ไลฟ์สไตล์
100 year

คอนเสิร์ตการกุศล BNK48 จากใจคนไทยเพื่อช่วยผู้ประสบภัยที่อัตตะปือ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 01:06 น.
SHARE

ไอดอลสาว BNK48 โชว์ 12 เพลงเด็ดในคอนเสิร์ตการกุศล #BKK FOR ATTAPEU เพื่อนำรายได้ไปช่วยผู้ประสบภัยที่แขวงอัตตะปือ สปป.ลาวโดยไม่หักค่าใช้จ่าย งานนี้โอตะได้สนุกแล้วยังร่วมทำบุญกันด้วย... 

จากเหตุการณ์เขื่อนแตกน้ำท่วมที่แขวงอัตตะปือ (ATTAPEU) สปป.ลาว ทำให้พี่น้องประชาชนชาวลาวเสียชีวิต และไร้ที่อยู่อาศัยจำนวนมาก ด้วยความรักและห่วงใยจากพี่น้องชาวไทย BNK48 (บีเอ็นเคโฟร์ตี้เอดจ์) ได้ร่วมกับ WORKPOINT, TNN 24 มูลนิธิไทยพึ่งไทย และกลุ่มธุรกิจต่างๆ ได้ร่วมใจกันจัดคอนเสิร์ต #BKK FOR ATTAPEU เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ไปมอบให้พี่น้องชาวลาวผู้ประสบภัย

เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วยความรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยความร่วมมือร่วมใจของพันธมิตรผู้ร่วมจัดงานทั้ง จากวงการสื่อ คือ Workpoint, TNN24 ,PlanB Boardway Media ไทยรัฐออนไลน์ รวมถึงกลุ่มธุรกิจต่างๆ และมูลนิธิไทยพึ่งไทย นำมาซึ่งการจัดคอนเสิร์ตที่ถูกวางแผน และดำเนินการภายใน 24 ชั่วโมง คือ คอนเสิร์ตการกุศล #Thailand FOR ATTAPEU ที่ โรงละครสยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 เหล่าสาวๆ กลุ่มไอดอลที่ร้อนแรงที่สุดในเวลานี้ BNK48 ประกอบไปด้วย นิ้ง ปัญ ปูเป้ อร เนย ตาหวาน จ๋า เจน เจนนิษฐ์ จิ๊บ แก้ว ไข่มุก มายด์ มิโอริ โมบายล์ น้ำหนึ่ง เปิดการแสดงด้วยเพลงล่าสุดจากอัลบั้มชุดแรก RIVER ในเพลง RIVER ตามด้วยเพลงในซิงเกิ้ลแรก Aitagata อยากจะได้พบเธอ และ Ogoe Diamond ถ้าชอบก็บอกให้รู้ว่าชอบ ที่ได้ 6 สมาชิกมาในชุดเซ็นบัตสึแรก ประกอบด้วย นิ้ง ก่อน เมษา มายด์ เคท และ จิ๊บ

จากนั้นเป็นหน้าที่ของ 2 พิธีกร ฟอนด์ และ จูเน่ สมาชิก BNK48 รุ่นที่ 2 ที่มาแนะนำโครงการและการบริจาค เพื่อช่วยเหลือชาวอัตตะปือ สปป.ลาว พร้อมทั้งแนะนำการแสดงต่างๆ โดยต่อด้วยซิงเกิ้ลล่าสุด วันแรก หรือ Shoniji เพลงความหมายๆ ดีที่เป็นการให้กำลังใจสู้อุปสรรคต่างๆ เพื่อความสำเร็จในอนาคต ตามด้วยเพลง Sakura no hanabiratachi ความทรงจำและคำอำลา

ตามต่อด้วยเพลงจากแก๊งเด็กๆ BNK48 นั่นคือ เพลง Skirt Hirai พลิ้ว ที่สาวๆ ทั้ง 7 คนมาในชุดนักเรียนกระโปรงสีแดง มาเต้นสะบัดกระโปรงให้พลิ้วไปตามจังหวะเพลง จากนั้น ตามด้วยเพลงที่ใช้แสดงใน แคมปัส หรือ เธียร์เตอร์ของวง BNK48 โดยเป็นการผสมผสานสมาชิกรุ่น 1และ 2 ด้วยกันทั้ง 16 คน มาโชว์เพลง Party Ga hajimaruyo ปาร์ตี้ในฝัน ต่อด้วย Doku Ringo wo Tabesasete แอปเปิลอาบยาพิษ

จากนั้น 16 สาวกลับมาในเพลง BNK48 พาแฟนๆ ทัวร์กรุงเทพฯ กันอย่างทะลุปรุโปร่ง แล้วก็เป็นการแสดงของน้องๆ BNK48 รุ่น 2 ในเพลง Tsugi no Season ฤดูใหม่ กับชุดฟอร์มเซ็นบัตสึสีพาสเทลน่ารักๆ ตามด้วยเพลงฮิตที่ดังไปทั่วประเทศ Koisuru Fortune Cookies คุกกี้เสี่ยงทาย และปิดท้ายด้วยเพลงที่มีความหมายดีๆ 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ

จากนั้นเป็นการมอบเงินบริจาคจากผู้ให้การสนับสนุนเพื่อช่วยผู้ประสบภัยที่แขวงอัตตะปือ สปป.ลาว ผ่านทาง นายแสง สุขะทิวง เอกอักคราชทูต สปป.ลาว ประจำประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BNK48เขื่อนแตกเขื่อนลาวแตกแขวงอัตตะปือสปป.ลาวนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:29 น.