ไลฟ์สไตล์
100 year

รักเก่าเจ็บเจียนตาย! ยุ้ย ขอบคุณ ธันญ์ ในสิ่งหนึ่งที่ทำให้ จนยอมมอบใจ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2561 22:00 น.
SHARE

นานๆ จะออกมาพูดถึงความรักซะที สำหรับนางเอก ยุ้ย จีรนันท์ ที่ล่าสุดเปิดใจถึง ธันญ์ ธนากร แฟนหนุ่มที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์กันปีหน้า ในรายการ คลับ ฟรายเดย์ โชว์ ซึ่งบอกเลยว่าเพิ่งรู้ว่า ยุ้ย รัก ธันญ์ มากขนาดนี้

"ตอนที่เราเจ็บปวดเพื่อนคนนี้รับรู้ตลอด รับรู้ตั้งแต่ไม่เจ็บปวดด้วย ต่างคนต่างมีแฟน เป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน ตอนยุ้ยเจ็บปวดเขาก็รับรู้ช่วงชีวิตยุ้ยตอนนั้น"

ข่าวแนะนำ

มีข่าวว่า ยุ้ย เป็นมือที่ 3 เขากับแฟน?

"อย่างที่บอกเราเป็นเพื่อนกัน ตอนยุ้ยมีแฟน เขาเองก็มีแฟน พอเราเลิกกับแฟน คนก็บอกเขาเป็นมือที่ 3 พอเขาเลิกกับแฟนก็บอกเราเป็นมือที่ 3 จริงๆ แล้วคนที่อยู่รอบข้างไม่รู้หรอกว่าเกิดอะไรระหว่างพวกเรา แต่เป็นความบังเอิญที่เราเห็นอกเห็นใจกัน แต่เราตัดสินใจคบกันตอนที่เราไม่มีใครแล้ว 

ยุ้ยพยายามเฟดตัวเองออกมาจากกลุ่ม ไม่ให้เขามีปัญหากับแฟน ถ้าไปไหนกันแล้วมีปัญหา เราก็ไม่ไปดีกว่า จริงๆ เขาก็อยู่ในกลุ่มกัน ก็พาแฟนเขามาในกลุ่ม แต่พอมันมีปัญหา คือตอนแรกยุ้ยไม่รู้ว่ามันมีปัญหานี้ ว่าแฟนเขาเข้าใจผิดว่าเขามาคิดอะไรกับเรา 

พอวันหนึ่งเกิดเรื่องกันแบบนี้ขึ้นเราก็เฟดออกมา เพื่อความสบายใจของตัวเราเอง เราก็มีปัญหาเหนื่อยกับชีวิตมากพออยู่แล้ว อย่าเอาปัญหามาเพิ่มให้อีก ธันญ์เขาก็มาขอโทษ เราก็บอกเราโอเค แต่เราไม่อยากมีปัญหาเพิ่ม

จนเขาเลิกกัน ยุ้ยก็ไม่รู้เรื่อง ยุ้ยมีคนที่คุยศึกษากันอยู่แล้ว จนเขามาบอกเราทีหลังที่ได้มาร่วมงานกัน ว่าเขาไม่มีแฟนแล้ว เลิกกันแล้ว

ตอนนั้นข่าวเยอะ คนมาด่าเยอะ ซึ่งยุ้ยพยายามไม่แคร์ ถ้าแคร์เครียดตาย พยายามแคร์คนรอบข้างเข้าใจยุ้ยจบละ จะไม่เอาคำด่าคนมาเครียด"

ตอนนั้นคนที่เราบอกว่าคุยอยู่ก่อนหน้านั้น ทำไมเราถึงไม่ได้เลือก แต่หันมาเลือกธันญ์?

"ก็คงเป็นการศึกษากัน พอคุยกันแล้วมันก็อาจจะไม่คลิก ไม่ใช่ ด้วยระยะทางที่มันห่างไกลกันค่ะ ก็เลยเป็นเพื่อนกันดีกว่า"

ถ้าคนนั้นไม่คลิก แล้วคลิกอะไรคนนี้?

"กับธันญ์ใช่มั้ยคะ ก็นอกจากพอเป็นเพื่อนได้คบกันแบบจริงจัง คือตั้งแต่คบเป็นเพื่อนแหละ ยุ้ยมีความรู้สึกว่าเค้าดูแลแล้วก็มีความเป็นสุภาพบุรุษ เทคแคร์เราและก็ดูแลเราได้โอเค เค้าไม่ใช่คนหล่อไม่ใช่คนดังไม่ใช่คนรวย แต่มีความรู้สึกว่าเค้าอยู่ข้างๆ เราเวลาที่เราทุกข์และก็ดูแลเราได้โอเค เรามีความสุขเวลาที่เราอยู่กับเค้า"

กฎกติกาข้อแรกในชีวิตที่บอกว่าไม่ได้เลยครอบครัวชั้นต้องมาก่อน คุณยายว่ายังไง คุณแม่ว่ายังไง?

