'สงกรานต์' เปิดใจ! อดีตที่พลาดแก้ไขไม่ได้ ยอมรับที่ 'แอฟ' เลือก

ข่าว

  'สงกรานต์' เปิดใจ! อดีตที่พลาดแก้ไขไม่ได้ ยอมรับที่ 'แอฟ' เลือก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.ค. 2561 07:15 น.

  ความเป็นพ่อแม่คงอยู่ตลอดไป

  มีหลายบทบาททั้งเป็นตำรวจ นักธุรกิจ เป็นคุณลูก เป็นคุณพ่อของ “น้องปีใหม่” ลูกสาวสุดที่รักวัย 3 ขวบครึ่ง เป็นนักฟิตแอนด์เฟิร์ม หนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ เพิ่มบทบาทใหม่เตรียมเนรมิตโบนันซ่าเขาใหญ่ จัดกิจกรรมทั้งสายวิ่ง สายกิน สายชิล สายซ่าส์ สนุกได้ทั้งครอบครัวกับงานเทศกาล “KING OF BATTLE” จัดขึ้นวันที่ 7-8 ก.ย.นี้ นอกจากงานใหม่ หลายคนอยากล้วงหัวใจ หลังแยกทางกับนางเอกสาว “แอฟ-ทักษอร” พร้อมสิ่งที่ สงกรานต์ ต้องเจอ เจ้าตัวเปิดใจเริ่มจากงานใหม่ๆ

  “อย่างงานเทศกาลแบบนี้ เคยคุยกันว่าอยากทำนานแล้วปีนี้เพิ่งได้ทำ ผมคงโชคดีในทุกงานที่ได้ทีมงานที่ดีในทุกด้านมาช่วย ทำคอนโด Parco ที่เขาใหญ่ มีผลตอบแทนให้เจ้าของห้อง 5% ทุกปี กับ Sereno ทาวน์โฮมที่แจ้งวัฒนะ 15 ด้วยความที่เราเป็นคนไฮเปอร์ถ้าให้นอนทั้งวันอยู่เฉยๆผมจะเหนื่อยนะ”

  เกี่ยวมั้ยน้องปีใหม่เลยเป็นเด็กไฮเปอร์เหมือนคุณพ่อ?

  “ก็เป็นไปได้นะครับ มันจริงนะมันถูกถ่ายทอดไปเอง ปีใหม่เค้ารู้เรื่องมาก เข้าใจอะไรเยอะสามขวบครึ่งเอง”

  เวลาเล่นกับลูกในไอจีคนคอมเมนต์เยอะเป็นพิเศษ?

  “ใช่ครับคนฟอลโลผมไว้ดูลูก เวลาไปข้างนอกใครๆก็ถามถึงปีใหม่ดีใจครับที่มีคนรักเอ็นดูลูกเราเยอะ ปีใหม่เค้าชอบอยู่กับคนเยอะๆเค้าไม่กลัวคน ผมว่าโตขึ้นถ้าไม่เป็นดารา ก็ต้องเป็น ส.ส.ล่ะ จริงๆเค้าก็เป็นแบบนี้ทั้งเวลาอยู่กับแม่และพ่อ อะไรที่เกินเลยไปผมก็ระวังนะ เราเลี้ยงลูกผู้หญิงเราก็เอานโยบายแม่เค้าเป็นหลัก สอนเรื่องมารยาท กาลเทศะได้ดีกว่าผมมาก”

  เกือบ 2 ปีแล้วที่เจอมรสุมข่าวและจับตาของคนในเรื่องครอบครัว มันสอนอะไรเราให้แกร่งขึ้นมั้ย?

  “ก็เรียนรู้เยอะนะครับ มีคนบอกว่าคนเราต้องเจอเรื่องอะไรที่เกิดกับตัวมันถึงจะคิดได้ มันจริงเลยนะ เพราะผมเป็นคนที่เวลาฟังแล้วไม่เก็ต ต้องเจอเองเลยได้เข้าใจหลายอย่าง แต่ว่ามันพลาดไปแล้ว ผมคงจะมาย้อนแก้ไขมันไม่ได้เราก็ได้บทเรียนจากตรงนี้เยอะ เรามีลูกมันก็สอนให้เราโตขึ้นว่าเรามีอีกหนึ่งคนที่ต้องรับผิด ชอบ ผมเชื่อว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่อยากจะเต็มที่ให้ลูกที่สุดทุกอย่าง ความโลดโผนอะไรของผมก็ลดลงเยอะเลยหลังมีลูก ขี่มอเตอร์ไซค์ ออกทริปผมก็เลิก ไม่อยากเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงกับอะไร”

  ผ่านข่าวหนักๆและมรสุมมาได้จากอะไร?

