ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โบ เล่า น้องอชิ สายการบินไม่ยอมให้ขึ้นเครื่องไป แอฟริกาใต้ กับ ฟลุค

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2561 16:30 น.
  SHARE

  ยิ่งโตยิ่งเป็นหนุ่มหล่อเหมือนพ่อ สำหรับ น้องอชิ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ โบ ชญาดา กับ ฟลุค เกริกพล แม้ว่าทั้งสามคนจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ครอบครัวก็อบอุ่นมาก เพราะทั้งพ่อและแม่ก็ยังให้ความสำคัญกับลูกเสมอ และทุกคนก็รัก ดูแลน้องอชิเป็นอย่างดี 

  ล่าสุด พ่อฟลุคก็ได้พาน้องอชิไปเที่ยวที่ประเทศแอฟริกาใต้ด้วย แต่เกิดปัญหาตรงที่เข้าประเทศยากมากๆ ซึ่งแม่โบ ชญาดา ก็ได้บรรยายความรู้สึกนี้ว่า 

  "My love เช้านี้พาลูกชายมาทำเอกสารยินยอมให้เดินทางไปเที่ยวกับคุณพ่อที่ประเทศ South Africa เป็นประเทศที่เด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเดินทางเข้าประเทศเองยากมากจริงๆ ยิ่งหากพ่อแม่ไม่เดินทางไปพร้อมกันแล้ว ก็ยิ่งต้องเตรียมเอกสารเยอะมากๆ

  เมื่อวานพอถึงวันเดินทาง...อชิก็อดขึ้นเครื่องบิน เพราะทางสายการบินยังไงก็ไม่ยอมให้ไป ยืนยันให้ไปขอเอกสารรับรองเพิ่มเติมจากเขตและสถานทูตอีก พ่อฟลุคโทรมาจากสนามบินตามแม่ให้ช่วยจัดการแต่เช้า แต่ก็ดันติดวันอาทิตย์ วันหยุดราชการปิดหมด

  สรุปต้องเปลี่ยนไฟลต์ ยกเลิกโรงแรม พี่ลีต้องบินไปก่อนกับทีมงานถ่ายรายการ และตื่นมาเช้านี้แม่โบต้องไปทำเอกสารให้ที่เขต และให้ทีมงานไปแปลเอกสาร ไปประทับตราที่กรมการกงสุล และยังต้องมารายงานตัวที่ทำเอกสารยินยอมที่สถานทูตเพื่อรับรองให้เดินทางเย็นนี้อีก

  สรุปกว่าลูกชายจะได้ไปกับพ่อ...แม่ เหนื่อยยิ่งกว่า ถ้ารู้ว่าจะยากขนาดนี้ ซื้อตั๋วเครื่องบินไปด้วยเลยง่ายกว่า แต่อยู่ต่ออีกวันก็ดีเหมือนกัน แม่แฮปปี้มีความสุขที่สุด ได้พาพี่อชิมากินของอร่อยด้วยกันอีกมื้อ

  เย็นนี้ลูกจะเดินทางไปกับคุณพ่อแล้ว แม่คงคิดถึงมากๆ ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย...และหวังว่าลูกชายจะเข้าประเทศ South Africa ได้อย่างไม่มีปัญหานะคะ #safeflight #mylove #myfamily #achi15yrs"

  "Packing for my love @achirawat to South Africa with daddy @fluke777 พี่อชิให้ตามมาจัดกระเป๋าให้รอบสองที่บ้านพ่อ เพราะเมื่อวานต้องยกเลิกไฟลต์ สายการบินไม่ให้ขึ้นเครื่องเพราะประเทศแอฟริกาใต้เข้มงวดมากเรื่องพาเด็กไม่บรรลุนิติภาวะเข้าประเทศ

  ถ้าหากเดินทางไปกับคุณพ่อหรือแม่คนเดียว วันนี้แม่เตรียมเอกสารแน่นมาก นำแปลและประทับรับรองทุกอย่างที่มี ที่สำคัญตอนนี้สำหรับคนไทยที่เดินทางพาลูกที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะออกนอกประเทศ

  ถ้าพ่อแม่ไม่ได้เดินทางไปพร้อมกัน ต้องมีหนังสือเอกสารรับรองบุตรจากเขตแล้วแปลอังกฤษและมีตราประทับรับรองจากกรมการกงสุลด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวนี้ตรวจคนเข้าเมืองเข้มงวดขึ้นมากค่ะ และยิ่งไปบางประเทศยิ่งเข้มงวดหนักเลย".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โบ อชิโบ ชญาดาน้องอชิโบ ฟลุคฟลุค เกริกพลดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้