ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยได้​จัด​มิส​ยูนิเวิร์ส ชัดเจน 17 ธ.ค. นายกฯ​ ยินดีพร้อม​หนุน!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2561 05:05 น.
SHARE

ยืนยันแน่นอน “ไทย” ได้เป็นเจ้าภาพจัดประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” วันที่ 17 ธ.ค. ตามเวลาไทย “บิ๊กตู่” ร่วมยินดีที่กองประกวดมิสยูนิเวิร์สเห็นศักยภาพประเทศ พร้อมให้การสนับสนุน รวมถึงดูแลด้านความปลอดภัย หวังเผยแพร่วัฒนธรรมไทย สถานะของประเทศไทยและความเข้าใจให้ทั่วโลกรับรู้มากขึ้น ด้านผู้ถือลิขสิทธิ์ยอมรับติดต่อประสานงานร่วมปีแล้ว พร้อมขานรับนโยบายรัฐบาล พานางงามจากทั่วโลกตระเวนทำกิจกรรมในเมืองรอง และมอบ “สมชาย ตี๋แมชชิ่ง” ออแกไนเซอร์ดังจัดเวทีประกวด ถ่ายทอดช่องฟ็อกซ์ ทีวี

ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเช้าวันที่ 31 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำนางพอลลา แมร์รี ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส บริษัท WME/IMG พร้อมด้วย น.ส.เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส ปี 2017 และนายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท TW Investment Group ผู้ได้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทย พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมคารวะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่ง น.ส.เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส ปี 2017 ชาวแอฟริกาใต้ ได้สวมชุดไทย อันงดงามในการเข้าพบครั้งนี้ด้วย ซึ่งต่อมานายกฯ กล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีที่คณะกรรมการจัดการประกวดมองเห็นศักยภาพของไทย เราเคยจัดมา 2 ครั้งแล้ว เขาเห็นถึงความมีเสถียรภาพทางการเมือง ความผ่อนคลาย จึงขอมาจัดที่ไทย ถ้าสามารถจัดประกวดโดยไม่มีปัญหาเรื่องของข้อตกลงอะไรต่างๆ รัฐบาลก็ยินดีสนับสนุน คนจะได้รู้จักประเทศไทย เพราะต้องเดินทางไปเก็บตัวตามสถานที่ต่างๆ หรือเมืองรองที่มีความสวยงามซึ่งเป็นจุดแข็งของเรา ในการสร้างการรับรู้ไปในเวทีโลก

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเวลา 14.00 น. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และคณะผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 พร้อมด้วย น.ส.เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส ปี 2017, อาภัสรา หงสกุล มิสยูนิเวิร์สคนแรกของไทย ในปี 1965 และ น.ส.นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์สปี 2005 ได้เดินทางมาร่วมการแถลงข่าวประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยมีกองทัพสื่อมวลชนและช่างภาพให้ความสนใจมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาบอกในนามของรัฐบาลโดยกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ยินดีที่กองประกวดมิสยูนิเวิร์สมีมติตกลงที่จะมาจัดกิจกรรมในประเทศไทย และนำข้อตกลงนี้กราบเรียนนายกรัฐมนตรีเมื่อช่วงเช้า การดำเนินการในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญมากสำหรับไทย ขอขอบ คุณที่กองประกวดเห็นศักยภาพ เห็นวัฒนธรรม และเห็นความงดงามในแหล่งท่องเที่ยวในไทย ซึ่งกิจกรรมการประกวดจะเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ 2-3 ของเดือนธันวาคม แต่ก่อนที่จะมีการจัดกิจกรรม จะมีกองทัพสาวงามจากทั่วโลกเดินทางมาเก็บตัวเป็นเวลา 1 เดือน รัฐบาลก็จะจัดกิจกรรมสนับสนุน การเดินทาง การพำนักอยู่ในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามภูมิภาคและเมืองรองต่างๆ เพื่อนำเสนอเสน่ห์ของไทยให้ทั่วโลกได้เห็น รวมทั้งดูแลความปลอดภัย การจัดการระบบต่างๆ ให้ราบรื่น เรียบร้อย ซึ่งนอกจากคณะสาวงามประเทศต่างๆแล้ว ยังมีกลุ่มแฟนคลับและนักข่าวจากทั่วโลกจะเดินทางมาปักหลักติดตามการประกวดตั้งแต่ช่วงเก็บตัวจนถึงรอบตัดสินประมาณ 6,000 คน และช่วงที่สำคัญที่สุดคือ สัปดาห์สุดท้ายที่จะมีการจัดประกวดรอบตัดสินที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เชื่อว่าจะมีการใช้จ่าย รวมถึงเผยแพร่วัฒนธรรมไทย สถานะของประเทศไทย และความเข้าใจในมิตรไมตรีของประเทศไทยให้ทั่วโลกรับรู้มากขึ้น พร้อมกับสร้างความมั่นใจให้คนทั่วโลกได้รับรู้มากขึ้นด้วยว่าอิทธิพลของวัฒนธรรมไทยสามารถทำให้เราเป็นที่สนใจของชาวโลกได้