  “ผมไม่ได้ออกมาตอบโต้อะไรเพราะมันเป็นเรื่องในครอบครัว ถ้าเราตอบโต้อะไรมันลงที่ลูกเราแน่ เราเงียบไว้ดีกว่า พยายามนิ่ง ครอบครัวก็ให้กำลังใจเราเยอะจนผ่านมาได้”

  ข่าวปัญหาครอบครัวหนักๆเข้ามาตรงกับช่วงที่เราเริ่มทำอะไรเยอะๆด้วย?

  “ใช่ครับ ตั้งแต่เด็กๆผมเคยประสบเหตุที่คิดว่าหนักมากแล้วผ่านมาได้จนมาเจอเรื่องนี้ ยอมรับว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอหนักขนาดนี้ มันหนักมากเป็นช่วงโคตรปีชง 2-3 ปี ด้วยงาน ไปฝึกด้วย เรื่องครอบครัว ช่วงนั้นเข้าไอซียู 3 ครั้ง เหล็กเสียบขาเป็นรู อยู่ในไซต์ยุงกัด เป็นไข้เลือดออก แผลติดเชื้อ แต่ก็ผ่านมาได้ เราก็ไม่วิ่งหนีปัญหา มันก็ค่อยๆแก้มาหลายจุด”

  ทางออกเรื่องครอบครัวตอนนี้คืออะไร ทางฝั่งแอฟก็ชัดเจนในสิ่งที่รออยู่?

  “เค้าเป็นคนหนักแน่นครับ ถ้าตัดสินใจแล้วคือเค้าตัดสินใจแล้วจริงๆ สิ่งที่เค้าตัดสินใจผมก็ยอมรับว่ารู้สึกไม่ดีอยู่แล้ว เพราะไม่ได้อยากให้มันมาถึงจุดจุดนี้เราไม่เคยคิดไว้อยู่แล้ว แต่ด้วยหลายเหตุที่ทำให้มาถึงเราก็ต้องจัดการให้ได้และยอมรับได้ ถ้ามันต้องเป็นอย่างนั้นก็ต้องเป็นครับ แต่ยังไงเราก็มีน้องปีใหม่ ผมก็คุยกับเค้าว่าเราแยกกันเราไม่จำเป็นต้องโกรธกัน เราก็ยังมีน้องปีใหม่เราก็ช่วยกันดูแลเค้าให้ดีไปตลอด”

  ยังได้คุยกับแอฟมั้ย?

  “ก็คุยกันบ้างเรื่องลูก”

  ทางออกของครอบครัวมีกำหนดระยะเวลามั้ย?

  “ก็พยายามหาจุดที่ลงตัวอยู่ครับ”

  เรื่องราวทุกอย่างที่เข้ามาทำให้ต้องเติมเต็มลูกไม่ได้รับผลกระทบยังไงมั้ย?

  “ตอนนี้เค้าคงยังไม่เข้าใจเพราะยังเด็ก แต่ถ้าวันนึงเค้าเริ่มเข้าใจก็ต้องอธิบายให้เค้าฟัง ต้องให้เค้ารับรู้ว่าเค้าไม่ได้ขาดนะ ผมอยู่ตรงนี้ตลอดเวลาเมื่อไหร่ที่เค้าต้องการ”

  ตอนนั้นในวันที่ถูกคนมองว่าเป็นพ่อที่ไม่ดี เป็นคนทำครอบครัวพัง เราเสียใจมั้ย?

  “เสียใจกับเหตุการณ์ที่ลูกกับภรรยาไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ผมไม่ได้เสียใจกับที่คอมเมนต์หรือสิ่งที่คนมองที่คนคิดเพราะผมโดนด่าตั้งแต่เด็ก”

  วางอนาคตปีใหม่ยังไง?

  “เค้าเป็นเด็กผู้หญิง ถ้าอีกหน่อยเค้าอยากมาสานต่อจากผม ผมก็พร้อมที่จะถ่ายทอด แต่เราก็ไม่ได้บังคับอะไร ผมอยากเลี้ยงให้เค้ามีความสุข อยากทำอะไรก็ทำผมเชื่อว่าเค้าดีอยู่แล้วเพราะเค้ามีคุณแม่เค้าดูแลทุกก้าวเดิน อยากให้เค้าทำอะไรแล้วเอนจอยและทำสิ่งนั้นด้วยแพชชั่น เป็นการใช้ชีวิตที่มีความหมายและมีความสุข”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงกรานต์ เตชะณรงค์แอฟ ทักษอรน้องปีใหม่มรสุมชีวิตเปิดใจดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์