ข่าว
100 year

วอลเลย์แพ้แต่ช่อง 3 ชนะ! ฮือฮา เปิดเรตติ้งไทยตบญี่ปุ่น เทียบกับละคร

ไทยรัฐออนไลน์8 มิ.ย. 2561 13:20 น.
SHARE

เซตแล้วต้องตบๆ! ลุ้นกันหืดขึ้นคอ แม้สุดท้ายวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะแพ้ให้คู่รักคู่แค้น ทีมชาติญี่ปุ่น ในศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2018 ไปแบบทำเอากองเชียร์หัวร้อน บ่นกันทั้งโซเชียลถึงการแก้เกมของโค้ช แต่เรื่องนี้จะไม่ขอพูดถึง! 

เรามาดูเรตติ้งกันดีกว่า เพราะงานนี้ถึงวอลเลย์จะแพ้ แต่ช่อง 3 หรือช่อง 33 HD ชนะจ้า งานนี้ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมช่อง 3 จัดช่องใหญ่มาให้ตลอดกับการแข่งขันของ สาววอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพราะเป็นการแข่งขันที่กระชากเรตติ้งได้ดีกว่าละครซะอีก 

พุธที่ 6 มิ.ย.

วอลเลย์บอลหญิงไทย เจอ ตุรกี ได้เรตติ้งเฉลี่ยทั่วไทยไป 6.3
ขณะที่ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ที่ฉายหลังวอลเลย์บอลจบได้ไป 4.1
ขณะที่ช่อง 7 เล็บครุฑ เรตติ้งทั่วไทยเฉลี่ย 6.2

สรุปแมตช์นี้ช่อง 3 เฉือนชนะไปอย่างหวาดเสียว

พฤหัสฯ ที่ 7 มิ.ย.

วอลเลย์บอลหญิง ไทย ตบกับคู่รักคู่แค้น ญี่ปุ่น แมตช์นี้สุดมัน ดราม่าสุด จะชนะอยู่แล้วหักมุมกลับมาแพ้เฉย ครบรสขนาดนี้กระชากเรตติ้งทั่วไทยไป 8.1 จ้า
จบแล้วต่อด้วย หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ได้เรตติ้งทั่วไทยไป 4.4

ด้านช่อง 7 เล็บครุฑ ได้ไป 6.5

แมตช์ช่อง 3 ชนะไปขาดลอยเมื่อเอาเรตติ้งวอลเลย์บอลมาเทียบกับละคร ดังนั้นอย่าแปลกใจว่าแต่ละช่อง แข่งกันแย่งลิขสิทธิ์การแข่งขันของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติมาถ่ายทอดให้ได้! โดยเฉพาะแมตช์สำคัญที่มีแข่งกับญี่ปุ่นคู่ปรับ เพราะความดราม่ามีทุกครั้ง เรตติ้งมาตลอด แถมกวาดเรตติ้งได้จากคนดูหลากหลายทาร์เก็ตทั่วไทย

งานนี้บอกเลยในสงครามทีวีดิจิตอลที่ฟาดฟันแย่งเรตติ้งกัน อย่ามองข้ามการแข่งขันกีฬา โดยเฉพาะกีฬาทีมชาติ ที่ได้ลุ้น และได้อารมณ์ร่วมของคนในชาติ แม้ลิขสิทธิ์อาจจะแพงหน่อย แต่เห็นตัวเลขเรตติ้งแล้วบอกเลยว่าคุ้ม!!

เอาเป็นว่า กีฬาไม่ใช่แค่รายการไม้ประดับที่มีไว้แค่หวังคว้ารางวัลช่องกีฬายอดเยี่ยมเวลาประกาศรางวัลทีวีอย่างเดียวแน่นอน !!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์ไทย ญี่ปุ่นวอลเลย์บอลเรตติ้งหนึ่งด้าวฟ้าเดียวเล็บครุฑละคร

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้