ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘ป๊อก’ ลั่นเลิกบุหรี่ได้เพราะ ‘มาร์กี้’ คอยให้กำลังใจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มิ.ย. 2561 06:45 น.
  SHARE

  ลุ้นหนัก!อยากมีทายาท ไม่กดดันคนถามเรื่องท้อง

  ทุ่มเทอย่างหนักสำหรับการมีทายาทคนแรกของคู่รักดัง ป๊อก–ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ กับ มาร์กี้–ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ เมื่อ หนุ่มป๊อก ตั้งใจเลิกบุหรี่ให้ได้เพื่อครอบครัว ล่าสุดเจอทั้งคู่ควงกันมาร่วมแคมเปญ “Quit Smoking รวมพลังช่วยคุณเลิกบุหรี่” ที่ลานกิจกรรม หน้าเซ็นทรัลสีลมคอมเพล็กซ์ เลยถามว่า ตอนนี้ป๊อกเลิกบุหรี่ได้รึยัง? ป๊อก “เลิกมาได้ 2 เดือนแล้วครับ จะสังเกตเห็นว่าผมน้ำหนักขึ้นเพราะกินเยอะ เพื่อให้ปากไม่ว่างครับ ถามว่าทรมานไหม มันทรมานมากครับ กว่าจะเลิกขาด 2 เดือน คือจริงๆตอนนี้ก็ยังเป็นนะ บางทีพูดถึงเราก็นึกขึ้นมา เพราะเราทำมาเป็นสิบปีแล้ว วันละหนึ่งซองก็เยอะอยู่ แต่เราทำในสิ่งที่ดี เราควรจะเข้มแข็งและตั้งใจ ถ้ามีใจที่ดี ตัวช่วยที่ดี คนรอบข้างที่ให้กำลังใจที่ดี ทุกคนทำได้ครับ” มาร์กี้เห็นอะไรในความเปลี่ยน แปลงในตัวป๊อกเป็นพิเศษ? มาร์กี้ “ช่วงแรกๆ ที่เลิกก็จะหงุดหงิดมาก แบบเหวี่ยงเหมือนผู้หญิงเลย แต่เราเข้าใจว่าเป็นช่วงอารมณ์สวิง แต่สักพักก็เริ่มดีขึ้น เวลาเค้าหงุดหงิดใส่ เราก็จะไม่ร้อนกลับเพราะรู้ว่าอยู่ในช่วงที่เค้ากำลังพยายาม เราก็จะเย็นๆ”

  ต้องเอาใจป๊อกเป็นพิเศษมั้ย? ป๊อก “เค้าก็เอาใจบ้างนะ รู้ว่าหลอกล่อเรายังไง เบี่ยงเบนความสนใจได้ เค้าเก่งครับ ส่วนที่ทำให้หายขาดได้ คือจริงๆ 2 เดือนก่อนหน้านี้ ผมค่อยๆ ลดและเค้าก็เป็นตัวช่วยสำคัญ จะค่อยๆบอกให้เราทำตามไปด้วย และเรามีความตั้งใจ ช่วยไปด้วยกัน บางทีเราอยากมากๆ แต่คนรอบข้างไม่เข้าใจ คือมันยิ่งอยาก กว่าจะเลิกได้ก็ใช้เวลาหลายเดือนครับ” เพราะอยากมีลูกด้วย? ป๊อก “ด้วยครับ ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจ เราไม่อยากให้สิ่งไม่ดีอยู่กับครอบครัวของเรา และสมมติวันนึงมีลูกออกมาแล้ว ลูกต้องมาเห็นพ่อทำในสิ่งที่ไม่ดี และต้องรับในสิ่งที่ไม่ดีไปด้วย จะกลิ่นหรือควัน เราก็ไม่อยากให้เค้ารับสิ่งเหล่านี้ไป” เห็นแซวภรรยาว่ากินเยอะจะมีน้องรึเปล่าตอนนี้รอลุ้นอยู่ใช่มั้ย? มาร์กี้ (หัวเราะ) ป๊อก “ลุ้นก็ได้ครับ ผมอยากมีครับ” มาร์กี้ “อยากมีค่ะ เห็นลูกเพื่อนๆน่ารัก” มาร์กี้ พร้อมแล้วใช่มั้ย? มาร์กี้ “พร้อมนะ เพราะเราก็ไม่ได้อายุน้อยแล้ว เพื่อนก็มีลูกแล้วเหมือนกัน ยิ่งเห็นลูกเพื่อนก็ยิ่งอยากมี” กดดันมั้ยคนจับตามองว่าลูกเรามารึยัง? ป๊อก “ผมว่าอย่าจับตามองเลยครับ มาเมื่อไหร่ บอกแน่ครับ เราก็อยากมี”

  มาร์กี้กดดันมั้ย? มาร์กี้ “ไม่นะ ถ้ามาก็มา ไม่มาก็ค่อยไปปรึกษาหมอเอา แต่ตอนนี้ก็ธรรมชาติก่อน” ที่แซวกันนี่คือน้องยังไม่มาใช่มั้ย? ป๊อก “จะเรียกว่าผมรอลุ้นก็ได้ครับ” ถือเคล็ด 3 เดือนมั้ย? มาร์กี้ “ก็ไม่รู้จะถือเคล็ดดีรึเปล่า แต่ว่าเค้าเก็บความลับไม่ได้แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าตอนนี้ท้องอยู่ เค้าต้องโชว์อาการแน่นอน แต่ยังไม่มา ถ้ามาเมื่อไหร่ ถามเค้าก็บอก” มาร์กี้ยังรับงานปกติมั้ย? มาร์กี้ “คนที่ทำงานหนักกว่าเราและท้องก็มีเยอะ แล้วงานเราก็ไม่ได้หนักขนาดนั้น ส่วนงานละครยังไม่ได้รับเพราะถ้าต้องถ่ายทำใช้เวลา 8 เดือน และถ้ามาระหว่างนั้นก็จะยุ่งเลย ขอเบรกไว้ก่อน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป๊อก ภัสสรกรณ์มาร์กี้ ราศรีเลิกบุหรี่ทายาทกดดันดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้