ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา! ชิตังเมโป้ง! ธรรมกาย เปิดวัดให้นางงามเข้ามาเก็บตัว

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2561 17:30 น.
SHARE

เรียกเสียงฮือฮา ไปทั้งโลกโซเชียล เมื่อมีการเปิดเผยภาพจากกองประกวด มิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ ที่ได้เดินทางมาเก็บตัวผู้เข้าประกวดที่ประเทศไทย และหนึ่งในโปรแกรมการเก็บตัวก็คือ เข้าปฏิบัติธรรมที่วัดพระธรรมกาย

โดยนางงามผู้เข้าประกวดแต่ละคน นุ่งขาวห่มขาว นั่งสมาธิ ฟังธรรม ตักบาตร ภายในวัดพระธรรมกาย และมหาธรรมกายเจดีย์ แม้ที่ผ่านมาจะมีข่าวคราวมากมายเกี่ยวกับวัดพระธรรมกาย แต่ชาวไทยที่ได้เห็นภาพก็อดปลื้มใจ กองประกวด มิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ ไม่ได้ที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนาของเมืองไทย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ในเพจ Miss Universe New Zealand ก็มีสาวกธรรมกายเข้าไป ชื่นชม สาวงามและกองมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ว่า

"เป็นความวัดพระธรรมกายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก เพราะการเผยแผ่พระพุทธศาสนา โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมพระพุทธศาสนาด้านสันติภาพ ทั้งจุดเทียน นั่งสมาธิ เพื่อสันติภาพ

CEO ของคณะมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์ ประทับใจที่ทีมงานไปร่วมงาน Global Light of Peace ที่ออสเตรเลีย เลยระบุว่าต้องมาที่วัดพระธรรมกาย เพื่อมานั่งสมาธิ"

"เป็นภาพที่น่าภาคภูมิใจ วัดที่สอนให้เรารู้เป้าหมายของชีวิต ทำแต่สิ่งดีๆให้สังคม แม้จะมีคนที่ไม่เข้าใจแต่เราก็ยังคงรักษาความดีด้วยการสงบกายและใจเข้าวัด นั่งสมาธิ สวดมนต์กันอย่างต่อเนื่องค่ะ"

"สันติภาพโลกกำลังจะเกิดขึ้นอีกไม่นานนี้ ด้วยสาวงามทั้งร่างกายและจิตใจ โลกอันสงบสุขนี้อยู่ในมือเธอ #Miss Universe New Zealand".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดพระธรรมกายธรรมกายธรรมกาย นางงามเก็บตัวนางงามมิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์กอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:19 น.