โบ เล่า น้องอชิ สายการบินไม่ยอมให้ขึ้นเครื่องไป แอฟริกาใต้ กับ ฟลุค

ข่าว

โบ เล่า น้องอชิ สายการบินไม่ยอมให้ขึ้นเครื่องไป แอฟริกาใต้ กับ ฟลุค

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2561 16:30 น.

บันทึก

ยิ่งโตยิ่งเป็นหนุ่มหล่อเหมือนพ่อ สำหรับ น้องอชิ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ โบ ชญาดา กับ ฟลุค เกริกพล แม้ว่าทั้งสามคนจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ครอบครัวก็อบอุ่นมาก เพราะทั้งพ่อและแม่ก็ยังให้ความสำคัญกับลูกเสมอ และทุกคนก็รัก ดูแลน้องอชิเป็นอย่างดี 

ล่าสุด พ่อฟลุคก็ได้พาน้องอชิไปเที่ยวที่ประเทศแอฟริกาใต้ด้วย แต่เกิดปัญหาตรงที่เข้าประเทศยากมากๆ ซึ่งแม่โบ ชญาดา ก็ได้บรรยายความรู้สึกนี้ว่า 

"My love เช้านี้พาลูกชายมาทำเอกสารยินยอมให้เดินทางไปเที่ยวกับคุณพ่อที่ประเทศ South Africa เป็นประเทศที่เด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเดินทางเข้าประเทศเองยากมากจริงๆ ยิ่งหากพ่อแม่ไม่เดินทางไปพร้อมกันแล้ว ก็ยิ่งต้องเตรียมเอกสารเยอะมากๆ

เมื่อวานพอถึงวันเดินทาง...อชิก็อดขึ้นเครื่องบิน เพราะทางสายการบินยังไงก็ไม่ยอมให้ไป ยืนยันให้ไปขอเอกสารรับรองเพิ่มเติมจากเขตและสถานทูตอีก พ่อฟลุคโทรมาจากสนามบินตามแม่ให้ช่วยจัดการแต่เช้า แต่ก็ดันติดวันอาทิตย์ วันหยุดราชการปิดหมด

สรุปต้องเปลี่ยนไฟลต์ ยกเลิกโรงแรม พี่ลีต้องบินไปก่อนกับทีมงานถ่ายรายการ และตื่นมาเช้านี้แม่โบต้องไปทำเอกสารให้ที่เขต และให้ทีมงานไปแปลเอกสาร ไปประทับตราที่กรมการกงสุล และยังต้องมารายงานตัวที่ทำเอกสารยินยอมที่สถานทูตเพื่อรับรองให้เดินทางเย็นนี้อีก

สรุปกว่าลูกชายจะได้ไปกับพ่อ...แม่ เหนื่อยยิ่งกว่า ถ้ารู้ว่าจะยากขนาดนี้ ซื้อตั๋วเครื่องบินไปด้วยเลยง่ายกว่า แต่อยู่ต่ออีกวันก็ดีเหมือนกัน แม่แฮปปี้มีความสุขที่สุด ได้พาพี่อชิมากินของอร่อยด้วยกันอีกมื้อ

เย็นนี้ลูกจะเดินทางไปกับคุณพ่อแล้ว แม่คงคิดถึงมากๆ ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย...และหวังว่าลูกชายจะเข้าประเทศ South Africa ได้อย่างไม่มีปัญหานะคะ #safeflight #mylove #myfamily #achi15yrs"

"Packing for my love @achirawat to South Africa with daddy @fluke777 พี่อชิให้ตามมาจัดกระเป๋าให้รอบสองที่บ้านพ่อ เพราะเมื่อวานต้องยกเลิกไฟลต์ สายการบินไม่ให้ขึ้นเครื่องเพราะประเทศแอฟริกาใต้เข้มงวดมากเรื่องพาเด็กไม่บรรลุนิติภาวะเข้าประเทศ

ถ้าหากเดินทางไปกับคุณพ่อหรือแม่คนเดียว วันนี้แม่เตรียมเอกสารแน่นมาก นำแปลและประทับรับรองทุกอย่างที่มี ที่สำคัญตอนนี้สำหรับคนไทยที่เดินทางพาลูกที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะออกนอกประเทศ

ถ้าพ่อแม่ไม่ได้เดินทางไปพร้อมกัน ต้องมีหนังสือเอกสารรับรองบุตรจากเขตแล้วแปลอังกฤษและมีตราประทับรับรองจากกรมการกงสุลด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวนี้ตรวจคนเข้าเมืองเข้มงวดขึ้นมากค่ะ และยิ่งไปบางประเทศยิ่งเข้มงวดหนักเลย".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 07:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์