ไลฟ์สไตล์
100 year

'ลำไย' ช็อก! เล่านาทีสูญเสียคนสำคัญในชีวิต (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ค. 2561 07:01 น.
SHARE

ย้ำความสัมพันธ์ ‘อาม’ เหมือนเดิมไม่มีแตกหัก

ทำเอานักร้องดัง ลำไย ไหทองคำ ถึงกับเศร้าเมื่อสูญเสีย อาจารย์โน้ต ปีโป้ หัวหน้าวงไหทองคำ ล่าสุดเจอ ลำไย มาร่วมงานประกาศผลรางวัล “สยามดารา สตาร์ อวอร์ดส์ 2018” ที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ เลยถามว่า

ข่าวแนะนำ

สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง? “สภาพจิตใจก็โอเคแล้วทุกคนก็กลับมาทำงานตามหน้าที่ของตัวเอง”

เรื่องอุบัติเหตุตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? “ตอนนี้ก็เรียบร้อยแล้วทางด้านอาจารย์โน้ตก็เผาเรียบร้อยแล้ว ก็เหลือแค่เด็กๆ ที่อาจจะต้องปรับตัวกับการใช้ชีวิตตอนนี้ เพราะเมื่อก่อนจะมีอาจารย์โน้ตทำหน้าที่คล้ายๆ กับหัวหน้านักดนตรี แต่พอตอนนี้ไม่มีอาจารย์แล้ว ก็ต้องมีวินัยกันมากขึ้นก็ต้องยืนด้วยตัวเองให้มากขึ้น”

เหมือนภายในวงขาดเสาหลักไป? “ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็ต้องเป็นกำลังใจให้กัน ส่วนตัวหนูเองก็มีเคว้ง วูบๆวาบๆ บ้าง เพราะเราเองไม่คิดว่าจะเจอกับการสูญเสียที่เร็วขนาดนี้อุบัติเหตุมันก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา”

ตอนที่ทราบข่าวรู้สึกยังไงบ้าง? “ช็อกมากตอนที่ทางที่เกิดเหตุโทร.มาบอกว่าอาจารย์เจ็บหนัก เราเองก็ไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต พอเราไปถึงที่เกิดเหตุเค้าคลุมผ้าขาวอาจารย์แล้ว ตอนนั้นในใจ ก็ถามว่าท่านเสียแล้วจริงหรอ คือมันช็อกมาก ช็อกจริงๆ”

มีลางบอกเหตุอะไรก่อนที่อาจารย์จะเสียชีวิตมั้ย? “เรื่องลางบอกเหตุน่าจะเป็นทางอาจารย์ที่พูดกับลูกศิษย์ ที่คุยกันไม่กี่วันก่อนเสียชีวิตว่ามึงไม่ต้องห่วงกูหรอก กูคนดีไม่ตายทรมานหรอก กูจะตายโหง ซึ่งพี่เค้ามาเล่าให้ฟังตอนที่อาจารย์เสียแล้ว”

มีการไปทำบุญสะเดาะเคราะห์มั้ย? “หลังเกิดเหตุก็มีการไปทำบุญกัน มีการไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ ในส่วนตัวของลำไยก็มีการห้อยเหรียญบาทรัชกาลที่ 9 ใน พ.ศ. 2513 ติดตัวไว้เป็นเหรียญที่แม่ให้ห้อยไว้เพราะคิดว่าน่าจะดี ซึ่งเราเพิ่งห้อยมาประมาณหนึ่งปี แล้วก็จะนับถือพระพิฆเนศ”

ตอนนี้สภาพจิตใจโอเคแล้วใช่มั้ย? “ก็ดีขึ้นแล้ว จริงๆพอเราอยู่หน้าเวทีเราก็ต้องทำหน้าที่ของเราอย่างดีที่สุด ตอนนี้ก็เริ่มปรับสภาพได้ก็โอเคขึ้นแล้ว การทำงานก็เป็นปกติ เรื่องวงตอนนี้ทุกคนก็เข้มแข็งแล้วใหม่ๆมันอาจจะมีบ้างที่พวกเราทุกคนยังจิตใจบอบบางอยู่ แต่ตอนนี้เราเข้มแข็งแล้ว เราเองก็มาช่วยในการดูวงจะให้ผู้จัดการดูอย่างเดียวมันก็ไม่ได้ ตอนนี้ก็เลยต้องช่วยๆกันดู ทุกคนก็ช่วยๆกันคนละไม้คนละมือ”

กับอาม ชุติมา หลังจากมีดราม่าออกจากวงไปแล้ว ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? “ก็ยังเหมือนเดิมค่ะ ยังคุยเล่นในไอจีกันปกติ แต่ถ้าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่เราก็ไม่ทราบ”

ไม่ได้ ทำให้ความสัมพันธ์ เราแตกหักกันใช่มั้ย? “ไม่ค่ะ ยังคุยเล่นสนุกกันเหมือนเดิม”

มีอัปเดตชีวิตกันมั้ย? “เวลาคุยกันจะคุยกันเรื่องงุ้งงิ้งปกติ ไม่ได้คุยเรื่องของผู้ใหญ่ค่ะ ตัวเราเองก็ไม่สามารถทำอะไรได้อยู่แล้ว ทางลิขสิทธิ์ ก็เป็นเรื่องของค่าย”

เครียดมั้ยที่มีข่าวคนมองเราไม่ดี? “ก็มีนิดนึงค่ะ เวลาที่มีเรื่องดราม่า เราก็ต้องทำงานค่ะ แต่แฟนเพลงที่ติดตามกันมาตั้งแต่เริ่มต้นเค้าก็เข้าใจและให้กำลังใจค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลำไย ไหทองคำลำไย อุบัติเหตุหัวหน้าวงลำไยตายผู้สาวขาเลาะนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 02:10 น.