คือดี! สุดยอดผ้าไทย จากสุดยอดดีไซเนอร์

ข่าว

  คือดี! สุดยอดผ้าไทย จากสุดยอดดีไซเนอร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ค. 2561 16:12 น.

  ดีไซเนอร์ไทยเก่งกาจมีเยอะ แฝงตัวตั้งใจทำงานดีมีคุณภาพ อยู่ทั่วไทยทั้ง 77 จังหวัด ฝีมือเด่นแต่ยังไม่ดัง เพราะขาดการโปรโมต ปลื้มปริ่มไปแล้ว กับเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2018 ที่เปิดโอกาสให้ดีไซเนอร์ทั่วไทย ได้โชว์ศักยภาพความสามารถอย่างเต็มที่ ให้มิสแกรนด์ทั้ง 77 ออกมาอวดโฉมสุดสวย ในรอบเก็บคะแนนรอมงลงหัว รอบพรีลิมมิเนรี่ Preliminary ที่ไบเทคบางนา

  ต้องขอชื่นชมผู้อำนวยการกองประกวด ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ที่ให้ความสำคัญอย่างเป็นรูปธรรม กับนักออกแบบชุดทั่วไทย ที่มีแววจะก้าวไกลไปอินเตอร์ ปีนี้จึงจัดรางวัลให้เป็นพิเศษสุด 100,000 บาท หวังว่าปีหน้า จะเพิ่มเงินรางวัลให้สูงๆ ขึ้นไปอีก จะได้เป็นแรงพลังให้ดีไซเนอร์ทั่วไทย ได้สร้างสรรค์ผลงานแจ่มๆ ออกมาให้โลกได้รับรู้มากกว่านี้

  ผ้าไทยในแต่ละท้องถิ่น ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใช้ทักษะฝีมือ ความประณีตละเอียด อดทนในการถักทอ กว่าจะได้ผ้าแต่ละผืนออกมา ยากอยู่นะ เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นจากรุ่นสู่รุ่น รักผ้าไทยอย่าพูดแต่ปาก ต้องใส่ชุดผ้าไทยกันเลย ใส่สวยได้ทุกวัน

  ดีไซเนอร์แต่ละจังหวัดต่างมีไอเดียแรง ในการตัดเย็บนำเสนอที่แตกต่างกันไป ไม่ใช่แค่โชว์ลายผ้าเท่านั้น แต่ต้องคิดหนักๆ ทำการบ้านออกแบบให้เข้ากับรูปร่างของนางงามด้วย ถ้าได้นักออกแบบที่เก่งจริง จะเลือกดีไซน์ชุดที่กลบส่วนด้อย เสริมจุดเด่นให้สาวงามเตะตาคณะกรรมการได้

  ส่วนใครที่มีความคิดปัญญาอ่อน ว่าใส่ผ้าไทยดูเชยดูแก่ไม่อินเทรนด์พอ เห็นมิสแกรนด์หุ่นเซี๊ยะ ใส่ชุดลายผ้าไทย ต้องรีบเปลี่ยนใจกันเลย บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เลือกคัดเฉพาะชุดราตรีที่นำผ้าไทยมาตัดเย็บ ไปดูกันชัดๆ อีกครั้ง แล้วจะรู้ซึ้งแก่ใจ ว่าผ้าไทยสุดยอดของแท้.

