ข่าว
100 year

ตะลึงตาแตก ชุดประจำชาติ 77 มิสแกรนด์ ใครปั๊วะเว่อร์สุด?

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2561 22:48 น.
SHARE

มากกว่าโอ้โห ย่ิงกว่าตะลึง จัดหนักจัดแรงเว่อร์ ระเบิดไอเดียสร้างสรรค์งานที่ไม่ซ้ำใคร จนเป็น 77 ไอเดียพุ่งกระฉูดจาก 77 จังหวัด ให้นางงามสวมใส่ประชันกัน ในศึกครั้งยิ่งใหญ่ รอบชุดประจำจังหวัด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2018 จัดขึ้นไปแล้วที่ 100 ไบเทคบางนา  

ช่วงค่ำประมาณ 20.00 นางงามทั้ง 77 ต่างทยอยออกมาอวดโฉมกันอย่างละลานตา แต่ละคนลีลาเหลือรับประทาน แน่นอนว่าการประกอบรอบชุดประจำจังหวัดในครั้งนี้ ต้องให้เครดิตหนักๆ แรงๆ กับพีดี PD (Provincial Director) ผู้อำนวยการกองประกวดทั้ง 77 จังหวัด ที่ช่างขยันสรรหาทีมงาน มาร่วมด้วยช่วยกันสร้างสรรค์ ชุดประจำจังหวัดที่สวยเด่นแปลกแตกต่าง

ราชินีไข่มุก รถม้า เรือใบ ดอกฝ้าย สะตอ ช้างสามเศียร ฝูงนกพิราบ ลิงน้อย นางเหงือก นกยูงงาม ผีเสื้อทองไฟกะพริบ ดอกบัวงาม ไดโนเสาร์ยักษ์ นกเขา หนุมานขาว วีรสตรีศรีสยามบางระจัน พญานาค พญานาคี นางนพมาศพร้อมกระทงสีชมพู

น้ำตกทีลอซู ป่าห้วยขาแข้งมรดกโลก เสียดายเสือดำไม่มา นาข้าวทั้งไร่ ยกมาทั้งวัดอุบลราชธานี โอ่งมังกร โอ๊ย อีกมายมายก่ายกองบรรยายไม่หมด ส่วนใหญ่นางงามมิสแกรนด์ จะสวมใส่ผ้าไทยพื้นถิ่นผสมแทรกด้วย ซึ่งสวยงามน่าชื่นชมมากๆ

10 ชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยม มาจากการคัดเลือกของคณะกรรมการ และอีก 10 ชุดแจ่มจริง จะมาจากแรงโหวตของแฟนนางงามทั่วไทยทาง Facebook : Miss Grand Thailand รีบเข้าไปกดไลค์ LIKE ใต้ภาพชุดประจำจังหวัดที่คุณชื่นชอบได้ทันที!

ยอดไลค์ LIKE 10 อันดับ มิสแกรนด์จังหวัดใดจะได้ไป ต้องลุ้นๆ กันต่อ นับตั้งแต่วันนี้ จนกว่าจะปิดโหวตในวันที่ 13 กรกฎาคม 2561เวลา 17.00 น. จากนั้นคณะกรรมการ จะคัดเลือกให้เหลือเพียง 5 ชุดสุดท้ายเท่านั้น!

มิสแกรนด์จังหวัดที่ชนะเลิศ รางวัลชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยม (Best National Costume) จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท สนับสนุนเงินรางวัลโดย บริษัทเมืองไทยประกันชีวิตจำกัด (มหาชน) ส่วนรองชนะเลิศทั้ง 4 ตำแหน่ง จะได้รับเงินรางวัล ละ 30,000 บาท

ใครจะได้มงใหญ่ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ตามติดให้กำลังใจนางงามทั้ง 77 ได้เลยทาง  Facebook Live : Miss Grand Thailand หรือติดตามเพิ่มเติมได้ทาง www.missgrandthailand

มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร มาในชุดจุฬานารีศรีรัตนโกสินทร์ ว่าวจุฬาที่อยู่คู่คนไทยมาเนิ่นนาน นำรูปทรงและลวดลายมาประยุกต์ใช้ ในสมัยรัตนโกสินทร์การเล่นว่าว ที่เป็นนิยมอย่างเยอะ โดยเฉพาะที่ทุ่งพระเมรุ หรือท้องสนามหลวงจนถึงปัจจุบัน ออกแบบโดย บุญสม เชื้อจีน

