ข่าว
100 year

เงินลงไปเท่าไหร่? ร่างทรงให้ใคร? กานต์ อดีตเมีย เสก ตอบแล้ว!

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 10:40 น.
SHARE

จะแค่พูดไปเรื่อยเปื่อยเพื่อปั่นประแส หรือว่าจะจริงจังตั้งใจแค่ไหนนั้น ต้องตามติดต่อไปเอง กานต์ วิภากร ผู้บริหารค่ายเพลง ลัสเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ LUSTER Entertainment

และเป็นอดีตเมียนักร้องห้าวแหลก เสก โลโซ ประกาศชัดไปแล้วว่า จะลงเล่นการเมืองสมัครเป็น ส.ส. ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ในนามพรรคภาคีเครือข่ายไทย หวังอยากจะสร้างความเปลี่ยนแปลงใหม่ เพื่อให้พี่น้องชาวไทยได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม น่าสนใจอยู่นะว่า กานต์ วิภากร จะพูดจริงทำจริงได้มากน้อยแค่ไหน

ที่ตัดสินใจว่าจะเล่นการเมืองในการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น ถามจริงๆ คุณกานต์เป็นร่างทรง หรือเป็นนอมินี (nominee) ให้กับนักการเมืองท่านไหนหรือเปล่า? "ในความหมายของการเป็นร่างทรงหรือนอมินีของคนทั่วไปเป็นอย่างไร ไม่สามารถตอบแทนใครได้

แต่ในความหมายและมุมมองของการจากการได้รับเชิญ จากหัวหน้าพรรคภาคีเครือข่ายไทย สิ่งแรกที่หัวหน้าให้คำแนะนำคือ การเป็นตัวของตัวเอง มีความเข้าใจ และความรู้สึกจากประสบการณ์ของตัวเองที่มีมาตลอดชีวิต เอามาใช้ในการเมือง

"ท่านหัวหน้าได้แต่ชี้แนะและแนะนำว่า ทั้งหมดที่สะสมมาในชีวิต คือประสบการณ์และวัตถุดิบที่มีค่า ท่านหัวหน้าได้แต่ชี้แนะนำว่า การเมืองเป็นเรื่องของทุกคน ไม่ใช่เป็นเรื่องของใครคนใดคนหนึ่ง หลังจากที่ได้รับฟังคำแนะนำดังกล่าว ก็รู้สึกตัวดีว่าเราก็น่าจะมีคุณค่า และทำประโยชน์อะไรได้ จึงตัดสินใจเข้าร่วมด้วย การแนะนำเช่นนี้และทำให้เราตัดสินใจได้เองแบบนี้ จะถือว่าเป็นร่างทรงหรือนอมินีหรือเปล่าค่ะ"

อย่างที่รู้ๆ กันว่า การตั้งพรรคการเมืองต้องใช้เงินเยอะอยู่ การที่คุณกานต์เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคภาคีเครือข่ายไทย เงินส่วนใหญ่มาจากไหน เป็นเงินส่วนตัวของคุณกานต์เอง หรือว่าได้รับเงินสนับสนุนจากใครบ้าง?

"การเตรียมการของพรรคการเมืองภาคีเครือข่ายไทย เขามีการรวมตัวจัดตั้งกันมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลากว่า 5-6 ปี มีหลายภาคส่วนเข้ามาร่วมทำตามกฎหมายใหม่ ในเรื่องของทุนทางการเมืองนั้น ทุกคนมีหน้าที่เป็นของตัวเอง

"บางคนใช้ประสบการณ์ บางคนใช้มวลชนที่ตนมี บางคนมีความรู้ทางวิชาการ บางคนมีมวลชน บางคนมีในสิ่งที่คนอื่นไม่มี เราจึงมารวมกันเป็นภาคี การเมืองยุคนี้น่าจะใช้ การรวมกลุ่มและความรู้ประสบการณ์มาตัดสินให้ประชาชนได้เลือก มากกว่าจะพูดคุยกันเรื่องเงิน นี่คือสิ่งที่พรรคนี้ได้รวมตัวกันมา

"ยังไม่เคยเห็นเขาใช้การระดมทุน หรือนำเรื่องเงินมาเป็นหลัก แต่ทุกอย่างดำเนินการได้จากตามหลักแนวคิดเบื้องต้นที่ว่า คิดคนเดียวไม่ช่วยอะไร คิดการใหญ่ต้องให้พรรคการเมืองช่วย ดังนั้นรวมกลุ่มกันได้หรือมีความคิดดีๆ ก็ต้องให้ภาคีเครือข่ายไทยช่วย" สรุปคุณกานต์ได้นำเงินส่วนตัวไปร่วมใช้ในกิจการพรรคหลายล้านอยู่ 5-10 ล้าน? "(ไม่ตอบ)".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กานต์​ วิภากร เมียเสก โลโซกานต์ เล่นการเมืองพรรคภาคีเครือข่ายไทย กานต์เงินทุนพรรคการเมือง กานต์กอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้