‘กรีน’ สบายใจ ‘ธันวา’ เข้ากับพ่อแม่ได้ดี ตระเวนดูพื้นที่ “เวียงจันทน์” เล็งทำธุรกิจร่วมกัน

ข่าว

  ‘กรีน’ สบายใจ ‘ธันวา’ เข้ากับพ่อแม่ได้ดี ตระเวนดูพื้นที่ “เวียงจันทน์” เล็งทำธุรกิจร่วมกัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  16 มิ.ย. 2561 08:15 น.


  ถึงแม้จะต้องปรับลุคลดวัย กลายเป็นเด็กใสๆ โลกสวยแต่ สาว กรีน–อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล นางเอกจากละคร เพชรร้อยรัก ทางช่อง 7 ไม่หวั่นสามารถตีเนียนจนแฟนๆ เชื่อสนิทใจ ยิ่งประกบคู่ กับหนุ่ม บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ เคมีจิ้นแรงถูกใจแฟนๆ แถมกองหนุนอย่าง ธันวา สุริยจักร หนุ่มคนสนิท กระหน่ำอัปรูปโปรโมตละครให้ตลอดๆ อูย....ย หวานออกนอกหน้าแบบนี้คนโสด...ด อิจฉาหนักมากล่ะ

  กระแสละครมาแรงเหมือนกันนะเนี่ย

  “เห็นเรตติ้งตอนแรก 5.3 ต้องยอมรับละคร สัมปทานหัวใจ ทำเรตติ้งไว้ดี พอมาเรื่องนี้เลยได้ผลพลอยได้”

  เป็นปอมปอมเชียร์กลายเป็นภาพจำของกรีนไปแล้ว “มันออกมานิดเดียวเองแต่คนชอบ และมีคนพูดถึงเรื่องเพลงว่าเพลงเพราะ”

  ตอนเล่นฉากปอมปอมเชียร์กลัวขาสั้นมั้ย “กลัวอยู่เหมือนกัน ตอนที่เค้าทำให้ดูโยนแล้วหมุนตัวลงมา มีฉีกขาด้วยแต่เราทำไม่ได้ เค้าบอกคนที่ไม่ได้ฝึกมาโดนเหวี่ยงท่าลงจะไม่เหมือนกัน ไม่ลงตำแหน่งที่โดนโยนแต่จะไปลงตำแหน่งอื่น ฉีกขาไม่เป็นเราทำไม่ได้เลยเกินลิมิตที่เราจะทำได้”

  เล่นเรื่องนี้ลดวัยเป็นเด็กทำยากมั้ย “ใช่ค่ะ จริงๆ ในเรื่องนี้ อายุ 18 ใสมาก ยังคิดเลยว่าจะออกมาใสขนาดไหน กรีนลองดูตัวเองจะออกมาเป็นยังไงพอดูก็ใสเนอะ (หัวเราะ) มีความใสๆ แบ๊วๆ ของเรา”

  ธันวาได้ดูละครชมว่ายังไงบ้าง “ไม่รู้เค้าได้ดูบ้างหรือเปล่า วันที่ออนตอนแรกกรีนถ่ายบ่วงสไบทั้งคืน เลยต้องดูผ่านเฟซบุ๊กอย่างเดียวแต่ก็บอกให้เค้าดูด้วยนะ เราเป็นยังไงดูหน่อย เค้าก็ตอบกลับมาว่า ดูพี่แก้วน่ะเหรอ? (หัวเราะ) เพราะส่วนใหญ่พี่แก้วจะออกมา พี่แก้วร้ายมากเลยเนอะ พี่แก้วเล่นดีมาก คือชมกรีนแบบขอไปทีค่ะ”

  กรีนเจอละครแนวดราม่าอีกแล้ว

  “ใช่ค่ะ แทบจะทุกเรื่อง ดราม่าแต่จะมีฆาตกรรม ลึกลับ ซ่อนเร้น มีสิ่งที่เรามองไม่เห็น สัมผัสไม่ได้ มีเรื่องหลอนๆหน่อย องค์รวมมา โรแมนติก ฟินจิกหมอนก็มี น่ารักแบบครอบครัวก็มี มีเด็กมีน้องด้วยจะได้เห็นความใสๆของเค้า หนีหลบระเบิดมีบู๊ยิงกันก็มี”

