ไลฟ์สไตล์
100 year

ตีแผ่ความจริงของสังคมกับ กอล์ฟ ทัศนัย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 09:55 น.
SHARE

ชีวิตคือการทำงาน และการทำงานที่ดี คือทำแล้วมีความสุขสนุกกับงานที่ทำ อีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวแถวหน้าของเมืองไทย กอล์ฟ ทัศนัย โคตรทอง ผู้ประกาศข่าวทางไทยรัฐทีวี Thairath TV แฟนข่าวทั่วไทยคุ้นหน้ากันดีแล้ว กอล์ฟทำหน้าที่รับผิดชอบช่วง ข่าวเที่ยงไทยรัฐ 11.45 - 12.45 จันทร์-ศุกร์ และข่าวเช้าไทยรัฐ เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 8.30 - 11.00 ตามติดกอล์ฟได้เลย จะได้อัพเดตข่าวสารได้ทันใจ 

ตั้งแต่ได้มาทำงานอยู่ที่ไทยรัฐทีวี กอล์ฟได้พัฒนาตัวเองมากขึ้นในด้านไหน? "ได้พัฒนาตัวเองในทักษะของการอ่านข่าวมากขึ้นที่สุด เพราะแต่ก่อนส่วนใหญ่หน้าที่ ที่ทำคือการทำสกู๊ปข่าวและรายการสดนอกสถานที่ และเมื่อได้มาร่วมงานกับไทยรัฐทีวี ทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองในเรื่องของการอ่านข่าวและเล่าข่าวได้อย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

"ทั้งเรื่องการพูด ภาษา บุคลิกภาพ และการทำงานร่วมกับคนอื่น เพื่อทำให้รายการที่รับผิดชอบมีเรตติ้งเพิ่มขึ้นให้ได้ตามเป้าหมาย ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงต้องพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก หยุดพัฒนาไม่ได้"

กอล์ฟอยากจะเป็นส่วนหนึ่ง ของการเปลี่ยนแปลงสังคมไทยให้ดีขึ้นในด้านไหน เพราะอะไร? "อยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสังคมตีแผ่ความจริงที่เกิดขึ้น จากการทำหน้าที่ของตัวเอง นำไปสู่การแก้ไขไปในทางที่ดีและถูกต้อง และได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

"เช่น การช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อน คนที่ตกทุกข์ได้ยาก หรือคนที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ เราก็ใช้สื่อในช่องทางที่มี ทั้งหน้าจอหรือในสื่อโซเชียลของตัวเอง ช่วยให้คนเหล่านั้นได้รับการช่วยเหลือ หรือแก้ไขเรื่องต่างๆ ให้ดีขึ้นได้".  

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟ ทัศนัย โคตรทองกอล์ฟ ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวีthairaht tv กอล์ฟ ทัศนัยข่าวไทยรัฐทีวีกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 02:04 น.