ผลเลือกตั้ง! เวิลด์เซ็นบัตสึ เฌอปราง-มิวสิค BNK48 เจ้าตัวถึงกับร้องไห้

ข่าว

  ผลเลือกตั้ง! เวิลด์เซ็นบัตสึ เฌอปราง-มิวสิค BNK48 เจ้าตัวถึงกับร้องไห้

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 มิ.ย. 2561 20:50 น.

  เฌอปราง BNK48 และ มิวสิค BNK48 สุดยอดติดอันดับเวิลด์เซ็นบัตสึโลก เจ้าตัวถึงกับหลั่งน้ำตา!

  นับเป็นวันที่เหล่าโอตะรอคอยสำหรับงานเลือกตั้งเวิลด์เซ็นบัตสึในซิงเกิลที่ 53 "AKB48 53rd Single World Senbatsu General Election" ที่จัดขึ้น ณ นาโกย่าโดม เมืองนาโกย่า จ.ไอจิ ประเทศญี่ปุ่น

  โดยจัดขึ้นเพื่อให้เหล่าบรรดาโอตะจากทั่วโลกได้โหวตให้กับสาวๆ จากวงไอดอลที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่งจากเดิมเอาเฉพาะสมาชิกของ 48 กรุ๊ปในญี่ปุ่น คือ AKB48, SKE48, NMB48, HKT48 และ NGT48

  แต่ในปีนี้มีการเปิดโอกาสให้สมาชิกจากวงน้องในต่างประเทศ ได้แก่ JKT48, BNK48 และ TPE48 สามารถลงสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้ได้ด้วย เพื่อให้มีโอกาสได้ร่วมทำซิงเกิลที่ 53 กับวง AKB48 ซึ่งเปิดให้โหวตตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค.-16 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา

  และงานนี้ 2 สาวจากวง BNK48 ของไทย ทั้ง เฌอปราง BNK48 อารีย์กุล และ มิวสิค BNK48 แพรวา สุธรรมพงษ์ ก็ไม่ทำให้โอตะชาวไทยผิดหวัง

  โดยเฌอปราง กัปตันของวง สามารถคว้าอันดับที่ 39 มีคะแนนโหวตทั้งหมด 26,202 โหวต ส่งผลให้เจ้าตัวได้ร่วมผลิตผลงานซิงเกิลในฐานะ Next Girls ร่วมกับสมาชิกรุ่นพี่ AKB48 ทั้ง เมงุ ทานิงุจิ, ซายะ คาวาโมโตะ, เรนะ คาโตะ

  ขณะที่ มิวสิค คว้าอันดับที่ 72 มีคะแนนโหวตทั้งหมด 20,106 โหวต ส่งผลให้มิวสิคได้มีผลงานร่วมกับสมาชิกที่อยู่ในลำดับที่ 65-80 ในฐานะ Upcoming Girls อีกด้วย

  โดย เฌอปราง เผยความรู้สึกหลังได้รับการเลือกตั้งบนเวทีดังกล่าวด้วยความปลาบปลื้มใจว่า “ขอบคุณที่ทำให้มี BNK48 ไม่ว่าจะผู้บริหารของทางญี่ปุ่นและทางไทย รวมทั้งอิสึตะ รินะซัง (อิสึตะ รินะ อดีตสมาชิก AKB48) ที่ยอมไปอยู่กับเราที่ BNK48 กับพวกเรา ทำให้พวกเรามีวันนี้ ได้มีคอนเสิร์ตในวันนี้ด้วย

  วันนี้ทุกคนทำให้เฌอได้มาพูดชื่อ BNK48 ที่นี่แล้วนะคะ ก็อยากเชิญชวนทุกคนว่าที่ไทยยังมีอะไรให้ทุกคนค้นหาอีกเยอะแยะมากมายเลย ที่สำคัญคือ BNK48 เมมเบอร์ทุกคนกำลังรอทุกคนอยู่ที่กรุงเทพฯ นะคะ”

  ส่วน มิวสิค นั้น พอรู้ตัวว่าตนเองได้รับการเลือกตั้งในอันดับที่ 72 ก็ถึงกับอ้าปากค้างด้วยความดีใจ ก่อนที่จะกล่าวบนเวทีด้วยความตื้นตันใจทั้งน้ำตาว่า “ขอบคุณนะคะที่คอยโหวตให้กับสิค คอยเป็นกำลังใจให้กับสิค จากที่เป็นความฝันตอนนี้ไม่เป็นความฝันแล้วนะ

  ขอบคุณที่ทำให้มายืนอยู่บนสเตจนี้ร่วมกับรุ่นพี่ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลยค่ะ แต่ที่ดีใจยิ่งกว่านั้นคือได้เอาภาษาไทยมาพูดที่นี่แล้วนะ แล้วก็อยากจะทำงานกับรุ่นพี่ต่อไปนะคะ มิวสิค BNK48 ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ”

  บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ขอแสดงความยินดีกับทั้ง 2 สาว BNK48 ด้วยนะจ๊ะ!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เฌอปราง BNK48มิวสิค BNK48เลือกตั้งเซ็นบัตสึAKB48AKB48 53rd Single World Senbatsu General Electionนักร้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์