"ยายก็ยังใช้คำเดิมว่า ยุ้ยรักใครยายก็รักด้วย และแม่ยุ้ยต้องบอกว่าจริงๆ แล้วเป็นคนดุมาก เป็นคนที่หวงยุ้ยด้วยและก็ดุมาก แต่กลายเป็นแม่รักธันญ์เฉยเลย

ก็เป็นโชคดีของเค้าด้วยแหละที่แม่ไม่ห้ามเลย และแม่ก็เห็นว่าเราเป็นเพื่อนกันมาก่อน เพราะว่าเค้าก็ไปบ้านยุ้ย รู้จักแม่ รู้จักครอบครัวยุ้ยตั้งแต่ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ก็เลยกลายเป็นครอบครัวก็รักเค้า

ในฐานะที่เคยเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว พอรู้ว่าเราคบกัน เค้าก็ไม่ได้อะไร และธันญ์เองเค้าเป็นคนมีน้ำใจและก็รักครอบครัวยุ้ยทุกคนเหมือนที่ยุ้ยรักหลังจากที่ศึกษากันนะคะ ยุ้ยมีความรู้สึกว่าความรู้สึกต่างๆ มันทำให้เราค่อนข้างรู้สึกว่า เค้าใช่เค้าโอเคอ่ะค่ะ

เค้าก็เป็นคนที่รักครอบครัวเค้า รักยายเค้าและเค้าก็รู้ว่ายุ้ยรักครอบครัวมาก รักยายมาก เพราะฉะนั้นเค้าก็ดูแลครอบครัวยุ้ยได้ดี ถึงแม้ว่าจะไม่มียุ้ยอยู่ ถึงแม้ว่าเวลาที่ยายป่วยหรือเวลาที่ยายไม่สบายเค้าก็จะดูแลยุ้ย แม่กระทั่งวันสุดท้ายที่ยายยุ้ยหมดลมหายใจ เค้าเป็นคนอุ้มยายยุ้ยไปและก็อยู่ข้างๆ ยุ้ยตลอดเวลา

เพราะเค้าจะรู้ว่าช่วงนั้นเป็นช่วงเวลาที่แบบยุ้ยคงจะเศร้ามาก เสียใจมาก เค้าก็ยอมที่จะทิ้งงาน โทรแคนเซิลงานไม่ไปไหนแล้วนะ จะอยู่กับยุ้ย ทิ้งยุ้ยไปไหนไม่ได้ และมันก็มีหลายๆ เหตุการณ์ที่เวลายุ้ยทุกข์หรือเวลาที่ยุ้ยเศร้า ยุ้ยจะเห็นเค้าอยู่ข้างๆ เค้าไม่เคยทิ้งยุ้ยไปไหน

อย่างตอนที่มีกระแสข่าวมากมาย แล้วพอตัดสินใจว่าจะต้องเป็นแฟนกับคนนี้จริงๆ มันรู้สึกยากขึ้นมั้ยเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ก็เหมือนกับว่าเคยปฏิเสธมาตลอด?

"ก็มีความรู้สึกว่า เราก็คงจะต้องโดนอีกระลอกนึงและก็คงจะโดนด่าอยู่แล้ว ทุกคนก็อ๋อ... เป็นจริงอย่างที่ด่า ยุ้ยก็มีความรู้สึกว่าถ้าเรามั่วแต่ไปแคร์คำพูดหรือว่าความคิดของคนอื่น มันก็คงจะทำให้ชีวิตเราไม่มีความสุข"

สุดท้ายโดนมั้ย?

"โดน...โดนอยู่แล้ว เรื่องปกติ โดนจนชิน โดนจนแบบ ก็อย่างที่บอกว่าพอวันนึงเราก็เข้มแข็งขึ้น จะโดนอะไรก็มาเลย อะไรจะมาอีกก็มา เรื่องปกติ ช่างมัน เราเอาแค่ชีวิตเรา

ยุ้ยจะพูดกัน 2 คนเสมอว่า สุดท้ายแล้วชีวิตเราก็อยู่กันแค่ 2 คน ใครจะว่ายังไง จะด่า จะว่ายังไงมันก็เป็นเรื่องของเค้า สรุปแล้วเราก็อยู่กันแค่ 2 คนอยู่ดี เพราะฉะนั้นเราทำให้ตัวเรามีความสุขที่สุดดีกว่า"

อีกโจทย์นึงที่วัดใจมากๆ คือตอนช่วงที่น้ำท่วม ตรงนั้นได้ใจเราไปมากมาย?

