ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หวังสร้างอนาคตล้ำ เฌอปราง ขอวาร์ปๆ แวบๆ ไปทุกที่

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2561 13:33 น.
  SHARE

  ดีจ๊ะดี เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย รักเรียนไม่ทิ้งการเรียนแบบนี้ รัวๆ ไลค์ให้เลย กัปตันวง บีเอ็นเค โฟร์ตี้เอท BNK48 เฌอปราง อารีย์กุล นักร้องแบ๊วหน้าใส ตอนนี้กำลังเรียนอยู่คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมีหลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

  ถ้าไม่ได้เป็นนักร้องแล้ว อยากจะทำงานอะไรจริงจังต่อไป? "เอาจริงๆ อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ แต่ก็อยากจะทำงานตรงนี้ควบคู่ไปด้วยค่ะ" อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านไหน? "มุ่งไปด้านเคมีค่ะ ด้านแสงควอนตัม แต่ก็ยังไม่มั่นใจตัวเองเหมือนกัน กำลังค้นหาตัวเองไปเรื่อยๆ (ยิ้ม)" ทำไมเฌอปรางอยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์? "หนูอยากจะเป็นคนที่สร้างอะไรใหม่ๆ แล้วให้ทุกคนได้ใช้ด้วยกันในอนาคต เพื่อความสะดวกสบายของแต่ละคนค่ะ"

  กะจะสร้างอะไรใหม่ๆ ดีนะ? "หนูก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าหนูจะสร้างอะไรได้ (หัวเราะดัง) หนูก็ได้แต่ลุ้น อ๊ะ เราจะสร้างได้มั้ยนะ (ลากเสียงยาว)" ต้องหาตัวเองไปเรื่อยๆ ว่าเราสนใจจริงๆ วิทยาศาสตร์ในด้านไหน? "ใช่ค่ะ สำหรับตัวเฌอตอนนี้ อยากจะได้ระบบวาร์ป ที่แวบไปโน่น แวบไปนี่ได้ อยากได้อยากส่วนตัว แต่คงยังไม่ได้ในอนาคตอันใกล้นี้ น่าจะอีกนาน"

  อยากวาร์ปๆ แบบไวๆ อนาคตนักวิทยาศาสตร์เก่งๆ น่าจะทำได้อยู่? "ใช่ค่ะ อย่างเหมือนก่อนคนเราอยากจะบินได้ใช่มั้ยคะ เราก็มีเครื่องบินขึ้นมา เพราะฉะนั้นมันมาจากความอยาก".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฌอปราง อารีย์กุลกัปตันวงบีเอ็นเค โฟร์ตี้เอท BNK48คุ๊กกี้ เสี่ยงทายเฌอปรางเรียนมหิดลกอสซิป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 07:44 น.