ข่าว
100 year

สันติสุข ทำซิทคอม แจกสูตรอาหารใน 'รักปรุงรส'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ก.ค. 2561 08:30 น.
SHARE

ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ ที่กำลังมีผลงานซิทคอม “รักปรุงรส” ทางช่อง 7 ซึ่ง หนุ่ม เผยว่า “ซิทคอมเรื่องนี้ ถือเป็นผลงานเรื่องที่สองที่ทำให้กับช่อง 7 HD “รักปรุงรส” เป็นละครซิทคอมที่ออกอากาศตอน9 โมงเช้าทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นซิทคอมเกี่ยวกับการทำอาหาร เพราะผมชอบทำอาหารและชอบดูรายการทำอาหารด้วย เลยพล็อตเรื่องนี้ขึ้นมา เนื้อเรื่อง โครงเรื่องก็จะเชื่อมโยงกับการทำอาหาร อย่างเช่นชื่อตอน โป๊ะแตก ตอนจบก็จะมีสูตรอาหารให้ดูด้วย 12 ตอนก็ 12 เมนูเลย เรื่องนี้เป็นละครที่ดูได้ทั้งครอบครัว แฝงข้อคิดด้วย”

ใช้ประสบการณ์ตัวเองในการทำงานยังไง? “30 กว่าปีที่อยู่ในวงการมา เราก็เห็นหลายอย่าง นอกจากการแสดง พอก้าวมาเป็นผู้จัดก็ใช้ศาสตร์ทุกชนิดในการทำงานเข้ามา เป็นการบริหารจัดการเรื่องคน เวลา เงิน ใช้ทุกอย่างให้เต็มที่ ก็พยายามทำให้ไม่เครียด แล้วก็แซวนักแสดง แรกๆเค้าก็กลัวเราเพราะเห็นเป็นรุ่นใหญ่ พอบรรยากาศผ่อนคลาย ทุกคนก็มีความสุข ในเรื่องการบริหารคนถือว่ายากที่สุด เราต้องบริหารยังไงให้กองถ่ายขับเคลื่อนไปได้ ให้มีปัญหาน้อยที่สุด”

เด็กใหม่ ถ่ายทอดยังไง? “เราจะอธิบายในเรื่องของอินเนอร์และต้องรู้ว่าพูดไปหมายความว่ายังไง แต่ก็ไม่ก้าวก่ายมาก ปัญหาที่พบคือเค้าจะพูดเร็ว พูดไม่ชัด เน้นคำไม่ถูก เราก็ต้องเน้นพูดให้ชัด”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่ม สันติสุขหนุ่ม สันติสุข พรหมศิริซิทคอมรักปรุงรสผู้จัดดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้