  มิสแกรนด์สุรินทร์ ปานตะวัน สิงห์เสน ผ้าไหมสุรินทร์ ขอยืมต่อ จะไปใส่เดินเริดบนพรมแดงออสการ์ได้ป่ะ? มากกว่าว้าว เต็ม 100 ไปเลย เพอร์เฟกต์!!!
  มิสแกรนด์สุรินทร์ ปานตะวัน สิงห์เสน ผ้าไหมสุรินทร์ ขอยืมต่อ จะไปใส่เดินเริดบนพรมแดงออสการ์ได้ป่ะ? มากกว่าว้าว เต็ม 100 ไปเลย เพอร์เฟกต์!!!
  มิสแกรนด์นครราชสีมา ดูดีมีสไตล์ลุคคุณนายอย่างแรง เพิ่มปีกให้ดูหวานๆ
  มิสแกรนด์นครราชสีมา ดูดีมีสไตล์ลุคคุณนายอย่างแรง เพิ่มปีกให้ดูหวานๆ  ภาพ FB : Miss Grand Thailand
  ภาพ FB : Miss Grand Thailand  มิสแกรนด์ราชบุรี ณัฐณิชา ผ่องสุวรรณ ซ้อมมาแล้ว ต้องท่านี้เท่านั้นเนอะ
  มิสแกรนด์ราชบุรี ณัฐณิชา ผ่องสุวรรณ ซ้อมมาแล้ว ต้องท่านี้เท่านั้นเนอะ  มิสแกรนด์พิจิตร มยุรา จันทร์ตรี ลายน้ำตาลมองเพลินเชียว
  มิสแกรนด์พิจิตร มยุรา จันทร์ตรี ลายน้ำตาลมองเพลินเชียว  มิสแกรนด์อุบลราชธานี มิดไนท์ อาฑิตยา อุ่นแก้ว ชุดออกแบบโดย แต้น อนงค์ภัทร์ ผลประเสริฐ แห่งห้องเสื้อ ด้ายเนาแฟชั่นเฮาส์ บรรจงเลือกสีชมพูสดมาทิ่มตา เป็นผ้าฝ้ายลายกาบบัว ผ้าพื้นเมืองดั้งเดิม ดีไซน์เหมือนกลีบดอกบัวห่อหุ้มร่างนางงาม
  มิสแกรนด์อุบลราชธานี มิดไนท์ อาฑิตยา อุ่นแก้ว ชุดออกแบบโดย แต้น อนงค์ภัทร์ ผลประเสริฐ แห่งห้องเสื้อ ด้ายเนาแฟชั่นเฮาส์ บรรจงเลือกสีชมพูสดมาทิ่มตา เป็นผ้าฝ้ายลายกาบบัว ผ้าพื้นเมืองดั้งเดิม ดีไซน์เหมือนกลีบดอกบัวห่อหุ้มร่างนางงาม  มิสแกรนด์เพชรบุรี มีนณิชา เล้าอรุณ เปิดไหล่แหวกสูงไปหน่อยแบบมีลุ้น
  มิสแกรนด์เพชรบุรี มีนณิชา เล้าอรุณ เปิดไหล่แหวกสูงไปหน่อยแบบมีลุ้น  มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ โบน้ำตาลสลับดำ ไม่แสลงใจนะจ๊ะ
  มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ โบน้ำตาลสลับดำ ไม่แสลงใจนะจ๊ะ  มิสแกรนด์ยโสธร ลดาวัลย์ ชัยแสง อยากส่งชุดไปให้ เลดี้ กาก้า ลองใส่บ้าง ชุดนี้เก๋ไก๋ชไมพร 10 10 10 ไปก่อนเลย
  มิสแกรนด์ยโสธร ลดาวัลย์ ชัยแสง อยากส่งชุดไปให้ เลดี้ กาก้า ลองใส่บ้าง ชุดนี้เก๋ไก๋ชไมพร 10 10 10 ไปก่อนเลย  มิสแกรนด์สุโขทัย ธิดาพร เกตุทอง สง่างามอย่างที่เห็น ช่วงเก็บตัวที่ภูเก็ต ขนผ้าไทยไปโชว์เยอะเลย มีทีมงานเจ๋งจ้ะ
  มิสแกรนด์สุโขทัย ธิดาพร เกตุทอง สง่างามอย่างที่เห็น ช่วงเก็บตัวที่ภูเก็ต ขนผ้าไทยไปโชว์เยอะเลย มีทีมงานเจ๋งจ้ะ
  มิสแกรนด์น่าน จิณณ์ฐิตา วิไลลักษณ์ น่ารักๆ น่าจะชอบกันเยอะอยู่
  มิสแกรนด์น่าน จิณณ์ฐิตา วิไลลักษณ์ น่ารักๆ น่าจะชอบกันเยอะอยู่
  มิสแกรนด์ปทุมธานี พิชญาภา เจริญปัญญา สวยฟาด สวยหวานกว่านี้มีอีกมั้ย
  มิสแกรนด์ปทุมธานี พิชญาภา เจริญปัญญา สวยฟาด สวยหวานกว่านี้มีอีกมั้ย
  ภาพ FB : Miss Grand Thailand
  ภาพ FB : Miss Grand Thailand  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มิสแกรนด์ไทยแลนด์2018miss grand thailand2018มิสแกรนด์รอบพรีลิมชุดราตรีสั้นมิสแกรนด์ ดีไซเนอร์ยอดเยี่ยม1แสนกอสซิป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์