ขนลุกซู่! ไข่มด มิสแกรนด์เชียงราย แชร์เรื่องเล่าถ้ำหลวง

ข่าว

  ขนลุกซู่! ไข่มด มิสแกรนด์เชียงราย แชร์เรื่องเล่าถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2561 18:11 น.

  ผ่านไปนานหลายปีแล้ว แต่ความทรงจำสุดสะพรึง ยังตราตรึงใจอยู่ไม่รู้ลืม กับประสบการณ์ขนหัวลุกเคยเข้าไปในถ้ำหลวง เชียงราย ของนางงามสุดเป๊ะ ไข่มด นิศารัตน์ นาโควงค์ มิสแกรนด์เชียงราย Miss Grand Chiang Rai 2018 นักศึกษาสาวสวยจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ปี 4 วิทยาลัยนานาชาติภูมิภาคลุ่มน้ำโขง การจัดการท่าอากาศยาน 

  ไข่มด นิศารัตน์ เริ่มเล่าให้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ฟังกันในขณะที่ไปร่วมเก็บตัวประกวดที่ภูเก็ต "ไข่มดเคยเข้าไปในถ้ำหลวงตอนเรียนอยู่ปี 1 ตอนเข้าไปในข้างในถ้ำจะมืดๆ ถ้าเดินต่อไปอีก เราจะรู้สึกไม่ไหวแล้ว ก็เลยขอตัวออกมาก่อน เพื่อนก็เลยพาออกมา มีความรู้สึกลี้ลับเหมือนมีอะไรอยู่ในนั้น"

  ช่วงที่ไข่มดเข้าไปเป็นช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวแล้ว? "หน้าหนาวค่ะ วันที่ไปเที่ยวไม่ค่อยมีคนค่ะ ก็เข้าไปพร้อมเพื่อนๆ ประมาณ 4-5 คน พอเราเข้าไปรู้สึกขนลุกไปหมดเลย" จริงเหรอ ขนลุกขนาดนั้นเลย? "(รีบตอบ) ใช่ค่ะ มีความรู้สึกว่าในถ้ำมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่"

  ตอนนั้นไข่มดเดินเข้าไปในถ้ำได้ไกลแค่ไหน? "ประมาณ 500 เมตรค่ะ มันมืดรู้สึกขนลุกไปหมดเลย" มีเพื่อนได้เดินเข้าไปลึกๆ กว่านั้นมั้ย? "มีค่ะ เพื่อนผู้ชายเดินเข้าไปประมาณ 2 กิโล" เพื่อนมาเล่าให้ฟังเป็นยังไงบ้าง? "มันมืดต้องใช้แสงสว่างเข้าช่วย เวลาเดินเข้าไปต้องเกาะกันไป เพื่อนผู้ชายบอกว่า อุ๊ย ธรรมดา แต่เราเป็นผู้หญิงไง ก็ไม่กล้าเข้าไป"

  มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับถ้ำหลวงอีก? "ตอนนั้นจะเดินทางไปแม่สาย เชียงราย แล้วแวะจอดซื้อสับปะรด มดก็ถามเกี่ยวกับถ้ำหลวงเป็นยังไงบ้าง เขาเล่าว่าเคยมีชาวบ้านเข้าไปแล้วออกมาไม่ได้" อ๋อ ไปถามๆ แม่ค้า สับปะรด ก็เลยเล่าให้ฟังว่า เคยมีคนเข้าไปแล้วไม่ได้ออกมาจากถ้ำหลวง? "ใช่ค่ะ"

  อยากให้ไข่มดให้กำลังใจน้องๆ ที่ยังติดอยู่ในถ้ำหลวงหน่อย? "ไข่มดอยากส่งกำลังใจไปให้ มดเชื่อว่าน้องๆ ปลอดภัย อยากให้ทุกคนออกมาอย่างปลอดภัย และให้ทีมค้นหาให้เจอด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์