เล็ก ฝันเด่น เคลียร์ปมเสียงเคาะ 2 ครั้ง ที่ได้ยินจากผนังถ้ำหลวง

ข่าว

  เล็ก ฝันเด่น เคลียร์ปมเสียงเคาะ 2 ครั้ง ที่ได้ยินจากผนังถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 16:30 น.

  รายการโหนกระแส วันที่ 2 ก.ค. ยังเกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง- ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งวันนี้เข้าสู่วันที่ 9 แล้ว และยังไม่เจอตัวน้องๆ นักเตะและโค้ชทีมหมูป่า หลายคนตั้งคำถามว่า...

  ณ วันนี้กว่าจะเข้าไปถึงจุดเป็นไปด้วยความยากลำบาก หากเจอตัวน้องๆ จะนำตัวออกมาอย่างไร “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ ทางช่อง 28 โดยได้สัมภาษณ์ เล็ก ฝันเด่น จรรยาธนากร ซึ่งปฏิบัติงานในสถานที่จริงกันสดๆ

  ตอนนี้อยู่ในสายกับ “เล็ก ฝันเด่น” ตอนนี้อยู่ในพื้นที่โดยรวมๆ เป็นยังไงบ้าง?
  เล็ก : “วันนี้ยังอยู่ที่ตั้ง เพราะหลายวันที่ผ่านมาเราขึ้นไปบนเขาหมดเลย หลายคนในทีมบาดเจ็บ รวมทั้งตัวผมด้วย หัวเข่าซ้ายมีปัญหานิดหน่อย เลยพักทีมส่วนหนึ่งไว้

  อีกทีมก็จัดขึ้นไปทำฝายชะลอน้ำด้านผาหมี ส่วนโครงข่ายอื่นๆ เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ยังปฏิบัติการเต็มที่ ในการเข้าสู่ตัวน้องๆ เด็กๆ”

  ตั้งแต่เช้ามีข่าวจุดพัทยาบีชเอง ความน่าจะเป็นไป น่าจะเดินเลยจุดนั้นไปแล้ว?
  เล็ก : “มันเป็นข่าวออกมาตลอดเวลา ว่าจะมีอะไรคืบหน้า แต่ส่วนตรงนี้ที่ได้รับทราบล่าสุดตอนนี้หน่วยซีลเข้าไปสู่โถงที่สามได้แล้ว ไปตั้งกองบก.ได้แล้ว

  เมื่อวานมีการระดมเครื่องนักดำน้ำที่เข้ามาช่วย แต่ต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นนักดำน้ำแบบไหน เพราะเข้าไปแล้วจะฝังตัวเองไม่ออกมา ฉะนั้นส่วนในถ้ำมีการปฏิบัติการต่อเนื่อง

  ด้านบนเขาตรงถ้ำหลวงมีทหารตำรวจเต็มไปหมด อาสา จัดเป็นชุดๆ สแกนทุกพื้นที่ ผมเป็นหนึ่งในทีมเหล่านั้นเดินหาช่อง ปล่องอุโมงค์ที่จะเป็นไปได้ ที่จะเข้าไปถึงถ้ำพัทยาบีช”

  กระแสน้ำเป็นอย่างไรบ้างครับ

  เล็ก : “ในถ้ำผมไม่ได้ไปตามเรื่องตรงนั้นมาก ผมขึ้นที 10 โมงเช้า ลงมาทีก็ 5 ทุ่มเลย เราขึ้นไปก็ลำบาก ต่างคนต่างพยายาม รอว่าวันไหนหรือเวลาไหนที่บอกว่าเจอแล้ว ก็ถือว่าภารกิจนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี”

  แนวโน้มมีทิศทางที่ดีมั้ย?
  เล็ก : “ทุกวันเป็นทิศทางที่ดีหมด ในทุกๆ ปฏิบัติการเป็นทิศทางที่ดีหมด เราก็พยายามคืบคลานเข้าไปในจุดที่ไม่มีใครเข้าไปได้ จุดที่น่าจะใช่ น่าจะเป็น น่าจะเข้าถึงตัวน้องทุกช่องทุกอณู ทุกๆ คนที่อยู่ที่นี่ ยังมีความหวังว่าจะได้เจอน้อง และเชื่อว่าน้องยังปลอดภัยอยู่”

  มีสัญญาณที่ดีอะไรบ้าง

  เล็ก : “ก็มีเมื่อวานที่นักปีนเขาจากทางใต้ที่มาแล้วเคาะตรงปล่อง แล้วมีการตอบรับออกมาสองเคาะ แต่ก็มีการพิสูจน์ทราบ มีการยกเลิกว่ายังไม่ใช่ ในช่วงค่ำๆ หลังเที่ยงคืนไปแล้ว

  ทุกเคาะที่เกิดขึ้นเป็นการส่งสัญญาณ เราอาจได้ยินจริง แต่อาจจะยังลงไปไม่ถึง เพราะมันลึกมาก มันกว้างมาก แต่ก็พยายามมองสัญญาณทุกอย่างที่ส่งผ่านมาเป็นสัญญาณที่ดี”

  ได้เจอญาติพี่น้องของเด็กๆ บ้างมั้ย?
  เล็ก : “ผมไม่ได้เข้าไปตรงจุดนั้น ในช่วง 3-4 วัน ผมไม่ได้ไปตรงส่วนกองอำนวยการใหญ่เลย ให้ทุกท่านเป็นกำลังใจให้เด็กๆ อาสาสมัครและเจ้าหน้าที่ อยู่หน้างานทุกคนเต็มที่ช่วยน้องๆ ทุกคนออกมา”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีมหมูป่าเด็กติดถ้ำเด็กติดถ้ำหลวงถ้ำหลวงเล็ก ฝันเด่นดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์