เจนี่ แต่งแน่! รู้ดีตัวเองมีอดีต ขอบคุณบ้าน มิกกี้ ที่ยอมรับ (คลิป)

ข่าว

  เจนี่ แต่งแน่! รู้ดีตัวเองมีอดีต ขอบคุณบ้าน มิกกี้ ที่ยอมรับ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2561 20:30 น.

  หลังจากที่นางเอกหน้าแบ๊ว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และเทรนเนอร์หนุ่ม มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หรือ มิกกี้ เดอะเฟซไทยแลนด์ ได้โพสต์ภาพตอนที่มิกกี้คุกเข่าขอเจนี่แต่งงาน ณ ริมทะเลแห่งหนึ่งในมาลิบู แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

  จนหลายคนสงสัยว่าหรือว่าจะมีฤกษ์แต่งงานที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 18 ต.ค. 2561 และงานฉลองแต่งงานแบบส่วนตัววันที่ 20 ต.ค. 2561 ที่เกาะสมุย ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ได้เจอ เจนี่ มาร่วมงานเปิดตัว "ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี" ณ เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท ชั้น 19 ตึกเกษร ทาวเวอร์ เลยถามถึงข่าวดังกล่าว

  เรื่องราวดีๆ ที่ลงภาพขอแต่งงานไป?
  “ก็เป็นอย่างในภาพค่ะ”

  เล่าโมเมนต์ให้ฟังหน่อย?
  “จริงๆ มันก็เป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ได้มานั่งประดิษฐ์ เป็นไปตามความรู้สึกจริงๆ ค่ะ เราไม่รู้ตัวมาก่อนเลยค่ะ ถ้ารู้ตัวก็คงแต่งหน้า ไม่ใส่รองเท้าแตะ(หัวเราะ) ตอนนั้นไปทะเลค่ะที่ มาลิบู

  จำได้มั้ยว่า ตอนนั้นมิกกี้พูดว่าอะไร?
  “ตอนนั้นหูอื้อมากเลยค่ะ เหมือนกับประมาณว่าเจนี่ปวดท้องอึ แล้วก็เดินไปแล้วบอกว่า ไม่ไหวแล้ว ไปเข้าห้องน้ำก่อนนะ

  แล้วเค้าก็บอกว่าดูดอกไม้สิ เจนี่ก็ถามว่า ดูอะไร ดูทำไม ของคนอื่นเค้าอย่าไปยุ่ง เค้าก็บอกว่า นี่ไงดูดอกไม้ไง เราก็โอ๊ย ไปเถอะ ไม่ไหวแล้ว ปวดท้องมาก แล้วเค้าก็คุกเข่าลง แล้วก็เริ่มหูอื้อแล้วค่ะ”

  นานาบอกว่า ได้แอบเตรียมไว้?
  “เค้าเตรียมตั้งแต่กรุงเทพฯ ทั้งแก๊งเลย ทั้งเพื่อนที่อเมริกาด้วย เพื่อนที่เมืองไทยด้วย”

  เราไม่ได้สังหรณ์ใจก่อนเลย?
  “คือเจนไม่ได้คิด ไม่ได้อยากคาดหวังค่ะ ไม่อยากเข้าข้างตัวเองว่ามันจะต้องมีอะไร หรือเป็นอะไร แต่ทริปนี้เราวางแผนตั้งแต่ทีแรกแล้วว่า ปกติปีหนึ่งเราจะต้องมาอเมริกาอยู่แล้วค่ะ”

  เซย์เยสทันทีเลยมั้ย?
  “คือตอนนั้นมันหูอื้อ ด้วยความซึ้งด้วยความอะไรหลายอย่าง ก็เลยตอบตกลง นอกจากดอกไม้ก็มีแหวนปกติค่ะ”

  หลังจากตอบตกลงแล้ว มีพูดคุยอะไรกันต่อมั้ยว่าอนาคตยังไง?
  “จริงๆ ต้องบอกก่อนว่า ที่เจนตัดสินใจมันไม่ใช่แค่มิกกี้คนเดียว อย่างที่ผ่านมาที่พี่ๆ ทราบกันดีว่า ความรักเจนี่มันก็ไม่ได้ราบรื่น ฉะนั้นการที่เจนี่ตัดสินใจใช้ชีวิตกับใครสักคนในอนาคต มันต้องเป็นอะไรที่ลำบากใจสำหรับเจนี่มาก เพราะมันก็เป็นชีวิตของเจนี่ทั้งชีวิตจริงๆ

  แต่ว่าสิ่งสำคัญที่เจนี่ตัดสินใจคือ คุณแม่ของมิกกี้ ได้มีการพูดคุยกับเจนี่ไว้ก่อนหน้านี้ ก่อนที่มิกกี้จะขอ มันก็เลยทำให้เจนี่รู้สึกอุ่นใจ และปลอดภัยทางความรู้สึก มากกว่าคำว่าแฟนคือคุณแม่ เราก็จะรู้สึกว่าความรักของคุณแม่ มันเป็นอะไรที่ครบอ่ะค่ะ

  มากกว่าความเข้าใจ แล้วความรักของคุณแม่ทำให้รู้สึกอบอุ่น ทำให้เจนี่รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเค้าไปด้วยค่ะ ตัวเจนี่เองก็ไม่อยากให้มันมีปัญหาอะไร หรือจะต้องให้อดีตมาทำร้ายปัจจุบัน หรือสถานการณ์ที่มันเป็นอยู่”

