ไลฟ์สไตล์
100 year

ควักหัวใจ เจ้าแม่ข่าวบันเทิง แจ็คเกอรีน ตัวแม่ตัวจริง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 20:57 น.
SHARE

ตามติดทุกกระแสข่าวบันเทิง ต้องรู้ทุกข่าวบันเทิงแซ่บเว่อร์ รู้จริงไม่มั่ว ต้องยกให้เลย แจ็คเกอรีน พัฒนะชัย อดิเรก ผู้ประกาศข่าวบันเทิงสุดจี๊ด และบรรณาธิการข่าวบันเทิงไทยรัฐทีวี Thairath TV

ข่าวแนะนำ

ตั้งแต่อยู่ไทยรัฐทีวี แจ็คเกอรีน ได้พัฒนาตัวเองในด้านไหนบ้าง? "ก็ได้พัฒนาตัวเองในหลากหลายด้าน ที่ชัดมากที่สุดคือ ความรอบรู้รอบด้าน ไม่ใช่แค่มิติของวงการบันเทิง แต่ครอบคลุมไปทุกเรื่อง เศรษฐกิจ สังคม การเมือง อาชญากรรม เพราะแม้วงการบันเทิงจะเป็นแค่เสี้ยวหนึ่งในวงวารข่าว แต่หากมองภาพรวม มันสามารถเช่ือมโยงเกี่ยวพันกันได้

"การมาอยู่ไทยรัฐทีวี ก็ทำให้การทำงานของเรามันสมบูรณ์ครบวงจรมากยิ่งขึ้น บันเทิงไม่ใช่แค่เรื่องของคนบันเทิง แต่มันคือเรื่องของคนส่วนรวมในสังคม อย่างในหลายกรณี เรื่องเสือดำโดนฆ่า คนบันเทิงก็ออกมาแสดงปฏิกิริยาโต้ตอบที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเรื่องคอนเสิร์ตการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่าของ พี่ท็อป ดารณีนุช เป็นต้น

อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงสังคมในด้านไหน? "การพัฒนาเรื่องวิสัยทัศน์ให้ทุกคนรู้จัก และยอมรับความจริงให้เป็น จากการทำงานในการทำข่าวบันเทิงยาวนาน หลายๆ องค์ประกอบยังติดมโนคติเรื่องการสร้างภาพ ไม่ยอมพูดความจริง เรื่องจริง

"มัวแต่มาสร้างภาพ โกหก บิดเบือน เพราะกลัวเสียลุค แต่สังคมไทยยุคนี้มันคือยุคโซเชียล ยุค 4G ไม่มีอะไรปิดบังได้ ดังนั้นอยากให้ทุกคนออกมายอมรับความจริงให้ได้ ไม่ต้องกลัวความจริง ทั้งถูกหรือผิด ถ้าใช่ ก็ใช่ ถ้าไม่ใช่ก็ต้องเคลียร์ ที่สำคัญต้องรู้จักขอโทษ และให้อภัยเป็น และขอโทษจากใจ ไม่ใช่แค่การสร้างภาพด้วย" 

รู้สึกอย่างไรกับฉายาตัวแม่ข่าวบันเทิง? "คำว่าตัวแม่ เอาจริงๆ เมื่อก่อนไม่ชอบเลย เพราะมันทำให้เราดูแก่ (หัวเราะ) แต่อย่างว่า เราเลี่ยงความจริงเรื่องอายุไม่ได้ ยังไงก็ต้องแก่ทุกคน แต่จะแก่ยังไงให้มีคุณภาพ คำว่าตัวแม่มันก็ดูศักดิ์สิทธิ์ดีนะ (หัวเราะ) ถึงจะขอหวยไม่ได้

"แต่เราก็ยังพอมีความดีงาม ให้คนเรียกเราว่าตัวแม่ให้ได้รู้จัก ภูมิใจนะคะ และขอบคุณที่ทุกคนยกให้เป็นตัวแม่นักข่าวบันเทิง แต่ก็ขอยืนยันอีกทีว่า อายุไม่ได้มาก ไม่ได้แก่มากนะคะ (หัวเราะ)"

ถามจริงๆ เคยมีพระเอกหล่อๆ ดังๆ เข้ามาจีบบ้างมั้ย? "เรื่องพระเอกมาจีบ ไม่มีค่ะ มีแต่แบบเป็นเพื่อน พี่น้องกันมากกว่า ไม่เคยเล่นด้วย ไลน์ตอบถามกันปกติ ไม่เคยทักใครก่อน ถ้าไม่มีธุระปะปัง เพราะกลัวเขาเข้าใจผิดว่าเราไปทำท่าทีชอบเขา (หัวเราะ) ไม่เรียกว่าเชิดใส่ ขอเรียกว่า เราขอวางตัวเป็นพี่น้อง เพื่อนๆ กันดีกว่า สบายใจกว่า"

เป็นคนที่สวยเด่นทีเดียว มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไร? "วิธีดูแลความงาม 1.กินน้ำเยอะๆ ค่ะ กินวันละ 3-4 ลิตร ยิ่งดี 2.พักผ่อนเยอะ นอนเยอะๆ แม้ว่าชีวิตจริงจะทำไม่ค่อยได้ (หัวเราะ) 3.กินผักน้ำพริก ส้มตำเยอะๆ ย่อยง่าย แซ่บและไม่อ้วน 4.ออกกำลังกายเยอะๆ ซิทอัพ วิดพื้นก่อนนอนต้องมี

"5.เข้าวัดทำบุญ รู้จักให้ ทำให้จิตใจเราผุดผ่อง คนจะสวยต้องสวยจากข้างใน จิตใจดี เราก็ยิ้มสวยกว่าใครแล้ว 6.คิดถึงแม่และครอบครัวเยอะๆ เพราะถ้าเรามีครอบครัวเป็นหลักชัย เราจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ดูแลตัวเองให้สวยที่สุด เผื่องานจะได้ออกมาดีที่สุด เพราะองค์ประกอบของงานพิธีกรบันเทิง คือ ความดูดีหน้าจอค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ็คเกอรีน พัฒนะชัย อดิเรกแจ๊คเกอรีน ไทยรัฐทีวีนักข่าวบันเทิงตัวแม่ตัวจริงข่าวบันเทิงไทยรัฐทีวี แจ็คเกอรีนกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:39 น.