ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็กๆโดนใจ

  แจ๋วริมจอ18 มิ.ย. 2561 05:01 น.
  SHARE

  “สวัสดีค่ะคุณแจ๋วริมจอ ดิฉันชื่อดิษยาค่ะ อยากมาแชร์เรื่องราวดีๆ หลังจากที่ได้ดูรายการใหม่ของช่องเวิร์คพอยท์ ชื่อรายการ “หัวหน้าห้าขวบ” มีคุณซี–ศิวัฒน์ เป็นพิธีกร ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลาประมาณ 2 ทุ่ม

  ดิฉันติดตามดูรายการนี้ต่อเนื่องมา 4 สัปดาห์แล้ว เป็นรายการครอบครัวที่ดูแล้วอบอุ่นมากๆ ที่บ้านดูกันทั้งครอบครัว ทำให้ดิฉัน พ่อแม่ลูกได้หัวเราะร่วมกันอีกครั้ง ด้วยความน่ารักของเด็กๆ

  ในรายการพวกเด็กๆต้องมารับหน้าที่เป็น “หัวหน้า” คอยสั่งการลูกน้องที่เป็นผู้ใหญ่ ให้ทำภารกิจต่างๆ ตามความถนัดของหัวหน้า

  สิ่งที่ยากคือหัวหน้าตัวน้อยจะใบ้ยังไงให้ผู้ใหญ่ที่ไม่รู้ในเรื่องต่างๆทำภารกิจให้สำเร็จได้ ซึ่งในบางครั้งถึงแม้เด็กๆจะบอกออกมาตรงๆ ผู้ใหญ่บางคนก็ยังไม่รู้ในสิ่งที่สื่อออกมา

  อย่างตอน “หัวหน้าแผ่นดิน” เด็กน้อยวัย 6 ขวบ เลือกลูกน้องมาร่วมทีมกับตัวเองเป็นคนจาก 3 อาชีพ อาทิ อาเกรียงนักพากย์เสียง, ลูลู่นักแสดงตลกชื่อดัง และอาจารย์หมูไก่ชน

  ซึ่งเกณฑ์การคัดเลือกลูกน้องของหัวหน้าแผ่นดินนั้นเอาคนฮาๆเท่านั้น ส่วนภารกิจต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของหัวหน้า

  ภารกิจที่ว่าก็เช่น เอานักร้องวัยรุ่นที่กำลังโด่งดังอย่าง BNK 48 มาร่วมในรายการ ดิฉันขอสารภาพว่าไม่ได้ติดตามเท่าไหร่แต่รับรู้ได้ถึงความดังของเด็กๆ ซึ่งลูกสาวดิฉันเองก็เป็น 1 ในแฟนคลับ ดูไปก็ขำไป ซึ่งเชื่อว่าใครที่ได้ดูก็คงฮาไม่แพ้กัน

  โดยรวมๆ รายการมีทั้งความตลก ความสนุกสนาน แฝงไปด้วยสาระต่างๆ เป็นอีกหนึ่งเวทีที่ให้เด็กตัวน้อยได้ออกมาแสดงความสามารถ

  แต่ละภารกิจนั้น ทำให้รู้ว่าผู้ใหญ่อย่างพวกเราในบางเรื่องไม่ได้รู้มากไปกว่าเด็กๆ เลย มันทำให้ผู้ใหญ่อย่างดิฉันอยากเปิดใจฟังเสียงเล็กๆของลูกๆ ว่าพวกเขามีความคิดอย่างไรต้องการอะไรมากขึ้น

  ต้องขอขอบคุณเด็กๆเหล่านี้ ขอบคุณรายการ ขอบคุณทีมงานและบริษัทเวิร์คพอยท์ที่ผลิตรายการครอบครัวมีคุณภาพแบบนี้ออกมาให้ได้รับชมและอิ่มเอมใจกันทั้งครอบครัว

  ดิฉันและครอบครัวจะเป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ”

  “ดิษยา”

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หัวหน้าห้าขวบซี ศิวัฒน์รายการเด็กทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้