มิสแกรนด์กระบี่ เหลืองเด่นมาแต่ไกลในชุดสุสานหอยล้านปี ได้แรงบันดาลใจมาจากที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของกระบี่ เป็นซากดึกดำบรรพ์ฟอสซิล (Fossil) ขนาดใหญ่ เกิดขึ้นจากการทับถมเศษซากหอยหลายๆ ล้านปี ปรากฎการณ์สุสานหอย มีแค่ 3แห่งในโลก ออกแบบโดย คัมภีรย์ อลังการ

มิสแกรนด์ขอนแก่น ใหญ่โตมาเลย ชุดอารยะสตรี กับชุดไดโนเสาร์ในอำเภอภูเวียง ซึ่งมีความสำคัญแก่การเรียนรู้ประวัติและวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตต่างๆ บนโลก ต้องค่อยๆ เดินเพราะขี่ไดโนเสาร์แสดงออกถึงความกล้าหาญ ความแข็งแกร่ง ล้วนแล้วเกิดจากจินตนาการ ผสมผสานความเป็นไทยผ่านตำนานไดโนเสาร์ ออกแบบโดย สัมฤทธิ์ ตั้นปา

มิสแกรนด์ตาก ชุ่มชื่นมาเลยกับ ชุดน้ำตกทีลอซู ได้แรงบันดาลใจมาจากน้ำตกทีลอซู ที่มีความอลังการสวยงามทางธรรมชาติติด 1ใน 6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ใครไปเที่ยวอย่าทิ้งขยะ อย่ามักง่ายเด็ดขาด ต้องช่วยกันอนุรักษ์ไว้ ชุดมีจุดเด่นคือรูปทรงของผาหินที่เรียงรายตามชั้นผาหิน ประดับตกแต่งด้วยอัญมณีอันมีค่าต่างๆ สายน้ำที่ไหลลงมาตามชั้นผาหิน จนเกิดเป็นสายชลธารที่สวยงาม ออกแบบโดย อัครัช ภูษณพงษ์

มิสแกรนด์ศรีสะเกษ สวยเก๋ไก๋ในชุดมโหรีศรีตุ้มโฮม ฟ้อนกลองตุ้ม มรดกทางวัฒนธรรมอันเป็น เอกลักษณ์ในประเพณีบุญบั้งไฟของชาวศรีสะเกษ เมื่อใดที่ได้ยินเสียงกลองตุ้ม ก็จะออกมารวมกันเล่นอย่างม่วนชื่น มีผ้าไหมพื้นถิ่นที่เป็นอัตลักษณ์ แฝงไปด้วยภูมิปัญญา วัฒนธรรมและความงามออกแบบโดย อรรถวิโรจน์ ทองทิพย์

มิสแกรนด์น่าน ชุดชมพูภูคา ธิดาน่านเจ้า มาด้วยเครื่องเงินถือเป็นเอกลักษณ์ ลวดลายเฉพาะถิ่น ที่ได้ถักสร้อย ตอกลายอย่างสวยงาม ชุดได้นำเอาผ้าลายน้ำไหลที่ลวดลายในการทอ มาจากการไหลของแม่น้ำน่าน รวมทั้งผ้าเขียนลายเทียน เป็นภูมิปัญญาของชนเผ่าม้ง และจุดเด่นที่ต้นชมพูภูคา เป็นพันธุ์ไม้หายากจะพบที่เดียวคือที่อำเภอปัว จังหวัดน่าน ดอกจะมีสีชมพูแซมขาวออกดอกในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น ออกแบบโดย อรทัย อินรัง และ ภูวนารท ศรีจันดี

มิสแกรนด์อุบลราชธานี งดงามเจิดจ้าด้วย ชุดอรุณรุ่งทอแสงแรกแห่งสยาม แรงบันดาลใจากวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว ที่งดงามด้วยลวดลายของต้นกัลปพฤกษ์สะท้อนแสง ประกายเรืองรองดั่งเมืองเครื่องประดับ ทำมาจากรังไหมสีขาวภูมิปัญญา จากรุ่นสู่รุ่นถักทออย่างปราณีต ผ้าที่นำสวมใส่คือผ้ากาบบัว ซึ่งเป็นมรดกแห่งชาติ อัตลักษณ์ของเมืองอุบลราชธานีเพียงหนึ่งเดียว ออกแบบโดย แต้น อนงค์ภัทร ผลประเสริฐ ด้ายเนาแฟชั่นเฮ้าส์

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุดประจำชาติมิสแกรนด์ไทยแลนด์2018miss grand thailand2018ณวัฒน์ miss grand thailandbest national costumes miss grand thailand 2018กอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้