  ได้บู๊กับเค้าบ้างมั้ย “หนีอย่างเดียว โดนดึง โดนจับไป พระเอกตามไปช่วย จริงๆเป็นผู้หญิงมองโลกในแง่ดี กตัญญู อยากทดแทนผู้มีพระคุณ คิดถึงคุณยายที่เลี้ยงเรามาตั้งแต่เด็กเลยเป็นจุดเปลี่ยนให้เรามาอยู่กรุงเทพฯ มาตามหายาย เป้าหมายที่เราหาสุดท้ายก็อยู่ใกล้ตัวเรานั่นแหละ”

  ความเป็นโลกสวยของนางเอกรู้สึกขัดแย้งกับตัวเองบ้างมั้ย “จริงๆ หนูมีมุมคล้ายๆแบบนั้น เราก็เป็นทัศนคติบวกอยู่แล้วแต่เราไม่ได้เป็นแม่พระขนาดนั้น มีความใกล้เคียงกับตัวเรา”

  การร่วมงานกับบิ๊กเอ็มอีกครั้ง

  “ง่ายค่ะ เพราะเราเคยผ่านงานมาด้วยกันเรื่องนี้เหมือนเป็นเรื่องที่ 2 ก่อนหน้านี้บิ๊กเอ็มเล่นเป็นตัวร้าย”

  มาเจอกันครั้งนี้บิ๊กเอ็มดูเปลี่ยนไปเยอะมั้ย “เค้าดูนิ่งขึ้น ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ไม่ค่อยคุยในกองเท่าไหร่ ถามว่ามีแกล้งมั้ยก็มีเหมือนกัน เค้าแกล้งทีมงาน ผู้กำกับมากกว่า”

  นึกว่าเป็นเพราะแกล้งกรีนแล้วไม่สนุก “มีบ้างแต่ไม่ค่อยเท่าไหร่ บิ๊กเอ็มจะชอบแกล้งคนที่เป็นผู้ใหญ่ บ้าจี้ๆ ดูตลก ดูสนุก กรีนอาจจะดูเป็นคนไม่สนุกหรือเปล่า เค้าปล่อยมุกมาเราก็จะงงๆ แป๊บนึง อะไรเหรอ? เค้าก็ไปแล้ว ไม่มัน”

  แอบเบื่อตัวเองมั้ยตามเค้าไม่ทันเลย “ไม่เบื่อนะคะ รู้สึกเป็นกิมมิกของเราเหรอ (หัวเราะ)”

  เวลาเล่นฉากกุ๊กกิ๊กเลิฟซีนกับบิ๊กเอ็มเราจะต้องบอกธันวาก่อนมั้ย “ไม่ต้องเลย เลิฟซีนในเรื่องไม่ได้มีเยอะมาก เพราะละครเราเป็นละครครอบครัว จะมีฉากหอมแก้มบ่อยๆ พระเอกจะมีความหื่นเบาๆ อยากได้เราตลอดเวลารักเหลือเกิน ปกติของคนนะ ข้าวใหม่ปลามัน จริงๆในเรื่องเพิ่มมาให้อรรถรส มีสีสัน”

  แอบเขินกันเองบ้างมั้ย “ไม่ค่ะ ด้วยความเป็นเพื่อนกันแล้วบิ๊กเอ็มก็มีคนของนางอยู่แล้ว ไม่ได้เขินอะไร เรียกว่าเข้ากันง่ายไม่เขินกันเล่นอะไรมันไม่เกร็ง สบายๆ”

  เห็นธันวาก็ลงไอจีช่วยโปรโมตละครเรื่องนี้ให้กรีนรัวๆ

  “เค้าลงโปรโมตให้กรีนเยอะมากจนกรีนถามเค้าว่าเธอเอารูปมาจากไหนส่งมาให้บ้างสิ ธันวาตอบว่า “กูแคปมาเหมือนกันมึงก็ไปแคปมาสิ” กรีนก็อ้าวแคปมาเหรอ? แล้วเค้าก็ส่งรูปมาให้ดูเห็นมั้ยหัวขาด ข้างล่างขาด เค้าไปเอาของคนอื่นมา เป็นอะไรที่ เออ! ไม่มีใครส่งมาให้แต่ก็หามาจนได้เพื่อช่วยโปรโมตให้เรา”