"ช่วงน้ำท่วมเป็นช่วงที่ยุ้ยทุกข์มาก เพราะบ้านยุ้ยโดนหนักมากและครอบครัวยุ้ยเป็นครอบครัวใหญ่ เค้าก็จะคอยดูแลเทคแคร์ไม่เคยห่างไปไหนเลย แม้กระทั่งเวลาน้ำท่วมมันจะค่อนข้างเน่า ตอนนั้นที่ดอนเมือง บ้านยุ้ยเกือบมิดหัว

คือเหมือนกับว่าโดนขังเอาไว้เกือบ 2 เดือนค่ะ และน้ำก็ค่อนข้างเน่า เค้าก็บอกว่ายุ้ยไม่ต้องไป ยุ้ยไม่ต้องยุ่ง เค้าก็จะเข้าไปทำบ้าน ยกของ ยกต้นไม้ ยกทุกอย่างที่บ้าน ทำให้ทั้งหมด โดยที่เข้าไปทำเองไปคนเดียว ไป 2 คนก็ไป โดยที่ยุ้ยไม่ต้องทำเดี๋ยวเค้าจัดการให้

และมีวันนึงที่ยุ้ยต้องเข้าบ้าน น้ำมันค่อนข้างที่จะเน่า ระยะทาง 2-3 กม. กว่าจะเข้าบ้านได้ แต่มันค่อนข้างลำบากมากในช่วงเวลาที่น้ำท่วม เค้าก็จะให้ยุ้ยนั่งอยู่บนห่วงยางไม่ต้องลง และก็เดินลากยุ้ยเข้าบ้าน คือแบบไม่ต้องแตะน้ำ เขาก็โดนถึงหน้าอกแล้วก็เดิน ยุงมาก็ตบ แล้วก็ลากห่วงยางกันไป จริงๆ มันซึ้งหลายๆ เหตุการณ์

จากเหตุการณ์ที่เราเคยเจ็บกับเรื่องของมือที่ 3 คราวนี้มันเป็นภาพหลอนมั้ยคะว่า เฮ้ย...ความรักครั้งนี้ล่ะ มันจะมีปัญหาแบบนี้อีกหรือเปล่า?

"จริงๆ ยุ้ยว่ามือที่ 3 ไม่ได้น่ากลัวเลย ถ้าความรักของคน 2 คนแข็งแรง เพราะว่าอย่างยุ้ยเนี่ย ยุ้ยก็เคยผ่านจุดที่ยุ้ยเจอมาแล้ว เค้ากับเราเองก็เคยผ่านจุดที่มีมือที่ 3 เพราะฉะนั้นเราจะเข้าใจดีที่สุดว่าถ้ามันมีคนอื่นเข้ามาเนี่ยแล้วความรักของเราแข็งแรงมันจะทำอะไรเราไม่ได้

เพราะฉะนั้นทุกวันนี้ก็ไว้ใจได้นะคะ เพราะว่าต่างคนต่างก็อยู่ในวงการบันเทิงอยู่แล้ว เค้าเองก็เจอผู้หญิงหน้าตาดีๆ เยอะแยะ เราเองก็เจอคนอีกตั้งเยอะแยะเหมือนกัน เพราะฉะนั้นมันก็ต้องเข้าใจกันและก็ไว้ใจกันด้วย"

มีมั้ยที่อาจจะมีมาให้ระคายหัวใจบ้าง?

"ก็มีบ้าง มีเรื่องผู้หญิงเข้ามากุ๊กกิ๊ก แต่ว่าเราก็ปิดหูปิดตาไป คิดว่าจะคบกันคิดว่าถ้าเรารักกัน มันก็ต้องไว้ใจกันแล้วเดี๋ยวไปทะเลาะกันก็ไม่มีประโยชน์ เพราะไม่ได้จะเลิกกันอยู่แล้ว ปิดหูปิดตาแต่ก็อย่าให้เห็น (หัวเราะ) อย่าให้รู้"

คบกันมา 7 ปีแล้ว มีวางแผนไว้บ้างมั้ยจะแต่งงานเมื่อไหร่?

"วางค่ะ ก็วางแผนไว้ว่าถ้าไม่มีอะไรต้นปีหน้าก็คงจะได้แต่ง"

ความรักที่ผ่านมาตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้มันเปลี่ยนนิยามความรักของยุ้ยมั้ย?

