ข่าว
100 year

ยิ่งกว่านิยาย! แพท ณปภา ร่ำไห้! รู้ความจริงไม่ใช่ลูกของแม่ป่วยอัลไซเมอร์

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2561 16:30 น.
SHARE

ทำเอาช็อกใจ! เมื่อ แพท ณปภา ออกมาเผยความจริงว่าแม่ที่นอนป่วยเพราะอัลไซเมอร์ ไม่ใช่แม่ที่แท้จริง แต่ตนเป็นลูกของลูกชายคนโตของแม่ชื่อ พี่เชษฐ์ เชษฐา ตันตระกูล ซึ่งเป็นคนที่ แพท คิดว่าเป็นพี่ชายมาตลอด

โดยตลอดเวลา แม่แพท พูดกับ แพท เสมอว่าพี่ชายคนนี้คือพี่ชายคนที่สำคัญ ไม่ว่ามีอะไรเกิดขึ้นขอให้ แพท เชื่อใจพี่ชายคนนี้ได้เสมอ จนแพทได้รู้ว่าความจริงทั้งว่าตนไม่ใช่ลูกของ พ่อกับแม่ แต่เป็นลูกของพี่ชาย

"แพทเข้าใจเพราะว่าคุณแม่อธิบายไว้โอเค ด้วยตลอดระยะเวลาเองพี่เชษฐ์ไม่ได้อยู่เมืองไทย เพิ่งกลับมา 8 เดือน มันทำให้แพทรู้ว่าเราโตมาแบบนี้ สิ่งโฟกัสก็คือแม่ป่วย จุดโฟกัสอยู่ที่ดูแลแม่"

"จุดที่เรารู้เรื่องพี่เชษฐ์ เราแค่ช็อก ไม่ได้รู้สึกเครียด แค่รู้ว่าอ๋อนี่คือความจริง พี่เชษฐ์เองเค้าก็มีครอบครัวใหม่ ที่ผ่านมาเราก็ไม่ได้อะไรมากมาย เขาก็มีครอบครัวใหม่กับสาวรัสเซีย มีลูกด้วย เราก็โอเคคุณพ่อก็ดูแลครอบครัวนั้น เราก็ดูแลทางนี้"

คุณพ่อเชษฐ์เผยว่า
"ตอนที่บอกว่าจะเปิดเผย เราก็แล้วแต่เค้า แต่เราก็เป็นห่วง ไม่อยากให้เค้าเปิดเผย ก็ทักเขาว่าคิดยังไง"

แล้ว แพท ตอบว่าไง "แพทว่าถึงเวลาแล้ว เรซซิ่งโตแล้ว เค้าควรเรียกให้ถูก แพทก็โกหกลูกไม่ได้ ลูกต้องเรียกให้ถูกต้อง พี่เชษฐ์เค้าคงอยากให้หลานเรียกให้ถูกต้อง เดี๋ยวคนก็เข้าใจว่านี่คือผัวใหม่ไปอีก (หัวเราะ)

แล้วแพทรู้สึกแทนพี่เชษฐ์เค้าว่า เค้ารู้อยู่แล้วว่าเค้าเป็นอะไร แล้วลูกบอกคนอื่นว่านี่พี่เรา มันจะยังไง แต่คือถ้าคนใกล้ตัวรู้หมดว่านี่ใคร แต่กับคนอื่นเราบอกว่านี่พี่ชายเรา เราก็เลยรู้สึกว่าบอกเหอะ"

"แพทเคยลงคลิปให้ เรซซิ่ง เรียกว่าตา เรียกแม่เรา (คุณแม่แพทที่นอนป่วย) ว่าทวด คนคอมเมนต์เยอะมากว่าทำไมไม่ให้เรียกย่า แต่เรายังไม่พูด รอมาพูดอีกที"

เห็นว่า แพท มีเรื่องอยากบอกพ่อ
"อย่างแรกเลยแพทเรียก พี่เชษฐ์ มาตลอด แพทรู้ว่าพี่เชษฐ์ คงอยากให้เรียกพ่อ แต่แพทไม่ชิน ก็คงต้องขออนุญาตเรียกพี่ต่อไป แต่กับคนอื่นแพทจะบอกว่าพ่อ และต้องขอบคุณอีกเรื่องที่ยอมให้คุณย่าเลี้ยงเรา แพทได้ทุกอย่างที่เต็มอิ่มจากคุณย่า"