  รู้สึกยังไงที่ธันวาลงโปรโมตให้กรีนมากกว่าที่กรีนลงโปรโมตละครตัวเองเสียอีก “เค้าเห็นเราตั้งใจกับละครเรื่องนี้ ถ้ามีละครจะมีผลพวงของอีเวนต์ต่างๆเข้ามา เค้าเลยอยากช่วยซัพพอร์ตตรงนี้อีกช่องทางนึง”

  ช่วงนี้เห็นมีเวลาไปเที่ยวไปกินมากขึ้น

  “ใช่ค่ะ ตอนนี้ไม่ได้รับละคร 2 เรื่อง ตอนนี้รับเรื่องเดียว”

  ไม่เอาแล้วเหรอ 2 เรื่อง 7 วัน “พอดีหันมาทำธุรกิจ ค่อยๆรับ ไม่ใช่ไม่เอานะ ก็รับแหละแต่เราอยากแบ่งบางส่วนไปทำตรงนั้นด้วย”

  ธุรกิจที่ตั้งใจทำ “ลงทุนบ้านใกล้เรือนเคียงของเรา”

  ประเทศลาวน่ะเหรอ “ใช่ค่ะ เพราะเรามีคนที่เปิดทางให้เราได้อย่างสบาย”

  คนที่ใช้เงินสดทำธุรกิจไม่เคยใช้เงินผ่อน “ถูกต้องค่ะ เค้าเลยไม่มีหนี้สิน มีแต่ทรัพย์สินซื้อของทุกอย่างเงินสดหมด เค้าใช้เงินมั้ยก็ใช้แต่น้อยมาก ขนาดตัดผมยังถูกมาก (ลากเสียง) 100 กว่าบาทเอง อย่างกรีนยังตัดที 250 บาท ก็จะได้อิทธิพลจากเค้ามา จริงๆกรีนเป็นคนใช้เงินไม่ค่อยเก็บ พอเรารู้จักเค้าเราเห็นการใช้เงินของเค้า เห้ย! มันดี”

  ที่ดูๆจะทำธุรกิจด้านไหน “ดูหลายๆอย่าง ดูประชากรทำเล ดูสภาพบ้านเมือง ดูพรรคการเมืองของเค้าดูหลายๆอย่างเพราะว่าธันวาเป็นคนลาวก็จริงแต่ไม่ได้หมายความว่าคนลาวทุกคนจะเชื่อธันวา เหมือนกรีนเป็นคนไทย เปิดธุรกิจที่ไทยไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะมาซื้อของกรีน เราต้องหา ข้อมูลเยอะๆ ดูพื้นที่กันไปเหมือนที่ลงในไอจี ดูที่เวียงจันทน์ ธันวาก็บอกว่าเวียงจันทน์พัฒนาไปไกลมาก”

  เป็นคู่รักกันจะไม่ลงทุนด้วยกันเพราะกลัวมีปัญหาทะเลาะกัน

  “จริงๆ ถามว่าคิดมั้ยก็คิดอยู่แล้วค่ะแต่เรายังไม่เคยได้ลองทำแต่สิ่งที่เราคิดยังไม่เกิดขึ้นแต่เราก็มีการป้องกันไว้ก่อน กรีนก็บอกเค้ากรีนไม่ได้มีเท่าเค้านะ เค้าบอกไม่เป็นไรไม่ใช่เรื่องมีเงินเยอะหรือไม่เยอะ เค้าพร้อมแบ่งสัน ปันส่วนให้กับเราจนได้ เค้าแค่อยากมีคนซัพพอร์ตแล้วทำด้วยกันไปด้วยกัน”

  ดูเหมือนธันวาไม่ค่อยกลับลาว “เค้าคุยกับแม่ตลอด เค้าบ่นอยากลากลับบ้านตลอด เค้าเคยพูดกับกรีนว่าปลายชีวิตเค้าไม่ได้อยากเป็นดาราจนตาย เค้าอยากกลับบ้าน อยากกลับไปอยู่กับครอบครัว”