ด้านนายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท TW Investment Group กล่าวว่า การได้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ครั้งนี้ มาจากที่ตนได้รู้จักกับบริษัท WME/IMG มาก่อนหน้าที่จะซื้อลิขสิทธิ์การประกวดมิสยูนิเวิร์ส จากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นเจ้าของเดิม จึงได้รับอานิสงส์จากตรงนั้น แล้วมีการประสานงานมาร่วมปี จนถึงช่วงสุดท้ายเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา การได้ถือครองสิทธิ์ครั้งนี้ไม่ถือเป็นเซอร์ไพรส์นัก เพราะส่วนตัวมีลุ้นอยู่ การได้รับเลือกคงไม่เฉพาะคอนเนกชันเท่านั้น แต่คงมีหลายส่วนรวมกัน ทางบริษัท WME/IMG คงเห็นศักยภาพของประเทศไทย ที่สามารถจัดงานใหญ่นี้ได้ รวมทั้งทางกองประกวดคงอยากให้นางงามจากทั่วโลกได้รับประสบการณ์ที่ดี ซึ่งประเทศไทยมีพร้อมทั้งวัฒนธรรมประเพณี การท่องเที่ยว

นายธนวัฒน์กล่าวอีกว่าการประกวดจะมีขึ้นในเช้าวันที่ 17 ธ.ค.ของเมืองไทย ซึ่งจะตรงกับค่ำวันที่ 16 ธ.ค. ของสหรัฐฯ ส่วนนางงามจากทั่วโลกกว่าร้อยประเทศ จะมาเดินทางมาเก็บตัวที่ประเทศไทยก่อนเป็นเวลา 3-4 สัปดาห์ ในทีมผู้ผลิตมีการประสานงานกับการท่องเที่ยวฯ และกทม.ถึงแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ และถ้าในส่วนของต่างจังหวัด คงทำตามนโยบายของท่านนายกฯ ในปีนี้ ที่ให้เป็นปีท่องเที่ยว วิถีไทย ส่งเสริมเมืองรอง อย่างภาคเหนือ จะมี 3-4 จังหวัด ไม่ได้มีแค่เชียงใหม่ ทางภาคอีสาน ทางภาคใต้ ก็อาจจะไม่ใช่ ภูเก็ต อย่างที่เคย อย่างน้อย 3 จังหวัดที่กำลังพิจารณาอยู่

ส่วนการจัดการประกวดนั้น นายธนวัฒน์ กล่าวว่า ได้ให้ “สมชาย ตี๋แมชชิ่ง” ออกาไนเซอร์ ซึ่งเคยเป็นผู้จัดประกวดครั้งที่แล้วเมื่อ 13 ปีก่อน เป็นผู้จัดการประกวดบนเวที นับว่าเป็นคณะทำงานที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรง จึงมั่นใจว่าทำงานได้แน่นอน การที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สในครั้งนี้ ตนมั่นใจว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ในทุกมิติ โดยจากการเก็บสถิติในทุกๆปี ของประเทศที่เป็นเจ้าภาพ ทั้งลาสเวกัส หรือก่อนหน้านั้นที่ฟิลิปปินส์ จะมีตัวเลขชี้วัดเชิงของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักอาศัย ในช่วงที่มีการจัดงานจำนวนมาก ก็ต้องเข้าใจว่า นางงามมีกว่าร้อย ทีมงาน, พี่เลี้ยง และสื่อมวลชน ประเทศเขาที่ตาม เข้ามาทำข่าว, ทีมโปรดักชันผู้ผลิตทีมควบคุมการออกอากาศของฟ็อกซ์ทีวี, ทีมแขกรับเชิญ, แฟนคลับ รวมแล้วหลายพันคน และจากการได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี ท่านก็ให้การสนับสนุนและเชื่อว่าจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและเป็นการกระจายสุขแก่คนไทยด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิสยูนิเวิร์สมิสยูนิเวิร์ส2018จัดที่ไทย​เจ้าภาพประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ไทยข่าวหน้า1ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:35 น.