ไลฟ์สไตล์
100 year

เครียด! ภาระทางจิต ปู พงษ์สิทธิ์ ลั่น! ใครจะรับรองความปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 11:06 น.
SHARE

หนึ่งในตำนานนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดังของเมืองไทย ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ อายุพุ่งสูงขึ้นแต่พลังยังเหลือเฟือ พร้อมที่จะทำงานเพลงต่อไปเพื่อแฟนเพลงทั่วไทย รออีกหน่อยได้เจอกันแน่อย่างยิ่งใหญ่ กับคอนเสิร์ตใหญ่ คัมภีร์ ไอ้เสือบุก รอกันนิด 29 กรกฎาคม นี้แล้วที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ ปู พงษ์สิทธิ์ กับปัญหาใหญ่มากๆ ปัญหาเรื้อรังของสังคมไทย นั่นคือปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ต้องอาศัยการร่วมมือร่วมใจของหลายฝ่าย ช่วยกันคิดช่วยกันทำให้เกิดความสงบสุขอย่างแท้จริง เมื่อก่อนหลายๆ ปี พี่ปูไปเล่นคอนเสิร์ตที่สามจังหวัดใต้ได้ตลอด? "ไปๆ ไปทุกปี" ตอนนี้ยังไปอยู่? "ตอนนี้ไม่ได้ไปหลายปีแล้ว"

ข่าวแนะนำ

อยากให้พูดหน่อยถึงปัญหาสามจังหวัดใต้ เปลี่ยนมาหลายรัฐบาลแล้ว แก้กันมานานหลายปีมากแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่ายังไม่โอเค ยังไม่สงบจริงๆ พี่ปูเคยไปเล่นคอนเสิร์ตตั้งแต่ตอนสงบดี แต่ตอนนี้ยังไม่สงบ? "ผมเชื่อว่าถ้ามันมีการันตีว่า ศิลปะหรือกีฬามันไม่เกี่ยว แล้วก็ในเรื่องการเมืองมันต้องแยกแยะ สมมุติว่าผมจะไปรับเล่นคอนเสิร์ตอีกสองเดือนข้างหน้า อีกสองเดือนระหว่างรอที่จะไปเล่นก็เครียด เป็นภาระจิต มันชัวร์มั้ย เฮ้ย รับรองปลอดภัย ใครรับรอง ถ้าไม่สงบ ผมก็ไม่รู้จะไปทำไม"

หลายคนก็เคยๆ ได้ยิน ส่วนตัวพี่ปูเคยได้ยินใช่มั้ย กับประโยคที่ว่า ถ้าสงบงบไม่มา? "เคยได้ยิน ขนาดพวกเรายังรู้เลย แล้วคนที่มีหน้าที่จะต้องป้องงบประมาณนั้น ถ้าไม่รู้ก็ ค-ายแล้ว".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ปู นักร้องเพื่อชีวิตปูคัมภีร์ไอ้เสือบุกสามจังหวัดชายแดนภาคใต้กอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:14 น.