ข่าว
100 year

รูปทองเดือด

แจ๋วริมจอ4 มิ.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

ดราม่าจัดจ้าน เจ็บจี๊ด กรีดใจ ระหว่างความรัก ความใคร่ ความเคียดแค้น ความชิงชังรังเกียจ ความสับสนทางเพศ ความฝังขวางหมางใจจำ ในแม่-ลูก ในพี่น้องร่วมสายเลือดร่วมมารดา แต่แตกต่างในมรรคากายภาพ และชีวภาพอย่างสุดขั้วสุดเข้มเต็มสูบ

“รูปทอง” ทองทาทาบรูปจูบไม่หอม ของนักเขียนอาวุโสนามอุโฆษ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2531 “กฤษณา อโศกสิน”

บทโทรทัศน์ดุเดือดเชือดเฉือน ฝีมือเกลา กลึงตึงรวบของ “มาวิน อักษรา” และผู้กำกับฯคู่บุญบารมีของคู่รักคู่สร้าง สายทิพย์-วรฤทธิ์ “กู่-เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข”

โดดเด่นดีดใจที่สุดในชีวิตการแสดงของพระเอกหนุ่มเรือนกายเนี้ยบนวล “ทอย- ปฐมพงศ์ เรือนใจดี” ในบท “เสือ ทีฆะ” ลูกชายผสานเลือดสายลูกสาวผู้เก็บกด สับสน ร้าวราน ลวงลึกและขลาดเร้นอยู่ภายใน และภายใต้การบัญชาบงการทุกกระเบียดชีวิตของผู้เป็นแม่

ทอยเล่นได้สยบแหย เนียนนุ่มลุ่มลึกและร้าวไหลได้เหลือประมาณเหลือกำลัง

ขณะที่ “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” ในบท “หมู รัสสะ” พี่ชายผู้หาญห้าวก้าวร้าว และขมแค้นเคียดขึ้งในความ (ไม่) รักของมารดา ของชะตากรรมและวิบากกรรม ไพล่ไปถึง “วิบากกาม” ของเสือผู้เป็นน้องชาย แดนเล่นได้อย่างกร้าวกระชากเฉือนเชือด ขมกึกกรีดใจไร้ปรานี

“ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต” ในบท “ลาภ” เก้งสาวในร่างหนุ่ม สงบเกรียน เลือดสาว ชอบเอาชนะ แตกพลุ่งเดือดพล่านอยู่ทุกรูขุมขน

ปังปอนด์เล่นได้อย่างเนียนกริบ มารยาตัณหาเกริกกล้าได้ถ้วย เต็มคั่งไปด้วยนัยทุกขณะอารมณ์เพลิงอันเยียบเย็น (ของนาง)

แค่ 3 หนุ่มนำเรื่องก็เชิดชูฟูเฟื่องให้ “รูปทอง” ผยองกล้าเร้าใจไร้ขีดจำกัดซัดทุกดราม่ากระจุยกระเจิง สมดังเจตนารมณ์คมทองของผู้จัด (จ้าน) เอส&ฉอด แห่งจีเอ็มเอ็ม 25 แท้จริง!

รูปทองฉลองโชคโลกคารวะครับ

“ปฐมพงศ์-วรเวช-อัครวุฒิ”

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รูปทองปฐมพงศ์ เรือนใจดีทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอนิยายละคร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้