน แล้วพ่อแม่มิ้งเป็นอย่างไร ติดต่อได้มั้ย? "ไม่ทราบเหมือนกันครับ"

ทางศาลน่าจะมีการให้นัดไกล่เกลี่ยกันก่อน เผื่ออาจจะคุยเคลียร์กันได้ จะได้ไม่เป็นคดีรกศาล? "น้องมิ้งต้องติดต่อมาหาเราเองครับ เราไม่แน่ใจว่าจะยุติก่อนขึ้นศาลได้หรือไม่ ถ้ามิ้งยอมพูดความจริง หรือถ้าจะมีการคุยกันนอกรอบ เราก็ยังไม่รู้ว่าทางมิ้งจะมีแอ็กชั่นอย่างไร ทางกัปตัน ครอบครัว และต้นสังกัด ไม่ได้หวังให้มิ้งต้องติดคุกติดตะราง แต่ต้องการให้เรื่องราวได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ให้เรื่องราวที่ผ่านมาได้รับความชัดเจน"

ถ้าเคลียร์กันก่อนขึ้นศาลไม่ได้ คดีขึ้นสู่ชั้นศาลแล้ว จะยืดยาวกินเวลานานหลายปีมากๆ กัปตันจะรอได้เหรอ? "เราผ่านการประชุมกันทุกฝ่ายแล้ว ตัวน้องกัปตัน ทราบว่าจะต้องกินเวลานานเหมือนกัน ก็ยินดีเพื่อเคลียร์ให้ถึงที่สุด เพราะความจริงสำคัญ ไม่เคยทำร้ายใครเลย" แต่ตอนนี้ก็โดนทำร้ายกันไปทุกฝ่ายแล้วแหละ? "ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมครับ"

คุยกับทางทนายกัปตันได้มั้ย จะได้ข้อมูลที่ละเอียดกว่าคุยกับคุณมีน? "ไม่สะดวกครับ คุยกับทีมพวกผมดีกว่าครับ" กระบวนการยุติธรรมของบ้านเราเมืองไทยเราก็รู้ๆ เห็นๆ กันอยู่ พอจะวางใจเชื่อใจได้จริงเหรอ? "(ห้วเราะ) ค่อนข้างมั่นใจกระบวนการพอสมควร ก็ต้องพึ่งกระบวนการยุติธรรมกันไปครับ"

คดีแพ่งต่อศาลแพ่ง ที่ฟ้องมิ้งในฐานความผิด ละเมิดการกล่าวหรือไขข่าวแพร่หลาย โดยไม่ได้เรียกค่าเสียหาย หลายคนสงสัยว่า ทำไมไม่เรียกค่าเสียหายไปเลย ไหนๆ ก็ฟ้องแล้ว สมมติว่าถ้าชนะได้เงินมา ถ้าไม่ต้องการเงินก้อนนี้จริงๆ ก็นำไปบริจาคให้องค์กรการกุศลก็ได้ จะได้แลดูดีด้วย? "(หัวเราะ) เราไม่อยากได้เงินจากฝ่ายหญิง เงินจะไปทำบุญต้องมาจากเงินบริสุทธิ์ มาจากเรื่องที่ดี ไม่ใช่มาจากความขัดแย้งความไม่เข้าใจที่คลุมเครือ ถ้าจะไปทำบุญทำประโยชน์ ควักเงินตัวเองดีกว่าเนอะ เราไม่อยากไปขูดเนื้อขูดเลือดเอาเงินจากใครเลย" 

มีหลักฐานอะไรเด็ดๆ พอจะเปิดเผยได้มั้ย มีภาพเด็ด คลิปเด็ด หรืออะไรเด็ดที่จะไปสู้ในชั้นศาล? "ยังบอกไม่ได้ครับ ต้องรอให้ศาลพิจารณาเอง" เห็นหลักฐานทั้งหมดที่มี มั่นใจมากๆ ว่าจะชนะคดี? "เราไม่กล้าก้าวล่วงอำนาจตัดสินของศาลครับ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ก็หาความจริงกันต่อไปครับ"

กัปตันมีแฟนใหม่แล้ว? "ไม่ทราบเลย เราไม่ได้คุยกันเลยในเรื่องนี้" มองโลกสวยการมีแฟนใหม่ที่ดี ก็จะเป็นแรงใจสำคัญให้เราสู้ๆ ในการฟ้องศาล เป็นพลังใจให้เราในการใช้ชีวิตได้? "เขาได้รับบทเรียนแล้ว ต้องระวังเวลาจะพูดคุยกับใคร อย่าให้เกิดขึ้นอีกนะ ต้องระวังตัวมากขึ้นครับ เขายังเด็กอยู่" กัปตันก็ไม่เด็กแล้วนะ เรียนมหาวิทยาลัยปีสองแล้วโตแล้ว? "ยังเด็กอยู่ครับ ยังเรียนไม่จบ เขาเจอบทเรียนแล้ว ก็ต้องมาปรับใช้ ไม่ให้เกิดซ้ำขึ้นอีก คิดดีๆ ก่อนทำอะไรลงไป" 

ทำไมไม่ยอมให้กัปตันสัมภาษณ์เลย กลัวกัปตันพูดอะไรที่หลุดๆ ออกมา กลัวกัปตันพูดไม่โอเค หรือว่าไม่มั่นใจในสติปัญญาที่มีของกัปตัน ในการให้สัมภาษณ์สื่อ? "(หัวเราะ) พิจารณากันแล้วว่า ช่วงนี้อยากให้ทางเราเป็นคนให้สัมภาษณ์สื่อไปก่อน ส่วนกัปตันจะมีการให้สัมภาษณ์ในโอกาสต่อไป จากการประชุมกันแล้ว ทางเรามีมติไม่ให้กัปตันออกมาสื่อสาร ไม่ให้พูดกับสื่อ

"ส่วนจะออกมาสื่อสารทางช่องทางไหน จะแถลงที่ไหน หรือจะโพสต์บอก ก็ต้องขึ้นอยู่กับมติของครอบครัว ทางเราไม่อยากให้กัปตันพูดเลย ห้ามเล่นไอจี ไม่ให้เล่นโซเซียล ให้ซ้อมร้องเต้นอย่างเดียว เดี๋ยวจะมีกรณีมือลั่นอีก" แหมๆ ไม่น่าจะมือลั่นนะ จะมามือลั่นได้ยังไง ก็รู้ๆ กันอยู่เนอะ? "(หัวเราะ)" ได้เจอกัปตันล่าสุดสภาพเป็นยังไงบ้าง? "ก็ดูสดชื่นขึ้นครับ หลังจากที่ได้ไปปฏิบัติธรรมมา".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัปตันฟ้องมิ้งมิ้งโดนฟ้องศาลมิ้งท้องแท้งกัปตัน ชลธร คงยิ่งยงกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 01:20 น.