  ในส่วนของคุณแม่หรือตัวมิกกี้เอง สร้างความมั่นใจให้กับเรายังไง?
  “เอาจริงๆ นะพี่ คุณแม่สร้างความมั่นใจให้เจนี่มากกว่า(ยิ้ม) เพราะเรารู้สึกว่ามันเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ ความรักจากครอบครัวมันทำให้เรารู้สึกว่า มิกกี้ให้ความรักเรามายังไง มันคือความรักจากสิ่งที่คุณแม่ให้มาค่ะ”

  ที่มีข่าวว่า ตุลา-พฤศจิกา ก็จริงสิ?
  “แต่ไม่ใช่วันที่พี่พูดนะคะ ขอให้เกิดวันนั้นก่อนแล้วเนอะ ที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าเจนไม่อยากพูดนะพี่ แต่ว่าการที่พูดอะไรไปมันต้องระวัง คือมันต้องเกิดก่อนค่ะ เจนเชิญพี่แน่นอน”

  มีดูฤกษ์หรือเอาฤกษ์สะดวก?
  “พระค่ะ ได้ฤกษ์แล้วค่ะ”

  คุณพ่อคุณแม่เจนี่ว่ายังไงบ้าง?
  “คุณพ่อคุณแม่ของมิกกี้คุยกับคุณแม่ของเจนี่ไว้นานแล้วเหมือนกันค่ะ แล้วทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ ไม่ใช่แค่ความรักของเจนี่กับมิกกี้อย่างเดียว ทุกสิ่งทุกอย่างคือเกิดจากความรักของครอบครัวของมิกกี้ และของคุณแม่เจนี่ด้วยเช่นกันค่ะ”

  คุณแม่เจนี่บอกว่า ถ้าแต่งแล้วอยากอุ้มหลาน?
  “ก็ต้องดูค่ะ ไม่ใช่ปลากัดเนอะ ก็มีการพูดคุยเรื่องนี้บ้างค่ะ อยากมีค่ะ เราอุ้มหลานเล่นมาเยอะแล้ว ก็อยากมีเป็นของตัวเองค่ะ แต่ว่าก็จะพยายามนะคะ มันก็ไม่ง่ายขนาดนั้น”

  คนมองว่าคบกันระยะเวลาสั้นไป เจนี่ว่ายังไง?
  “จริงๆ การใช้ชีวิตคู่ ระยะเวลาบางครั้งมันเป็นเรื่องของคนสองคนค่ะ บางคนคบกัน 2 เดือนก็แต่งเลยก็มีค่ะ เจนี่อยากให้มองเรื่องของความผูกพัน เหมือนกับคุยภาษาเดียวกัน มองตากันก็รู้ใจ”

  เรื่องอายุห่างกัน?
  “ตอนแรกเจนี่ก็คิดนะคะ ต้องบอกเลยว่าเราก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าอายุมันเป็นอุปสรรคของเจนี่ เจนี่เองก็คิดว่าคนที่อายุน้อยกว่า จะมีความคิด ประสบการณ์ชีวิตที่มันเท่ากับเรารึเปล่า

  แต่กลับกลายเป็นว่า มิกกี้เค้าโตกว่าเจนี่ อะไรหลายอย่าง ความคิด วิธีการจัดการชีวิต เค้าจะมีความคิดและการวางแผนที่เป็นระบบ เพราะฉะนั้นเจนี่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง”

  คาดหวังกับการแต่งงานครั้งนี้มากแค่ไหน?
  “เจนไม่อยากคาดหวังค่ะพี่ จริงๆ เจนี่เป็นคนที่ชิล อะไรจะเกิดก็เกิด เพียงแต่ว่าเจนี่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด และไม่ได้ทำอะไรให้ใครเดือดร้อนก็พอค่ะ”

  แสดงว่าทุกวันนี้ไม่ต้องปรับจูนกันแล้ว เข้ากันได้หมดทุกอย่าง?
  “อาจจะเป็นเพราะว่าเจนี่และมิกกี้โตที่อเมริกา มันก็เลยกลายเป็นว่าเหมือนเราคุยภาษาเดียวกัน มีความคิดแบบเดียวกัน”

  การเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวในอีกไม่กี่เดือนจะทันมั้ย?
  “ก็น่าจะทันค่ะ”

  งานแต่งจะอลังการมั้ย?
  “ไม่ๆ คือเจนอยากทำให้มันง่ายที่สุด และไม่เว่อร์วังอลังการ คือเจนี่ชอบอะไรที่มันเรียบง่าย ไม่ชอบอะไรที่เยอะๆ หรือมากมาย”

  แต่งที่กรุงเทพฯเนอะ?
  “(พยักหน้า) ส่วนแขกก็แล้วแต่ผู้ใหญ่”

  ที่มีข่าวปิดเกาะสมุย?
  “รอให้ถึงวันนั้นแล้วกันเนอะ”

  อีกกี่เดือนจะจัดงาน?
  “รอให้ถึงวันนั้นแล้วพี่ๆ จะรู้แน่นอน”

  จะจดทะเบียนให้เป็นเรื่องเป็นราวมั้ย?
  “เดี๋ยวถึงวันนั้นค่อยบอกได้มั้ย ไม่ใช่ว่าเจนไม่อยากบอกพี่ๆ จริงๆ นะ อะไรที่เกิดวันนั้นเจนจะบอก ณ วันนั้น อะไรที่ยังไม่เกิดก่อนเจนยังไม่อยากพูด เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างค่ะ แหวนที่ขอวันนั้นยังไม่ได้ใส่ค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจนี่เจนี่ มิกกี้เจนี่ มิกกี้ แต่งงานเจนี่ แต่งงานเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์