  ธันวาพากรีนไปเจอครอบครัวของเค้าหรือยัง “เจอค่ะ เจอทั้งพ่อทั้งแม่และน้องเลยค่ะก็น่ารัก เป็นกันเอง ดูแลเราเหมือนลูกคนนึง ไม่ให้ทำอะไรเลย”

  เวลาที่ธันวามาที่บ้านเราล่ะเป็นยังไง “ทำทุกอย่างเลย ทำกับข้าวให้กินด้วย เพราะกรีนทำไม่เป็นค่ะ (ยิ้ม) มีพาแม่ไปกินข้าวนอกบ้านด้วย”

  เวลาไปกินข้าวกันใช้ระบบไทย–ลาวแชร์ค่าอาหาร

  “เวลาเราไปไหนมาไหนแล้วกินอาหารจะไม่ให้คนใดคนหนึ่งออกจะแชร์กันออก แชร์กันทุกครั้ง แม้แต่อาหารง่ายๆ ข้างถนน 100 นึงก็ยังแชร์คนละ 50 บาท”

  ทำไมถึงตัดสินใจแชร์กันล่ะ “มันจะเคลียร์ทุกอย่าง เวลาทำอะไรเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เรายังแชร์ เพราะฉะนั้นเรื่องใหญ่ๆ เราสามารถแชร์หลายๆเรื่องกันได้ เรารับผิดชอบของเราเค้ารับผิดชอบในส่วนของเค้า สบายใจทั้งคู่ กรีนไม่ได้เป็นคนอยากให้ใครต้องมาเปย์ให้เรา มุมกลับกันเค้าเองไม่อยากให้ใครมาเปย์ให้เค้าเพราะตัวเค้าเองก็สามารถหาเงินเองได้ เค้าไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน เราเองก็เป็นเหมือนกัน สำคัญคือเราจะทำธุรกิจร่วมกันเราจะต้องยืนด้วยลำแข้งของเราเองให้ได้”

  ตั้งแต่คบธันวาทำให้วิธีการคิดของกรีนก็เปลี่ยนไปนะ “เปลี่ยนทั้งคู่เลยค่ะชวนกันทำสิ่งดีๆ จริงๆเมื่อก่อนย้อนไป 2-3 ปี เราไม่ได้เป็นกันแบบนี้ แค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่ทำให้เราเติบโตขึ้นจริงๆ จากการที่เราผ่านประสบการณ์เรื่องราวต่างๆ มุมมอง ทำให้เราเห็นลู่ทางบางอย่างให้เราไปถึงเป้าหมายได้จริงๆ ของเราคือครอบครัว ของเค้าก็เหมือนกันทำให้เวลามีอะไรดีๆ เราพร้อมซัพพอร์ตกัน พร้อมที่จะเรียนรู้ไปด้วยกัน”

  ธันวาเข้ากับพ่อแม่เราได้อย่างดี “ใช่ค่ะ เข้ากับคุณพ่อได้ บางทีโทร.หาป๊าเองโดยไม่ได้บอกกรีนเหมือนกัน”

  คุยกันมีแย็บๆหรือวางแผนเรื่องแต่งงาน

  “ไม่มีเลย เพราะเรามีอะไรที่สำคัญกว่าจะต้องทำ ยังไม่ได้มองตรงนั้นเลยมันไกลมาก เรามองเป้าหมายบางอย่างก่อนที่จะไปถึงตรงนั้น ถ้าเรามีพร้อมมีครบ มีทั้งเวลาที่เราสามารถสร้างครอบครัวได้จริงๆ ถ้าตรงนั้นยังมีธันวาก็คงจะเป็นเค้าแต่วันนั้นไม่มีเค้าก็ไม่เป็นไร เราเคยคุยกันวันนึงเกิดไม่ใช่เรา ยังทำธุรกิจด้วยกันมั้ย เค้าก็บอกก็ทำสิ มันไม่เกี่ยวคนละเรื่องกัน”.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรีน อัษฎาพรเพชรร้อยรักบิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ธันวา สุริยจักรนิยายดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 09:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์