"เปลี่ยนมั้ยหรอคะ สำหรับยุ้ย ยุ้ยคิดว่าความรักก็ยังคงเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอตั้งแต่เป็นเด็กๆ เพียงแต่ว่าเราจะนำมันมาใช้ให้ไปในทางที่ถูกต้องหรือเปล่า เพราะยุ้ยเองก็เคยเจอทั้งที่สมหวังและก็ไม่สมหวัง เพราะฉะนั้นมันก็รู้แล้วว่าเราควรดึงมาใช้ให้เรามีกำลังใจมีพลังในการทำงาน หรือว่ามีพลังในการทำสิ่งที่ดีๆ ดีกว่า

เพราะเวลาที่ความรักมันแย่เนี่ยมันก็แย่มาก เพราะฉะนั้นเราก็เข้มแข็งมากขึ้น เหมือนตอนนี้หัวใจยุ้ยแข็งแรงขึ้น เข้มแข็งขึ้น ก็มองความรักในมุมที่โตขึ้น ไม่ใช่คิดว่าความรักมีแต่มุม puppy love มีความสุขอย่างเดียว เพียงแต่ว่าเราจะดึงมันมาใช้ในมุมไหนแค่นั้นเอง"

ใครเป็นคนพูดว่าจะแต่ง?

"จำไม่ได้ว่าใครป็นคนพูด แต่เค้าจะชอบพูดแบบไม่จริงจัง เวลาไปปาร์ตี้บ้านเพื่อนเค้าก็จะพูด เออ...เดี๋ยวปีหน้าก็แต่งแล้ว ยุ้ยก็นั่งนึกในใจ ไม่เห็นมาขอฉันเลย ไม่เห็นมาพูดกับเราเลย แต่ไปบอกคนอื่นว่า เดี๋ยวปีหน้าก็งานผมแล้วและก็คุยกัน เหมือนอยู่มาวันนึงก็คุยกันว่า เดี๋ยวเราคงจะต้องแต่งงานกันแล้วนะ เราก็อายุเยอะขึ้นแล้ว"

ปีหน้าจะมีข่าวดีได้บอกคนในครอบครัวไว้หรือยัง?

"บอกหมดแล้วค่ะ ทุกคนก็จะรู้หมดแล้วว่าเดี๋ยวปีหน้าคงจะแต่ง"

มีอะไรอยากจะขอกับเค้าเป็นพิเศษมั้ย?

"ไม่ขออะไรเยอะ ยุ้ยจะพูดกับเค้าเสมอว่าไม่ต้องมีเงินทอง ไม่ต้องรวย ไม่ต้องเอาอะไรมาให้ยุ้ยหรอก ขอแค่อนาคตเขาเป็นเหมือนที่เค้าเป็นทุกวันนี้ ยุ้ยก็มีความสุขมากแล้ว จะพูดกับเค้าเสมอ"

มีบอกรักกันมั้ย?

"บอกทุกวัน แต่ก็ไม่บอกว่าที่รักเราที่สุด จะเป็นรักคุณนะ ธันญ์ก็จะบอกแบบแมนๆ ยุ้ยก็จะรักธันญ์นะ ให้เค้ารู้ บางทีมันก็ต้องพูดบ้าง ให้กำลังใจกัน แต่ยุ้ยก็จะให้กำลังใจกันตลอดทุกๆ วัน เพราะว่าเราคบกันมา ทำบ้านด้วยกันมา เจอปัญหาอะไรกันมาเยอะก็จับมือกันอยู่ข้างๆ กัน ไม่ว่าจะทุกข์จะสุขแค่ไหนเราก็จะไม่ทิ้งกัน

จริงๆ ไม่ค่อยได้พูดอะไรสักเท่าไหร่ ก็แค่อยากจะบอกว่าขอบคุณมากๆ ขอบคุณจากใจจริง ที่อยู่ข้างๆ ยุ้ยมาเสมอ ไม่ว่าจะในยามที่ทุกข์หรือในยามที่สุข

ขอบคุณที่ดูแล ซื่อสัตย์และทำให้ทุกๆ วันที่ผ่านมายุ้ยรู้สึกว่ายุ้ยเป็นผู้หญิงที่โชคดีและก็มีความสุข วันนี้ก็คือรักและก็พร้อมที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน อนาคตข้างหน้ามันจะเป็นอย่างไรไม่รู้ รู้แต่ว่าวันนี้มีความสุขที่สุดที่ชีวิตยุ้ยมีเค้า".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุ้ย จีรนันท์ยุ้ย ธันญ์ธันญ์ ธนากรยุ้ย จีรนันท์ แต่งงานยุ้ย จีรนันท์ แฟนดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 03:27 น.