คุณพ่อเชษฐ์ ของแพท เผยว่า "ตลอดเวลาผมทำงานเพื่อครอบครัวตั้งแต่เด็ก พอมีลูกแม่บอกว่า สิ่งที่แม่ไม่ได้ให้เอ็ง แม่จะให้กับลูกเอ็ง"

ต่อจากนั้น แพท กล่าวต่อว่า "คือแพทอาจมีคิดว่า ทำไมไม่อยู่กับแม่ ทำแยกกัน ซึ่งก็เข้าใจแล้วว่า พี่เชษฐ์ไม่รู้ว่าแม่เราท้องก็เลิกกันไป พอรู้ว่าท้องก็เรียกกลับมา แต่อยู่กันไม่ได้จริง พี่เชษฐ์ก็ขอเราไว้เลี้ยง ในเมื่อมันไม่ได้จริงๆ เราก็เข้าใจ แม่เคยกลับมาหานะ แต่กลับมาไม่เคยเจอเลย เหมือนเป็นดวง มา 3 ครั้งได้ก็ไม่เจอ แพทไปทำงาน มาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว"

"ก็อยากขอบคุณครอบครัว อยากขอบคุณคุณแม่จริงๆ เค้ามีแพทตอนอายุ 10 กว่า ขอบคุณจริงๆ ที่ทำให้แพทเกิดมา ต้องบอกว่าเค้ามีโอกาสหลายครั้งที่จะเอาแพทออกก็ได้ แต่เค้าก็ไม่ทำ

มันเป็นบุญคุณที่ทำให้แพทเกิดมา ไม่เลยที่จะทำแบบนั้น เค้าไม่เอาแพทออก แพทมีลูกแพทลูกว่ามันมีหลายวิธีทางที่จะไม่เอาลูกไว้ ถ้าไม่อยากมี"

"แม่แอ๋ว แพทอยากบอกแม่นะคะว่า (ร้องไห้) คือแพทไม่รู้ว่า แพทอยากเจอหรือไม่อยากเจอ มันยังไม่มีความรู้สึก ยังไม่มีความรู้สึกอยากเจอ แพทไม่รู้ว่าเพราะอะไร

การที่ไม่อยากเจอไม่ใช่ว่าแพทโกรธหรืออะไร แต่มัน 32 ปี ที่แพทถูกเลี้ยงดูมาอีกอย่าง แต่แพทขอบคุณแม่นะที่เลือกให้แพทได้ลืมตาดูโลก ทั้งที่แม่ไม่พร้อม เลิกราคุณพ่อ มีเด็กคนหนึ่งติดไปในท้อง ครอบครัวแม่ก็ไม่พร้อม แม่ไม่เอาออก และพอคุณพ่อทราบก็ขอไม่ให้เอาออก"

"วันที่แพทท้องก็มีปัญหากับพี่เบนซ์มาตลอด แพทจะเลิก แล้วจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ผู้หญิงตัวคนเดียวก็มี 2 ทาง คือเก็บ กับ เอาออก ก็เลยย้อนไปที่คุณแม่เหมือนกันว่า เค้าตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่เหมือนกัน แล้วเค้ายังเด็กกว่าเยอะ

ขอบคุณที่ทำให้ลืมตาขึ้นมา และขอบคุณคุณพ่อที่ต่อให้เลิกไปแล้ว เค้าก็ยังทำหน้าที่พ่อ ที่คุยกับคุณแม่และขอร้องให้เด็กคนนี้ต้องเกิด ซึ่งมันสำคัญมากนะคะ แล้ววันนี้ก็เป็นแพท ณปภา เพราะด้วยแรงของทุกคนค่ะ

ถ้าแม่อยากเจอก็ยินดีค่ะ คือแพทก็คุยกับคุณพ่อเหมือนกันว่า แพทก็คงทำตัวไม่ถูกเลยจริงๆ ถ้าวันหนึ่งเราจะต้องเจอกัน คุณพ่อต้องเป็นคนกลางนะ เพราะไม่รู้เลยว่าจะเริ่มพูดคำแรกว่าอะไร เพราะเราไม่เคยมีภาพเลยว่า มีคุณแม่ขึ้นมาอีกคนหนึ่ง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพท ณปภาพ่อจริงๆ ของแพทแพท ไม่ใช่ลูกของแม่แพท ณปภา ตันตระกูลแม่แพท ณปภา ป่วยดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้