ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนักมาก! ทัศนัย โคตรทอง ผู้ประกาศข่าว กับภารกิจกดดัน ที่ถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2561 17:10 น.
  SHARE

  ยังเอาใจช่วยกันอยู่ ให้ค้นหาน้องๆ ทั้ง 13 คนยังติดอยู่ในถ้ำหลวง เชียงราย ที่ชาวไทยทั้งประเทศเอาใจช่วยให้ทีมค้นหาพบเร็วๆ

  นักข่าวทั่วไทยทุกช่อง ต่างลงพื้นที่เพื่อรายงานข่าวนี้อย่างฉับไว หนึ่งในนั้นก็มีผู้ประกาศข่าวแถวหน้าของไทยรวมอยู่ด้วย นั่นก็คือ กอล์ฟ ทัศนัย โคตรทอง ผู้ประกาศข่าวทางไทยรัฐทีวี Thairath TV 

  กอล์ฟ ทัศนัย ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ไปทำงานข่าวที่ถ้ำหลวงกี่วัน? "ผมเดินทางมาทำข่าวที่ถ้ำหลวง ตั้งแต่วันจันทร์ 25 มิถุนายน รวมถึงวันนี้ 2 กรกฎาคม ก็ประมาณ 1 สัปดาห์ โดยที่ไม่ได้ทันตั้งตัว

  วันนั้นอ่านข่าวเที่ยงเสร็จ ก็ได้รับคำสั่งด่วนให้บินขึ้นเชียงราย ก็รับทันที เพราะชอบการทำข่าวแบบลงพื้นที่ มีเวลาขับรถไปเก็บเสื้อผ้าและของใช้จำเป็นที่บ้านแป๊บเดียว และบินไปเชียงรายเลย พอถึงก็เริ่มรายงานข่าวทันที จนถึงวันนี้ก็ยังรายงานข่าวอยู่ครับ

  บรรยากาศในการทำข่าว กดดัน ลำบากมากแค่ไหน? "ตั้งแต่ผมทำข่าวมา 12 ปี ถือว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นการทำข่าวที่หนักมากที่สุด ทั้งสภาพพื้นที่ที่ไม่เป็นใจ และมีแต่โคลนดิน เดินลำบากมาก และเป็นภูเขากับถ้ำ ทำให้การเดินทางค่อนข้างยากลำบาก

  แต่ก็ท้าทาย รวมทั้งเหตุการณ์นี้เป็นข่าวใหญ่ และอ่อนไหวกับความรู้สึกของทุกคน ทำให้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ต้องตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องมากที่สุดก่อนนำเสนอ

  "เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับใคร โดยเฉพาะพ่อแม่ของน้องๆ ทีมหมูป่าที่สูญหายทั้ง 13 ครอบครัว รวมทั้งภารกิจนี้เป็นเหตุการณ์ระดับชาติและระหว่างประเทศ ที่ต้องทำงานร่วมกับทหาร ตำรวจ กู้ภัย จิตอาสาทุกคนที่มากันอย่างพร้อมเพรียง

  "ดังนั้นการจะทำอะไรหรือเสนอข่าวอะไร ก็ต้องรอคำยืนยันจากทางผู้ว่าฯ เชียงราย และรายงานกลับไปทางสถานีไทยรัฐทีวี เพื่อตรวจสอบความถูกต้องด้วย

  ยิ่งมีข่าวลือ ข่าวแชร์ทางโซเชียลมีเดียที่ออกมาทุกวัน ทำให้สื่อมวลชนมีความกดดันและเครียดเป็นอย่างมาก แต่ก็พร้อมทำหน้าที่อย่างเต็มที่"

  ฝากเตือนการเที่ยวถ้ำให้ปลอดภัย? "เหตุการณ์นี้ทำให้รู้ว่า ในช่วงหน้าฝนหรือหน้ามรสุม เราไม่ควรจะเข้าไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่เสี่ยงอันตราย

  เพราะเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลยว่า จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง และต้องฟังคำเตือนจากทางการ เจ้าหน้าที่ในพื้นที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง".

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟ ทัศนัย โคตรทองเด็กติดถ้ำถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนกอล์ฟ ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวีกอสซิป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้