สันติสุข ทำซิทคอม แจกสูตรอาหารใน 'รักปรุงรส'

ข่าว

  สันติสุข ทำซิทคอม แจกสูตรอาหารใน 'รักปรุงรส'

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 ก.ค. 2561 08:30 น.

  ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ ที่กำลังมีผลงานซิทคอม “รักปรุงรส” ทางช่อง 7 ซึ่ง หนุ่ม เผยว่า “ซิทคอมเรื่องนี้ ถือเป็นผลงานเรื่องที่สองที่ทำให้กับช่อง 7 HD “รักปรุงรส” เป็นละครซิทคอมที่ออกอากาศตอน9 โมงเช้าทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นซิทคอมเกี่ยวกับการทำอาหาร เพราะผมชอบทำอาหารและชอบดูรายการทำอาหารด้วย เลยพล็อตเรื่องนี้ขึ้นมา เนื้อเรื่อง โครงเรื่องก็จะเชื่อมโยงกับการทำอาหาร อย่างเช่นชื่อตอน โป๊ะแตก ตอนจบก็จะมีสูตรอาหารให้ดูด้วย 12 ตอนก็ 12 เมนูเลย เรื่องนี้เป็นละครที่ดูได้ทั้งครอบครัว แฝงข้อคิดด้วย”

  ใช้ประสบการณ์ตัวเองในการทำงานยังไง? “30 กว่าปีที่อยู่ในวงการมา เราก็เห็นหลายอย่าง นอกจากการแสดง พอก้าวมาเป็นผู้จัดก็ใช้ศาสตร์ทุกชนิดในการทำงานเข้ามา เป็นการบริหารจัดการเรื่องคน เวลา เงิน ใช้ทุกอย่างให้เต็มที่ ก็พยายามทำให้ไม่เครียด แล้วก็แซวนักแสดง แรกๆเค้าก็กลัวเราเพราะเห็นเป็นรุ่นใหญ่ พอบรรยากาศผ่อนคลาย ทุกคนก็มีความสุข ในเรื่องการบริหารคนถือว่ายากที่สุด เราต้องบริหารยังไงให้กองถ่ายขับเคลื่อนไปได้ ให้มีปัญหาน้อยที่สุด”

  เด็กใหม่ ถ่ายทอดยังไง? “เราจะอธิบายในเรื่องของอินเนอร์และต้องรู้ว่าพูดไปหมายความว่ายังไง แต่ก็ไม่ก้าวก่ายมาก ปัญหาที่พบคือเค้าจะพูดเร็ว พูดไม่ชัด เน้นคำไม่ถูก เราก็ต้องเน้นพูดให้ชัด”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่ม 19 ปี คล้ายผีเข้า วอน "หมอปลา" ช่วยเหลือ
   03:24

   หนุ่ม 19 ปี คล้ายผีเข้า วอน "หมอปลา" ช่วยเหลือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนุ่ม สันติสุขหนุ่ม สันติสุข พรหมศิริซิทคอมรักปรุงรสผู้จัดดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 08:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์